Báo xấu trên Zalo là gì? Hướng dẫn cách báo xấu chi tiết

Ứng dụng Zalo nổi tiếng hiện nay là nền tảng mạng xã hội của người Việt đang rất được yêu chuộng. Đây là nơi mà bạn dễ dàng có thể kết nối với mọi người xung quanh nhanh chóng thông qua Internet với trải nghiệm thuận tiện, thao tác dễ dàng cùng nhiều tính năng bảo mật tốt. Một trong số các tính năng nhằm giúp nâng cao việc bảo vệ người dùng không thể bỏ qua đó chính là Báo xấu. Trong bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến báo xấu trên Zalo là gì, và hướng dẫn cách thực hiện chi tiết, tìm hiểu ngay nhé!

Báo xấu trên Zalo là gì?

Báo xấu trên Zalo là gì? Dù ở bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào thì cũng sẽ có không ít đối tượng xấu chia sẻ các thông tin sai lệch, lừa đảo, nội dung đồi trụy, gửi các tin nhắn spam làm phiền đến cho người dùng. Do đó tính năng Báo xấu xuất hiện nhằm mục đích hỗ trợ người dùng có thể nhanh chóng gửi các báo cáo đến trực tiếp cho nhà phát triển về những trường hợp vi phạm để giúp mình có được trải nghiệm sử dụng nền tảng này tốt hơn, chất lượng hơn. 

Báo xấu trên Zalo đã dần trở thành một giải pháp giúp nhà phát triển ứng dụng xử lý tốt hơn những trường hợp vi phạm trên nền tảng, cụ thể:

 • Tài khoản Zalo chia sẻ những thông tin vi phạm tính thuần phong mỹ tục, chứa hình ảnh đồi trụy hay những nội dung vi phạm pháp luật
 • Tài khoản Zalo phát tán đến cộng đồng người dùng những chương trình, phần mềm có chứa virus độc hại nhằm mục đích xấu gây hại cho người dùng Zalo hay muốn phá hủy hệ thống nền tảng
 • Tài khoản Zalo có phân phối các dịch vụ vi phạm bản quyền tác giả, tác phẩm hay những vi phạm ảnh hưởng đến quyền sở hữu trí tuệ
báo xấu trên zalo là gì 4

Công dụng của tính năng báo xấu trên Zalo là gì?

Công dụng của tính năng báo xấu trên Zalo đó chính là:

 • Bảo vệ người dùng nền tảng Zalo khỏi các tình huống bị làm phiền bởi các tin nhắn spam từ người lạ mà bản thân người dùng không mong muốn, 
 • Nâng cao khả năng giám sát, kiểm soát nội dung xuất hiện trên nền tảng Zalo nhanh chóng hơn thông qua cách tiếp nhận những thông tin, xem xét báo cáo từ người dùng gửi đến để có đánh giá. Từ đó loại bỏ được những nội dung vi phạm, tài khoản từ những người có mục đích xấu khỏi cộng đồng người dùng Zalo
 • Với tính năng báo xấu trên Zalo, nhà phát triển cũng có thể đối phó được với những trường hợp người dùng vi phạm các chính sách, quy định của nền tảng đưa ra để thực hiện những biện pháp cảnh cáo, đình chỉ tài khoản người dùng, hạn chế truy cập hay xóa tài khoản,..
 • Nhờ có tính năng này mà ứng dụng Zalo có thể xây dựng được lớp bảo mật an toàn hơn, duy trì đến cộng đồng những người sử dụng nền tảng một môi trường trực tuyến chất lượng, lành mạnh hơn để kết nối, giao lưu

Các bước báo xấu trên Zalo chi tiết

Ở bài viết tìm hiểu báo xấu trên Zalo là gì do Zaloweb.vn chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn các bước thực hiện báo xấu trên Zalo để nhanh chóng gửi thông tin đến nhà phát triển. Cụ thể sẽ có 2 cách thực hiện chính gồm: Báo xấu hoạt động trên Zalo và báo xấu tài khoản Zalo vi phạm.

Báo xấu hoạt động 

Ở phần Nhật ký của tài khoản -> Nhấp chọn tại hoạt động mà bạn muốn báo xấu -> Chọn tiếp dấu 3 chấm để hiện thanh Menu -> Chọn mục Báo xấu -> Nhấn chọn tiếp tại lý do báo xấu trên bảng thông tin.

báo xấu trên zalo là gì 3

Báo xấu tài khoản 

Truy cập vào trang cá nhân của tài khoản Zalo vi phạm mà bạn muốn báo xấu -> Chọn dấu 3 chấm để hiện thanh Menu -> Chọn tiếp ở mục Báo xấu -> Nhấp vào chọn lý do mà bạn muốn báo xấu tài khoản này trên bảng thông tin.

báo xấu trên zalo là gì 2

Giải đáp thắc mắc liên quan 

Bên cạnh việc tìm hiểu báo xấu trên Zalo là gì, cách thực hiện báo xấu trên Zalo như thế nào thì cũng có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc khác liên quan đến chủ đề này được người dùng quan tâm đến như:

Báo xấu nhầm tài khoản hay bài viết thì có ảnh hưởng gì không?

Báo xấu trên Zalo là gì, khi bạn báo xấu nhầm người hay bài viết thì liệu có ảnh hưởng gì hay không? Vì sau khi báo xấu thì nhà phát triển sẽ tiến hành xem xét bài viết, tài khoản được bạn thông báo nên sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp 1: Khi bạn báo xấu nhầm nhưng tài khoản Zalo này có thực hiện những hành vi vi phạm đến nội dung chính sách của Zalo thì nhà phát triển sẽ cân nhắc hành động mà có phương án xử lý cho phù hợp (gửi cảnh cáo, khóa tài khoản, xóa tài khoản vĩnh viễn,…)
 • Trường hợp 2: Nếu như khi bạn báo xấu nhầm và nhà phát triển không phát hiện bất kỳ sai phạm nào, tài khoản này sẽ vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không nhận được bất kỳ cảnh báo nào

Khi bạn báo xấu thì đối phương có biết không?

Khi thực hiện báo xấu trên Zalo thì ngay lập tức nội dung này sẽ được gửi đến cho nhà phát triển để bắt đầu xem xét và giải quyết nếu phát hiện vi phạm. Sau đó tùy thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản mà Zalo sẽ có phương án xử lý cho phù hợp từ nhẹ đến nặng. Vậy nên trừ trường hợp đối phương có vi phạm điều khoản do Zalo đề ra mới nhận được thông tin cảnh cáo, bị khóa tài khoản,… chứ không nhận được thông báo bị báo xấu.

báo xấu trên zalo là gì 1

Liệu có thể hủy hay xóa báo xấu được không?

Những báo xấu được gửi đến Zalo sẽ không thể thu hồi, hủy hay xóa được!

Khi tài khoản Zalo của bạn bị báo xấu thì nên làm gì?

Báo xấu trên Zalo là gì, liệu khi bạn bị người khác báo xấu và nhận cảnh cáo từ ứng dụng thì có phương pháp nào khắc phục hay không? Trong trường hợp này bạn có thể lựa chọn áp dụng các cách sau đây:

 • Liên hệ số Hotline Zalo 1900561558 để nhận được hỗ trợ từ CSKH của nền tảng. Dịch vụ này được cung cấp có tính phí với mức cước phí là 2000đ/phút.
 • Bạn cũng có thể tìm đến Official Account Zalo để yêu cầu nền tảng hỗ trợ xử lý thông qua địa chỉ Official Account https://oa.zalo.me
 • Ngoài ra bạn cũng có thể gửi email đến [email protected] để gửi những thông tin góp ý, yêu cầu hỗ trợ từ Zalo.

Hi vọng qua bài viết chia sẻ thông tin do Zalo web cung cấp trên đây đã giúp bạn tìm được lời giải cho thắc mắc Báo xấu trên Zalo là gì, biết cách sử dụng tính năng này để nâng cao trải nghiệm sử dụng Zalo cho bản thân, tạo nên cộng đồng sử dụng Zalo lành mạnh hơn. Đừng quên đón đọc thêm nhiều chia sẻ thú vị, bổ ích khác trên trang của chúng tôi bạn nhé!

Viết một bình luận

Bình luận (1)