Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho điện thoại Iphone và Android

Sử dụng Zalo đã lâu nhưng liệu bạn có biết tính năng siêu tiện ích chia sẻ vị trí trên nền tảng này không? Nếu bạn vẫn chưa biết, hãy cùng tìm hiểu thông tin và cách chia sẻ vị trí trên Zalo nhanh chóng và đơn giản qua bài viết sau đây nhé!

Chia sẻ vị trí trên Zalo là gì?

Chia sẻ vị trí trên Zalo hay còn được biết với tên gọi là tính năng gửi định vị trên Zalo. Tính năng này sẽ giúp bạn chia sẻ vị trí hiện tại mà bạn đang đứng đến bạn bè của bạn trên nền tảng Zalo hoặc cho các bác tài để họ dễ dàng đến đúng vị trí để đón bạn khi bạn đặt xe online.

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho điện thoại Iphone và Android 1
Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho điện thoại Iphone và Android

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho điện thoại Iphone và Android

Hiện tại, ứng dụng đã cung cấp tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo này cho cả 2 hệ điều hành IOS và Android, sau đây là cách hướng dẫn sử dụng chi tiết trên 2 hệ điều hành này:

Chia sẻ vị trí trên Zalo

Đối với người dùng hệ điều hành IOS

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại ra. 
 • Bước 2: Bạn hãy chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ vị trí
 • Bước 3: Bạn hãy nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm trên khung chat và chọn vào biểu tượng “Vị trí”.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn cần thực hiện các thao tác cấp quyền cho Zalo truy cập vào vị trí của bạn là “Cho phép truy cập” – “Vị trí” – “Luôn luôn”. Lúc này vị trí của bạn sẽ được biểu diễn bằng 1 chấm xanh trên bản đồ.
 • Bước 5: Bạn sẽ có 2 lựa chọn khi chia sẻ vị trí: Bạn hãy nhấn chọn “Gửi vị trí hiện tại của bạn” và chọn “” nếu bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại. Còn nếu bạn muốn hệ thống liên tục cập nhật vị trí của bạn trong lúc bạn đang di chuyển thì bạn hãy chọn “Chia sẻ hành trình trực tiếp” và lựa chọn thời gian mà bạn muốn chia sẻ.

Chia sẻ vị trí trên Zalo

 

Để ngừng chia sẻ vị trí của mình, bạn chỉ cần ấn chọn “Dừng chia sẻ hành trình” thì đối phương sẽ không biết được vị trí của bạn hiện tại nữa. Và hãy nhớ tắt định vị GPS cùng dữ liệu di động trên điện thoại để tránh hao pin khi đã kết thúc chia sẻ vị trí nhé!

Đối với người dùng điện thoại Android

 • Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Zalo trước tiên. 
 • Bước 2: Sau đó, hãy chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo. 
 • Bước 3: Ấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm trên khung chat và chọn “Vị trí”.
 • Bước 4: Thông báo Bật GPS sẽ xuất hiện trên màn hình nếu GPS trên thiết bị của bạn đang tắt và bạn hãy chọn “” để tiếp tục.
 • Bước 5: Sau khi đã mở GPS vị trí của bạn là 1 chấm màu xanh trên màn hình điện thoại.
 • Bước 6: Tương tự IOS, các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android cũng có 2 lựa chọn để bạn chia sẻ vị trí: Ấn vào “Gửi vị trí hiện tại của bạn” và chọn “” để chia sẻ vị trí hiện tại. Để cập nhật vị trí của bản thân trong suốt quá trình di chuyển thì bạn hãy chọn “Chia sẻ hành trình trực tiếp” và chọn thời gian cần chia sẻ.

Chia sẻ vị trí trên ZaloĐể ngừng chia sẻ vị trí bạn chỉ cần chọn “Dừng chia sẻ hành trình”. Vã cũng nên lưu ý tắt mọi tính năng liên quan là định vị GPS và dữ liệu di động trên điện thoại để tránh hao pin nha.

Tính năng chia sẻ vị trí là 1 tính năng khá tiện lợi, nó không chỉ giúp người thân và bạn bè bạn sẽ dễ tìm thấy bạn, mà nó còn giúp việc đặt xe được dễ dàng hơn. Bài viết trên đây của Zalo web đã hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho điện thoại IOS và Android. Hy vọng bài viết đã cung cấp được các kiến thức hữu ích cho bạn.

Viết một bình luận