3 Cách cho tin nhắn vào spam trên Zalo

Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các cách cho tin nhắn vào spam trên Zalo để áp dụng chặn những tin nhắn này tiếp tục làm phiền bạn trong bài viết dưới đây.

Zalo nổi tiếng là ứng dụng trò chuyện trực tuyến phổ biến hàng đầu tại Việt Nam, người dùng có thể sử dụng Zalo để nhắn tin, gọi điện, facetime, truyền file tài liệu, gửi hình ảnh hay video nhanh chóng chỉ với kết nối Internet. Khi ứng dụng này trở nên phổ biến thì kèm theo đó số lượng tin nhắn spam quảng cáo từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng tăng lên.

Trong số đó có rất nhiều dạng tin nhắn spam làm phiền, tin nhắn có nội dung phản cảm, không lành mạnh. Vậy bạn sẽ làm như thế nào khi gặp trường hợp này?

Tin nhắn spam trên Zalo là gì?

Những tin nhắn spam trên Zalo là những tin nhắn rác, tin rao vặt, tin nhắn quảng cáo các sản phẩm dịch vụ như là bán hàng online, bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm,… Thường những tin nhắn này sẽ được gửi đến đồng loạt cho rất nhiều người nhận mà không hề có sự cho phép từ các tài khoản này khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu vì thường xuyên bị làm phiền.

Chính vì vậy áp dụng các cách cho tin nhắn vào spam trên Zalo chính là việc nhiều người muốn làm để hạn chế nhận những tin nhắn như thế này, tránh gặp các tin lừa đảo.

Những cách cho tin nhắn vào spam trên Zalo

Hiện có rất nhiều cách cho tin nhắn vào spam trên Zalo bằng việc chặn tài khoản mà bạn có thể áp dụng như:

Chặn tin nhắn từ số điện thoại lạ

Bước 1: Vào tin nhắn Zalo trên thiết bị, chọn tại tin nhắn được gửi đến từ số điện thoại của người lạ

cách cho tin nhắn vào spam trên zalo 1
Chọn Đoạn hội thoại muốn chuyển vào spam

Bước 2: Bạn chọn tiếp vào mục “Chặn” -> Chọn tiếp “” để chặn tin nhắn từ số điện thoại lạ gửi tới vậy là hoàn tất.

cách cho tin nhắn vào spam trên zalo 2
Nhấn Chặn rồi xác nhận có

Chặn tin nhắn từ tất cả những người lạ

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo -> Chọn mục “Cá nhân“nằm ở bên dưới góc phải của màn hình -> Chọn tiếp vào biểu tượng “Cài đặt” nằm phía trên góc phải của màn hình.

cách cho tin nhắn vào spam trên zalo 3
Chọn Cá nhân và Cài đặt

Bước 2: Chọn vào “Quyền riêng tư” -> Tại mục “Nhận tin nhắn từ người lạ“, bạn nhấp chọn vào biểu tượng chấm tròn để chuyển sang màu xám, chặn tin nhắn từ tất cả người lạ gửi đến.

cách cho tin nhắn vào spam trên zalo 4
Tại Quyền riêng tư -> Bạn gạt nút tắt Nhận tin nhắn từ người lạ

Chặn tin nhắn từ một tài khoản Zalo đã kết bạn

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn vào tin nhắn với người mà bạn muốn chặn -> Chọn tiếp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên góc phải của màn hình.

cách cho tin nhắn vào spam zalo 5
Nhấn vào 3 dấu gạch ở trên bên phải khung chat

Bước 2: Chọn tiếp ở mục “Chặn tin nhắn” -> Chọn “” để thực hiện chặn thành công người đã kết bạn.

cách cho tin nhắn vào spam zalo 6
Chọn dòng chặn tin nhắn và xác nhận có là cách cho tin nhắn vào spam trên Zalo

Hủy kết bạn Zalo với tài khoản spam tin nhắn

Bên cạnh việc áp dụng các cách cho tin nhắn vào spam trên Zalo thì bạn cũng có thể hủy kết bạn với tài khoản spam tin nhắn để không nhận được những tin nhắn như vậy nữa. Cụ thể:

Với nền tảng hệ điều hành iOS: Tại tài khoản Zalo bạn muốn xóa, vuốt từ phải sang bên trái -> Chọn mục “Xóa” -> Chọn “Xóa” thêm lần nữa.

cách cho tin nhắn vào spam zalo 7
Xác nhận xóa 2 lần để hủy kết bạn

Với nền tảng hệ điều hành Android: Bạn nhấn giữ vào tài khoản Zalo muốn hủy kết bạn -> Chọn vào “Xóa bạn” -> Nhấn “” để xác nhận xóa người này khỏi danh sách bạn bè.

cách cho tin nhắn vào spam zalo 8

Báo xấu tài khoản Zalo

Trong một số trường hợp nếu như bạn muốn báo cáo tài khoản spam vi phạm chính sách nhà phát hành, có các hành vi gây hại, thường xuyên spam lừa đảo,… thì có thể sử dụng tính năng “Báo xấu” để thông báo cho nhà phát hành xem xét và tiến hành xử lý. Cụ thể: Bạn có thể truy cập vào trang cá nhân của tài khoản Zalo đó -> Chọn vào hình dấu 3 chấm -> Chọn mục “Báo xấu“.

cách cho tin nhắn vào spam zalo 9
Báo xấu lên hệ thống nếu tài khoản hay làm phiền bạn

Hi vọng qua bài viết chủ đề tìm hiểu các cách cho tin nhắn vào spam trên Zalo được chúng tôi giới thiệu trên đây đã giúp bạn biết được thêm nhiều cách sử dụng, chặn tin nhắn spam trên Zalo để không còn bị làm phiền bởi những tài khoản này. Xin cảm ơn các bạn đã cùng theo dõi bài chia sẻ hôm nay, hẹn gặp lại ở những bài viết chia sẽ thú vị khác trên trang Zalo web nhé!

Viết một bình luận