Chia sẻ các cách để điện thoại lâu hết pin, bạn nên biết

Khi bạn biết sử dụng điện thoại đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng, nâng cao tuổi thọ pin và có được trải nghiệm tốt hơn. Sau đây là những cách để điện thoại lâu hết pin cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

Tổng hợp các cách để điện thoại lâu hết pin hơn khi sử dụng

Một số cách để điện thoại lâu hết pin mà bạn có thể ứng dụng được trên cả điện thoại Android và iOS đó là:

Tùy chỉnh độ sáng màn hình

Rất nhiều người dùng bật độ sáng màn hình cao, khiến cho chiếc điện thoại chỉ sử dụng trong thời gian ngắn để tốn một lượng pin đáng kể, nhanh hết pin hơn. Do đó cách để điện thoại lâu hết pin đó là bạn hãy giảm độ sáng của màn hình điện thoại xuống dưới 50%, sao cho vẫn đảm bảo khả năng quan sát. Bạn có thể vuốt bảng tùy chọn và kéo thanh Độ sáng hợp mắt mình hoặc thao tác chọn trong mục Cài đặt -> Chọn Hiển thị -> Độ sáng.

Chia sẻ các cách để điện thoại lâu hết pin, bạn nên biết

Thay đổi thời gian chờ màn hình điện thoại

Bạn có thể cài đặt để màn hình chờ trên điện thoại tắt nhanh chóng hơn, không làm lãng phí năng lượng pin bằng cách: Chọn vào Cài đặt -> Chọn vào Màn hình khóa -> Chọn tiếp tại Thời gian Ngủ/ Thời gian chờ -> Tùy chọn khoản thời gian bạn mong muốn từ 1 phút, 30s, 15s,…

Tắt các kết nối không dây với điện thoại (3G/ 4G/ Wifi,…)

Hầu hết trên các dòng smartphone đều được hỗ trợ kết nối không dây để nâng cao tiện ích khi sử dụng như là 3G/ 4G, Wifi, Bluetooth,… Tuy nhiên để duy trì hoạt động của chúng cũng sẽ khiến cho điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn. Lúc này, cách để điện thoại lâu hết pin đó là hãy thử kiểm tra và tắt đi các tính năng kết nối không dây này. Cụ thể:

Bạn có thể vuốt kéo bảng tùy chỉnh và chọn ngắt kết nối với các ký hiệu Wifi, 3G/ 4G, Bluetooth,… Hoặc cũng có thể vào mục Cài đặt trên điện thoại, chọn vào Kết nối để tắt chúng đi.

Chia sẻ các cách để điện thoại lâu hết pin, bạn nên biết

Tắt định vị trên điện thoại smartphone

Tính năng định vị có trên điện thoại giúp bạn có thể truyền và nhận dữ liệu vị trí tốt hơn trong quá trình sử dụng mạng xã hội, bản đồ,… Tuy nhiên chúng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn, do đó bạn có thể thao tác tắt định vị trên điện thoại nếu không thật sự cần sử dụng đến.

Tắt chế độ chuông và rung trên điện thoại 

Cách để điện thoại lâu hết pin này cũng khá hiệu quả đối với những người thường xuyên phải nhận nhiều thông báo điện thoại. Để tắt chế độ chuông, rung khi có thông báo thì bạn vào Cài đặt -> Chọn tại Âm thanh và thông báo -> Chọn vào Các âm thanh khác và gạt tắt đi là được.

Chia sẻ các cách để điện thoại lâu hết pin, bạn nên biết

Đóng các ứng dụng chạy nền

Một nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại smartphone của bạn dễ hết pin đó chính là có quá nhiều ứng dụng chạy nền đang hoạt động, chúng làm tiêu tốn rất nhiều pin của điện thoại. Lúc này cách để điện thoại lâu hết pin đó chính là thử kiểm tra và đóng các ứng dụng đang chạy nền bằng cách:

Mở Cài đặt -> Chọn vào Ứng dụng -> Chọn mục Đang chạy để xem các ứng dụng/ phần mềm đang hoạt động ngầm mà bạn không biết và chọn tắt chúng đi.

Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết 

Để tiết kiệm dung lượng và pin điện thoại thì bạn cũng có thể lựa chọn xóa bỏ đi bớt các ứng dụng/ phần mềm không thường xuyên dùng đến. Chúng giúp dọn dẹp không gian bộ nhớ để điện thoại hoạt động mượt mà hơn, không còn lãng phí tài nguyên chạy tự động làm tiêu tốn pin của điện thoại.

Chia sẻ các cách để điện thoại lâu hết pin, bạn nên biết

Nên hạn chế dùng ảnh động làm hình nền điện thoại

Đối với nhiều người dùng điện thoại, sử dụng màn hình động sẽ giúp điện thoại của mình trở nên độc đáo và nổi bật hơn. Tuy nhiên chúng cũng chính là một trong các nguyên nhân làm hao pin của điện thoại. Lúc này cách để điện thoại lâu hết pin đó chính là bạn nên thử thay đổi màn hình chờ di động thành ảnh tĩnh, nên ưu tiên sử dụng các hình ảnh có tone màu tối để có thể tiết kiệm pin tối đa.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại smartphone

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có tính năng tiết kiệm pin, đây là tính năng giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng bởi chúng sẽ tự động điều chỉnh giúp điện thoại có thể hoạt động trong thời gian lâu nhất có thể. 

Để thực hiện bạn vào Cài đặt -> Chọn Pin & Hiệu suất -> Chọn gạt bật tại Tiết kiệm pin (tối ưu).

Chia sẻ các cách để điện thoại lâu hết pin, bạn nên biết

Sạc, sử dụng điện thoại đúng cách

Bên cạnh các cách để điện thoại lâu hết pin nêu trên, bạn cũng cần chú ý đến việc sạc và sử dụng điện thoại như thế nào cho đúng cách để tiết kiệm pin, tránh tình trạng pin chai, giảm dung lượng. Cụ thể:

  • Bạn nên lựa chọn sử dụng bộ sạc chính hãng, đảm bảo chất lượng 
  • Tránh sạc khi điện thoại đã tắt nguồn
  • Không nên vừa dùng vừa sạc điện thoại
  • Sau khi sạc đầy pin thì nên rút sạc ra ngay, không nên để lâu khi pin đã đầy

>>> Xem thêm: Cách tắt thông báo ứng dụng trên điện thoại iPhone, Android

Kết luận

Mong rằng qua bài viết do Zaloweb chia sẻ trên đây về chủ đề tìm hiểu những cách để điện thoại lâu hết pin đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, thủ thuật thú vị trong quá trình sử dụng điện thoại. Đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại Zaloweb.vn nhé!

Viết một bình luận