Hướng dẫn chi tiết cách đổi số điện thoại Zalo Pay

Hiện nay có rất nhiều người dùng muốn tìm hiểu về cách đổi số điện thoại Zalo Pay sang số mới để dễ dàng xử lý khi có sự cố xảy ra. Hiểu được nhu cầu này nên trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách đổi số điện thoại Zalo Pay chi tiết để mọi người có thể áp dụng, cùng tham khảo ngay nhé!

Liệu có thể đổi số điện thoại trên Zalo Pay được không?

Ví Zalo Pay là một ví điện tử thông minh, mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích trong suốt quá trình sử dụng. Hiện mỗi tài khoản Zalo Pay sẽ sử dụng một số điện thoại duy nhất và ứng dụng cũng có hỗ trợ để người dùng dễ dàng thay đổi số điện thoại trong các trường hợp như mất số điện thoại cũ, chuyển sang sử dụng số điện thoại mới,…

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi số điện thoại Zalo Pay với điều kiện:

  • Số điện thoại đăng ký mới của bạn chưa từng đăng ký ví điện tử Zalo Pay
  • Tài khoản ví Zalo Pay của bạn phải được định danh trước và thời gian duyệt yêu cầu định danh là trong vòng 24h.

Khi bạn thực hiện các cách đổi số điện thoại Zalo Pay thì đồng nghĩa với việc quá trình thanh toán trên Zalo Pay ban đầu sẽ gặp một chút gián đoạn. Bạn cần phải định danh lại ví Zalo Pay từ đầu để chứng minh tư cách sử dụng ví điện tử. Đây là cách mà Zalo Pay bảo vệ người dùng trước những đối tượng xấu.

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại Zalo Pay chi tiết

Sau đây là 2 cách đổi số điện thoại Zalo Pay mà bạn có thể áp dụng như:

Cách đổi số điện thoại Zalo Pay trực tiếp trên ứng dụng Zalo Pay

Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử Zalo Pay trên thiết bị di động của bạn -> Trên giao diện chính của ứng dụng chọn mục “Cá nhân“.

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn vào ảnh đại diện của tài khoản.

cách đổi số điện thoại zalo pay 1
Chọn vào ảnh đại diện trên Zalo Pay

Bước 3: Tại giao diện cài đặt, nhấn chọn mục “Thay đổi số điện thoại“.

cách đổi số điện thoại zalo pay 2
Chọn mục “Thay đổi số điện thoại

Bước 4: Bạn nhập mật khẩu ví Zalo Pay của mình để xác nhận.

cách đổi số điện thoại zalo pay 3
Điện mật khẩu ví ZaloPay

Bước 5: Nhập số điện thoại mới (khác với số bạn đang dùng) vào ô thông tin

cách đổi số điện thoại zalo pay 3
Điền số điện thoại mới muốn đổi

Bước 6: Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP (gồm 6 chữ số) về số điện thoại mới mà bạn sử dụng đăng ký -> Bạn nhập mã OTP này vào để xác nhận đổi số điện thoại.

cách đổi số điện thoại zalo pay 5
Nhập Mã OPT để xác nhận

Bước 7: Hệ thống sẽ hiển thị thống báo thay đổi số điện thoại thành công -> Bạn nhấn chọn “Đóng” và sử dụng ví Zalo Pay như bình thường.

cách đổi số điện thoại trên zalo pay 6
Nhấn nút Đóng rồi sử dụng vi điện tử của bạn

Cách đổi số điện thoại Zalo Pay thông qua ứng dụng Zalo

Bước 1: Mở app Zalo trên thiết bị di động hoặc Zalo web máy tính, nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở phía góc phải màn hình

Bước 2: Chọn tại mục Tài khoản và bảo mật.

Bước 3: Chọn “Đổi số điện thoại” -> Chọn tiếp vào “Bắt đầu đổi số điện thoại“. Ở mục này, Zalo sẽ đưa ra 3 cảnh báo, sau khi đọc xong nếu bạn vẫn quyết định đổi số điện thoại thì nhấp chọn ở dòng “Bắt đầu đổi số điện thoại“.

Bước 4: Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện một ô trống để bạn điền số điện thoại mới vào. Sau khi nhập số điện thoại mới hoàn tất thì bấm “Tiếp tục“.

cách đổi số điện thoại trên zalo pay 7

Bước 5: Zalo sẽ gửi hoặc thông báo đến bạn bằng cuộc gọi để cung cấp mã xác thực (OTP) về số điện thoại bạn mới nhập vào. Lúc này bạn cần nhập đúng mã xác thực đã được cung cấp vào ô trống trên màn hình.

Bước 6: Chọn “Tiếp tục” để hoàn thành quá trình đổi số điện thoại Zalo Pay.

Lưu ý cần ghi nhớ khi đổi số điện thoại trên Zalo Pay

Khi áp dụng các cách đổi số điện thoại Zalo Pay bạn cũng nên lưu ý một số thông tin như sau:

  • Đặt và ghi nhớ mật khẩu mới cho tài khoản:  Thay đổi mật khẩu mới để bảo vệ tài khoản, tăng tính bảo mật và bạn cũng có thể ghi nhớ mật khẩu để dễ dàng đăng nhập vào những lần sau.
  • Duy trì đăng nhập trong vòng 7 ngày liên tiếp: Cách này sẽ giúp xác định tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động, tránh tình trạng bị khóa tài khoản Zalo Pay khi có đăng nhập bất thường
  • Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình áp dụng cách đổi số điện thoại Zalo Pay thì có thể giải quyết bằng cách gọi đến số Hotline 1900545436 hay chat với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Zalo Pay để được giải đáp, xử lý nhanh chóng

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến cách đổi số điện thoại Zalo Pay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Việc lựa chọn thay đổi hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ nếu như không phải tình huống bắt buộc thì vẫn nên duy trì tài khoản số điện thoại cũ để thuận tiện hơn trong suốt quá trình sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận