Cách làm video chạy quảng cáo Zalo trong 7 bước

Cách làm video chạy quảng cáo Zalo được hướng dẫn không ít trên các trang mạng xã hội tuy nhiên không phải hướng dẫn nào cũng rõ ràng và chi tiết. Nếu bạn đang tìm 1 bài viết hướng dẫn cụ thể cách làm video chạy quảng cáo Zalo thì hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Quảng cáo video Zalo là gì?

Quảng cáo video là 1 hình thức mà người dùng tự tạo ra các quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cung cấp nhằm tương tác với khách hàng một cách trực quan, sáng tạo và thu hút hơn. Việc  quảng cáo video trên Zalo sẽ giúp bạn gia tăng  tỷ lệ mua hàng của các khách hàng tiềm năng trên Zalo, từ đó nâng cao thu nhập cá nhân. Và nếu bạn chưa biết cách làm video chạy quảng cáo Zalo như thế nào thì hãy kéo xuống phần tiếp theo.

Cách làm video chạy quảng cáo Zalo
Video quảng cáo Zalo được ứng dụng khá phổ biến hiện nay

Cách làm video chạy quảng cáo Zalo trong 7 bước siêu đơn giản

Để có thể bắt đầu tạo quảng cáo video trên Zalo, bạn cần truy cập vào trang Zalo Ads rồi tiến hành thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành khởi tạo chiến dịch quảng cáo

Bước khởi động đầu khi đi vào cách làm video chạy quảng cáo Zalo, các bạn cần vào trang “Tạo Quảng Cáo”, sau đó hãy ấn vào “Xem tất cả các loại quảng cáo” và tại đây bạn hãy chọn “Hình thức quảng cáo” => Chọn “Bắt đầu”.

Cách làm video chạy quảng cáo Zalo
Bước 1 cách làm video chạy quảng cáo Zalo

Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo và chọn ZOA 

Ở bước này bạn hãy chọn tài khoản Zalo Official Account để thực hiện quảng cáo. Hãy điền đường liên kết dẫn đến website mà bạn muốn quảng cáo và nhấn chọn “Tạo quảng cáo”.

Cách làm video chạy quảng cáo Zalo
Bước 2 cách làm video chạy quảng cáo Zalo

Bước 3: Lựa chọn các đối tượng quảng cáo

1. Chọn khu vực quảng cáo: Chọn các Tỉnh, Thành phố, Quận, Huyện theo vị trí địa lý: Miền Bắc, Miền Trung hoặc Miền Nam. Nếu bạn không điền thông tin tin vị trí, Zalo Ads sẽ tiến hành thiết lập phân phối quảng cáo đến các khu vực trên toàn quốc. Và Zalo Ads chỉ hỗ trợ đưa quảng cáo đến các đối tượng trong lãnh thổ Việt Nam, nếu chọn đối tượng Zalo ngoài khu vực lãnh thổ Việt Nam thì quảng cáo sẽ không được phân phối.

2. Giới tính: Thiết lập nhóm đối tượng mục tiêu mà chiến dịch quảng cáo hướng đến, đây sẽ là nhóm đối tượng chính mà bạn sẽ nhắm đến.

Cách làm video chạy quảng cáo Zalo
Bước 3 cách làm video chạy quảng cáo Zalo

3. Nền tảng: Bạn cần chọn hệ điều hành theo mục tiêu mà chiến dịch quảng cáo yêu cầu.

4. Độ tuổi: Chọn nhóm tuổi phù hợp mục tiêu bằng cách di chuyển trên thanh.

5. Thiết lập các tiêu chí khác về Nhân khẩu học và Sở thích: Bạn có thể dựa vào thông tin về sở thích cũng như nhân khẩu học của những khách hàng tiềm năng để thiết lập trên quảng cáo. Zalo Ads sẽ ưu tiên quảng cáo video đến các đối tượng thuộc nhóm này.

Bước 4: Thiết lập các chỉ tiêu ngân sách và chi phí dự kiến quảng cáo

Tiếp tục cách làm video chạy quảng cáo Zalo, ở bước này bạn cần thiết lập các thông tin về ngân sách quảng cáo thông qua việc chọn “Giá mỗi lượt nhấn” và “Số lượng nhấn”. Sau khi đã chọn xong, Zalo Ads sẽ tiến hành gợi ý Tổng chi phí dự kiến để chạy video quảng cáo.

Cách làm video chạy quảng cáo Zalo
Bước 4 cách làm video chạy quảng cáo Zalo

Lưu ý: Chi phí hiển thị/ Lượt xem hoàn tất tùy thuộc vào thời điểm chạy quảng cáo cùng nhóm đối tượng mà bạn đã chọn. 1M được tính tương đương với 1000 lần video quảng cáo sẽ được hiển thị.

Bước 5: Chuẩn bị các nội dung cần quảng cáo trên video

Đây là bước chính trong bài viết cách làm video chạy quảng cáo Zalo này. Bước này sẽ quyết định liệu quảng cáo của bạn có đạt chuẩn hay không. Một video chạy quảng cáo Zalo đạt chuẩn đủ cần những yếu tố như sau: 

  • Tên gọi của chiến dịch quảng cáo hãy tạo thật ngắn gọn và đầy đủ thông tin quan trọng.
  • Hình mô tả cần đạt kích thước chuẩn là 1200×627 px, dung lượng ảnh không được hơn 2MB. 
  • Video đã chuẩn bị muốn tải lên thành công cần có định dạng là MP4 H.264, thời lượng video không được quá 1 phút, kích thước video phải theo tỷ lệ 16:9. 
  • Cần có dòng mô tả thông tin dịch vụ, sản phẩm ngắn gọn tối đa 30 ký tự
  • Để thu hút khách hàng hơn bạn có thể thêm 1 số thông tin về khuyến mãi, giá sản phẩm nhưng không nên nhiều hơn 60 ký tự.
Cách làm video chạy quảng cáo Zalo
Bước 5 cách làm video chạy quảng cáo Zalo

Bước 6: Cung cấp giấy phép (chỉ dành cho 1 số sản phẩm đặc thù)

Đối với các quảng cáo dành cho các sản phẩm như thực phẩm chức năng, thuốc các loại, các sản phẩm/ dịch vụ BQT… Bạn cần cung cấp giấy phép cho Zalo Ads theo quy định quảng cáo.

Cách làm video chạy quảng cáo Zalo
Bước 6 cách làm video chạy quảng cáo Zalo

Bước 7: Gửi video quảng cáo Zalo để duyệt

Đây là bước cuối kết thúc cách làm video chạy quảng cáo Zalo. Sau khi đã lưu nội dung quảng cáo, quảng cáo của bạn cần được gửi để các nhân viên trong hệ thống Zalo tiến hành kiểm duyệt. Để gửi bạn chỉ cần chọn “Gửi” là xong. Lúc này quảng cáo của bạn sẽ được đội kiểm duyệt của Zalo kiểm tra trong 30 phút hoặc 60 phút. 

Vậy là chúng ta đã đi qua 7 bước trong cách làm video chạy quảng cáo Zalo. Rất đơn giản có phải không nào! Mong rằng bài viết trên đây đã có ích với bạn và đừng quên thường xuyên ghé thăm Zalo web để không bỏ lỡ những kiến thức hữu ích khác nhé!

Viết một bình luận