Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính tự động

Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính tự động được rất nhiều cư dân mạng nhất là cộng đồng người dùng Zalo quan tâm. Được biết đây là 1 tính năng được Zalo tạo ra nhằm bảo vệ sự riêng tư cho người dùng, để tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm cũng như cách thực hiện của tính năng này thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé! 

Tìm hiểu về tính năng xóa tin nhắn tự động 

Xóa tin nhắn tự động hay còn được biết với tên gọi là tin nhắn tự xóa. Khi bật tính năng này, các cuộc trò chuyện của bạn có thể tự biến mất sau 1 khoảng thời gian cài đặt nhất định. Công đoạn xóa sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động mà không cần bạn phải thực hiện lập lại các bước xóa thủ công. Tin nhắn tự xóa được phát triển nhằm bảo mật đoạn hội thoại, sự riêng tư cho người dùng, do đó bạn có thể thoải mái trò chuyện và yên tâm về sự bí mật của các đoạn hội thoại Zalo đã được cài đặt.

Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính
Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính tự động

Những lưu ý về tính năng tin nhắn tự xóa

  • Khi sử dụng tính năng này bạn cần suy nghĩ cẩn thận bởi các tin nhắn đã bị xóa đi sẽ không thể được khôi phục, ngay cả khi tắt tính năng này thì các tin nhắn vẫn sẽ bị biến mất vĩnh viễn.
  • Bạn có thể tự do lựa chọn cài đặt thời gian tự xóa thích hợp trên các thiết bị như là tự xóa sau 1 ngày, sau 7 ngày hoặc tự xóa sau 30 ngày. 
  • Hiện tại, do còn khá mới mẻ nên tin nhắn tự xóa chỉ được hỗ trợ cho cuộc trò chuyện 2 người. Các hội bạn thân đông đúc cũng xin đừng lo bởi theo Zalo cho biết, Zalo sẽ sớm cập nhật phiên bản tin nhắn tự xóa cho các nhóm chat nhiều người.

Hướng dẫn cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính

Bước 1: Trước tiên, bạn mở ứng dụng Zalo PC hoặc Zalo web trên máy tính.

Bước 2: Sau đó, chọn vào cuộc hội thoại mà bạn muốn sử dụng tính năng xóa tin nhắn tự động.

Bước 3: Trong mục “Thông tin hội thoại” bạn hãy ấn chọn vào “Tin nhắn tự xóa”.

Bước 4: Bạn cần ấn chọn thời gian để xóa tin nhắn tự động.

Bước 5: Chọn Xác nhận để hoàn tất cài đặt tin nhắn tự xóa.

Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính 2
Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính tự động

Bên cạnh đó, có 1 cách nhanh chóng hơn là bạn có thể nhấp chuột phải vào đoạn hội thoại => Chọn “Tin nhắn tự xóa” => Cài đặt thời gian xóa tự động.

Hướng dẫn cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo điện thoại

Ngoài xóa tin nhắn trên máy tính thì bạn cũng hoàn toàn có thể bật tin nhắn tự xóa trong cuộc trò chuyện 2 người trên Zalo điện thoại, 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trong đoạn hội thoại với bạn bè mà bạn muốn cài đặt tin nhắn tự xóa, bạn hãy ấn chọn vào “Tùy chọn” phía góc trên bên phải màn hình điện thoại.

Bước 2: Lúc này bạn hãy ấn chọn “Tin nhắn tự xóa” và thiết lập thời gian xóa tin nhắn.

Bước 3: Bấm “Lưu” để hoàn thành thiết lập xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo điện thoại.

Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính
Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính tự động

Trong trường hợp bạn không cần sử  dụng tin nhắn tự xóa nữa, bạn hãy thực hiện lại các bước trên và khi ở bước 3 bạn hãy chọn ”Không tự xóa”.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo máy tính. Đừng quên theo dõi Zaloweb.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích mới nhất nhé!

Viết một bình luận