Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản

Hiện nay Zalo là một trong số những mạng xã hội được nhiều người dùng Việt tin tưởng lựa chọn, không chỉ cung cấp các tính năng nhắn tin, nghe gọi, gửi file như những ứng dụng thường gặp khác. Zalo còn có hỗ trợ tra cứu, thông báo, thanh toán tiền điện nhanh chóng chủ động mọi lúc mọi nơi. Vậy cách đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo như thế nào để giúp chủ động, tiết kiệm thời gian cũng như nhanh chóng biết chính xác tiền điện của gia đình mình? Cùng chúng tôi khám phá bài viết bên dưới đây để có cho mình câu trả lời bạn nhé!

Đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo như thế nào?

Hiện ứng dụng Zalo đã có kết nối với TCT Điện lực để mang đến các tính năng tra cứu, thông báo và thanh toán tiền điện nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều so với các cách làm truyền thống. Sau đây là cách đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo mà bạn có thể áp dụng:

Bước 1: Mở Zalo PC hoặc Zalo web trên máy tính và gõ tìm kiếm TCT Điện lực hoặc EVN (Tùy chọn theo khu vực tỉnh thành sinh sống để có được thông tin chính xác nhất). Như bạn ở Tp Hồ Chí Minh thì tìm kiếm TCT Điện lực TP.HCM – EVN HCMC.

Bước 2: Khi giao diện chat trò chuyện với TCT Điện lực đã hiện lên thì bạn chọn vào mục Click vào đây để đăng ký => Tiếp đến nhập vào đó số điện thoại đã được đăng ký với hợp đồng mua bán điện, nhập mã khách hàng có in trong hóa đơn điện của gia đình mình => Chọn Tra cứu.

Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản
Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản

Khi áp dụng đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo này bạn có thể biết được tiền điện của gia đình mình như thế nào một cách chính xác, nhanh chóng.

Ngoài ra ứng dụng Zalo còn cho phép bạn đăng ký nhiều tài khoản khác để thuận tiện quản lý tiền điện của nhiều căn nhà khác nhau của mình.

Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản
Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản

Hướng dẫn tra cứu tiền điện thông qua Zalo

Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu thông tin tiền điện nhanh chóng hơn thông qua trò chuyện với TCT Điện lực trên Zalo. Nhờ vậy mà có thể quản lý tốt được chi phí tiền điện của gia đình mình hơn so với việc quản lý thông qua hóa đơn thông thường.

Bước 1: Bạn vào giao diện chat, trò chuyện với TCT Điện lực và chọn vào biểu tượng Tra cứu ở góc trái bên dưới màn hình => Chọn tiếp tục vào mục Tra cứu nhanh.

Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản
Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản

Bước 2: Để xem hóa đơn tiền điện dựa vào tháng bạn chỉ cần gửi tin nhắn Zalo theo cú pháp MM/YYYY (tháng/ năm) và chọn gửi cho TCT Điện lực như đang nhắn tin bình thường. Lúc này TCT Điện lực sẽ căn cứ theo thông tin khách hàng – số điện thoại bạn đang sử dụng cho Zalo để tìm kiếm số điện thoại đăng ký mua bán điện trước đó .

Trong trường hợp bạn không thể tra cứu được hóa đơn tiền điện của mình thì có thể là do:

  • Hóa đơn tiền điện của tháng vừa nhập vào chưa đến hạn thanh toán (bạn có thể chờ đến ngày 15 – 17 hàng tháng để tra cứu lại)
  • Thông tin hóa đơn của bạn vẫn chưa được cập nhật lên hệ thống của Zalo. Lúc này có thể số điện thoại đăng nhập Zalo của bạn không đúng với số điện thoại đã đăng ký mua bán điện trước đó. Hoặc do sai khu vực sinh sống đã được điền thông tin
  • Hoặc có thể do hệ thống đang trong trường hợp bị quá tải nên không cho phản hồi tra cứu kịp thời được. Có thể chờ trong giây lát để hệ thống khắc phục sự cố

Cách thanh toán tiền điện thông qua ứng dụng Zalo

Ngoài cho đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo, ứng dụng còn cho phép tra cứu nhanh thông tin hóa đơn tiền điện và thanh toán nhanh chóng ngay trên Zalo thông qua Internet Banking. Cách thực hiên:

Bước 1: Ở giao diện nhắn tin với TCT Điện lực bạn nhấp chọn vào biểu tượng Khác bên góc dưới bên phải màn hình => Chọn tiếp vào Thanh toán tiền điện.

Bước 2: Giao diện thanh toán tiền điện sẽ hiện lên lúc này bạn cần nhập thông tin mã khách hàng và các thông tin như số điện thoại, email => Chọn tài khoản thanh toán và nhấn Tiếp tục. Sau đó chọn đăng nhập vào Internet Banking của mình để tiến hành thanh toán tiền điện.

Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách thanh toán tiền điện bằng ví điện tử Zalo Pay:

Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử Zalo Pay và chọn vào mục Thanh toán hóa đơn.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Điện => Nhập mã khách hàng/ hóa đơn điện của gia đình bạn

Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản

Bước 3: Kiểm tra thông tin thanh toán tiền điện (số điện thoại đã đăng ký hợp đồng, tên số tiền) và nhập Mã ưu đãi nếu có => Chọn Tiếp tục => Lựa chọn nguồn chi trả và xác nhận hoàn thành.

Hướng dẫn đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo cực đơn giản

Vậy là bạn đã có thể nhanh chóng thanh toán tiền điện bằng ứng dụng Zalo Pay ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào cực kỳ tiện lợi mà không còn phải đến các cơ sở hỗ trợ thanh toán hộ nữa.

Trên đây là bài viết chia sẻ các thông tin hướng dẫn cách đăng ký thông báo tiền điện qua Zalo mà bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng áp dụng cho mình. Ngoài ra còn có thể tự thanh toán hóa đơn tiền điện đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi ngay trên ứng dụng Zalo. Hãy nhanh chóng trải nghiệm tính năng đặc biệt này để giúp cuộc sống của mình trở nên thuận tiện hơn. Đừng quên thường xuyên đón đọc nhiều bài viết chia sẻ thú vị, bổ ích về ứng dụng Zalo trên trang của chúng tôi nữa nhé!

Viết một bình luận