Cách đồng bộ tin nhắn trên Zalo từ điện thoại sang máy tính

Đồng bộ tin nhắn trên Zalo như thế nào? Là người sử dụng Zalo bạn sẽ dễ dàng gặp các thông báo đồng bộ tin nhắn thường được xuất hiện khi bạn đăng nhập trên các thiết bị khác nhau. Vậy làm thế nào để đồng bộ tin nhắn trên Zalo? Lợi ích của việc đồng bộ là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Đồng bộ tin nhắn trên Zalo để làm gì? 

Khi đăng nhập vào 1 thiết bị mới nào đó, các thông báo đồng bộ tin nhắn trên Zalo thường sẽ được bật lên. Việc đồng bộ tin nhắn này sẽ giúp thiết bị mà bạn mới đăng nhập vào có thể truy cập và tìm lại được toàn bộ tin nhắn, hình ảnh và tất cả những dữ liệu khác trên thiết bị đăng nhập Zalo cũ.

Đồng bộ tin nhắn trên Zalo là gì?
Đồng bộ tin nhắn trên Zalo là gì?

Cách đồng bộ tin nhắn trên Zalo từ điện thoại sang máy tính

Cách thực hiện đồng bộ tin nhắn trên Zalo máy tính vô cùng đơn giản, chỉ bảo gồm 3 bước:

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần đăng nhập vào Zalo web hoặc Zalo PC được cài đặt trên máy tính bàn hoặc laptop.
  • Bước 2: Tiếp theo, Zalo sẽ gửi đến cho bạn 1 thông báo hỏi bạn có muốn đồng bộ tin nhắn từ điện thoại sang máy tính đang sử dụng hay không. Nếu bạn muốn đồng bộ tin nhắn từ điện thoại sang máy tính thì hãy nhấp chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 3: Lúc này, điện thoại của bạn sẽ nhận được yêu cầu của Zalo, bạn hãy ấn chọn “Đồng bộ ngay” với thông báo đồng bộ vừa được gửi đến để xác nhận quá trình đồng bộ tin nhắn. (Thông báo chỉ có tác dụng trong 3 phút).

Đồng bộ tin nhắn trên Zalo là gì?

Sau khi thực hiện 3 bước trên hoàn tất, các dữ liệu trên điện thoại và máy tính của bạn sẽ được đồng bộ với nhau hoàn toàn. 

Lưu ý: 

Việc đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính chỉ được thực hiện một lần duy nhất cho lần đăng nhập đầu tiên trên máy tính.

Do đó hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng các bước nếu không toàn bộ tin nhắn cũ sẽ không được đồng bộ qua thiết bị mới.

Đồng bộ tin nhắn trên Zalo là gì?

 

Tính năng đồng bộ tin nhắn trên Zalo này chỉ có thể ứng dụng được với phiên bản Zalo đã cài đặt trên máy tính PC hoặc Laptop.

Nếu bạn không cài ứng dụng mà sử dụng Zalo trực tiếp trên trình duyệt website thì sẽ không thể sử dụng được tính năng này.

Có thể đồng bộ tin nhắn trên Zalo điện thoại sang điện thoại hay không?

Bên cạn đồng bộ tin nhắn từ điện thoại sang máy tính thì bạn cũng có thể đồng bộ tin nhắn từ điện thoại sang điện thoại.

Để thực hiện được việc đồng bộ tin nhắn trên Zalo điện thoại thì bạn chỉ cần sao lưu tin nhắn trên điện thoại cũ rồi tiến hành khôi phục tin nhắn trên điện thoại mới thôi.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong phần cài đặt ứng dụng trên thiết bị điện thoại.

Đồng bộ tin nhắn trên Zalo là gì?

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách đồng bộ tin nhắn trên Zalo từ điện thoại sang máy tính. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy ghé thăm Zaloweb.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những kiến thức hữu ích khác nhé!

Viết một bình luận