Cách gửi tin nhắn khẩn cấp trên Zalo PC máy tính đơn giản

Cách gửi tin nhắn khẩn cấp trên Zalo PC máy tính đơn giản

Ứng dụng Zalo PC phát triển tính năng gửi tin nhắn ưu tiên, thiết lập tin nhắn khẩn cấp buộc người nhận phải xem và trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức. Bạn có thể đọc bài viết dưới đây để biết cách gửi tin nhắn khẩn cấp trên Zalo PC máy tính đơn giản nhé!

Bài viết được thao tác trên ứng dụng Zalo trên PC/Laptop phiên bản 20.11.1 chạy hệ điều hành Windows, các bạn có thể thực hiện theo các bước tương tự trên các dòng máy tính khác như mac OS.

Cách gửi tin nhắn khẩn cấp trên Zalo PC máy tính

1. Thao tác nhanh

Mở phần mềm Zalo PC hoặc Zalo web trên máy tính => Tìm đến cuộc cuộc trò chuyện hoặc nhóm chat mà bạn cần gửi tin nhắn ưu tiên => Trên công cụ nhập tin nhắn, góc bên phải, chọn vào biểu tượng dấu chấm than => Tùy chọn mục đích gửi như tin nhắn quan trọng hoặc tin nhắn khẩn cấp => Nhập nội dung muốn gửi và nhấn nút Gửi để hoàn tất..

2. Thao tác chi tiết

Bước 1: Truy cập vào Zalo PC hoặc Zalo web trên máy tính của bạn, sau đó mở cuộc hội thoại với bạn bè hoặc nhóm chat cần gửi tin nhắn quan trọng.

Cách gửi tin nhắn khẩn cấp trên Zalo PC máy tính đơn giản 1
Truy cập Zalo máy tính và mở cuộc trò chuyện

Bước 2: Ở bên phải trên thanh công cụ nhập tin nhắn Zalo, bạn chọn vào biểu tượng dấu chấm than. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị 2 mục tùy chọn:

  • Quan trọng: Tin nhắn sẽ được đánh dấu quan trọng khi bạn gửi đi.
  • Khẩn cấp: Người nhận sẽ được thông báo liên tục 5 lần trong vòng 10 phút.
Cách gửi tin nhắn khẩn cấp trên Zalo PC máy tính đơn giản 2
Nhấn vào biểu tượng dấu chấm than trên thanh công cụ viết tin nhắn

Bước 3: Sau khi lựa chọn mục đích gửi tin nhắn thành công, bạn viết nội dung tin nhắn như bình thường tại khung chat và nhấn nút Gửi

Cách gửi tin nhắn khẩn cấp trên Zalo PC máy tính đơn giản 3
Viết nội dung tin nhắn và nhấn Gửi

Lưu ý:

  • Nếu trước đó bạn đã gửi tin nhắn quan trọng rồi thì phải chờ sau 10 phút bạn mới có thể gửi tin nhắn khẩn cấp được.
  • Đối với tin khẩn cấp, hệ thống Zalo sẽ gửi thông báo liên tục cứ 2 phút một lần và hiển thị luôn nội dung tin nhắn đến người nhận.
  • Để xóa thay đổi mục đích gửi tin quan trọng, bạn nhấn dấu X tại chữ Quan trọng trong khung nhập tin nhắn.

Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách gửi tin nhắn khẩn cấp trên Zalo PC máy tính chỉ với vài bước đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Hy vọng người dùng có thể sử dụng để gửi những tin quan trọng và khẩn cấp đến người khác để được trả lời nhanh chóng khi cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *