Cách gửi yêu cầu cứu trợ bão lũ trên Zalo với tính năng SOS

Cách gửi yêu cầu cứu trợ bão lũ trên Zalo qua SOS

Bài viết dưới đây hướng dẫn người dùng cách gửi yêu cầu cứu trợ bão lũ trên Zalo với tính năng SOS. Bởi Zalo đã phát triển tính năng “SOS” giúp người dân vùng thiên tai, lũ lụt chia sẻ vị trí và tình trạng để nhận được sự cứu trợ kịp thời trong cộng đồng. 

Cách gửi yêu cầu cứu trợ bão lũ trên Zalo với tính năng SOS

Bài viết chỉ dẫn được thực hiện trên điện thoại iPhone. Bạn có thể làm tương tự trên máy tính bảng hay điện thoại IOS. Tính năng SOS đã được triển khai ở 9 tỉnh như Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa.

1. Thao tác nhanh

Tại giao diện trang chủ Zalo ,nhấn vào khung cửa sổ của tính năng “SOS”. => Trong mục “Tôi cần giúp đỡ“, điền thông tin cần cứu hộ => Nhập tên, số điện thoại liên hệ => Xác nhận địa điểm => Sau đó, nhấn nút Chia sẻ thông tin qua Zalo, thông tin của bạn đã được chia sẻ và chờ đợi cứu hộ liên lạc.

2. Thao tác chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo => Tài khoản của những người dân đang ở vùng thiên tai sẽ hiển thị thêm khung cửa sổ “SOS”. Lưu ý: bật định vị trên điện thoại nếu bạn đang ở vùng thiên tai để hệ thống nhận diện.

Bước 2:  Mục “Tôi cần giúp đỡ” hiện ra, bạn điền nội dung cứu hộ.

Cách gửi yêu cầu cứu trợ bão lũ trên Zalo với tính năng SOS 1
Điền nội dung ghi cứu hộ

Bước 3: Nhập tên, số điện thoại liên hệ.

Cách gửi yêu cầu cứu trợ bão lũ trên Zalo với tính năng SOS 2
Nhập tên và số điện thoại

Bước 4: Xác nhận địa điểm (Dựa vào định vị trên điện thoại của bạn Zalo sẽ lấy địa điểm đó, bạn cần kiểm tra đã chính xác chưa). Sau đó, nhấn nút Chia sẻ thông tin qua Zalo. Như vậy là thông tin cần hỗ trợ của bạn đã được chia sẻ và chờ bên cứu hộ liên lạc lại.

Cách gửi yêu cầu cứu trợ bão lũ trên Zalo với tính năng SOS 3
Chia sẻ thông tin cần cứu hộ qua Zalo

Công dụng

  • Cách thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tin tức liên tục được cập nhật như tình hình thời tiết, cơn bão, các biện pháp ứng phó với bão lũ.
  • Chia sẻ vị trí và trạng thái nhanh chóng để cộng đồng hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về cách gửi yêu cầu cứu trợ bão lũ trên Zalo với tính năng SOS. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích đối với người dân vùng thiên tai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *