Cách khắc phục khi iPhone bị sọc màn hình đơn giản, hiệu quả

Khi sử dụng điện thoại iPhone, bạn gặp tình trạng màn hình bị sọc gây nhiều phiền toái và khó chịu trong quá trình giải trí, làm việc. Để có thể nhanh chóng khắc phục lỗi iPhone bị sọc màn hình thì hãy cùng Zaloweb tham khảo ngay bài viết sau đây để biết rõ nguyên nhân và những cách giải quyết tình huống này nhé!

Những kiểu sọc màn hình thường gặp ở điện thoại iPhone

 iPhone bị sọc màn hình có rất nhiều kiểu khác nhau như là: 

  • Màn hình iPhone hiện sọc chớp tắt bất thường khi đang sử dụng
  • iPhone bị sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn sử dụng được
  • Màn hình bị sọc trắng mờ, xen kẽ nhau 
  • iPhone bị sọc màu, sọc trắng – đen dọc theo màn hình
Những kiểu sọc màn hình thường gặp ở điện thoại iPhone

iPhone bị sọc màn hình do đâu?

Trước khi đi vào tìm hiểu về các cách khắc phục khi iPhone bị sọc màn hình thì chúng ta cần biết được có những nguyên nhân nào gây ra lỗi này để từ đó tìm ra phương án sửa chữa phù hợp, tránh tốn kém chi phí thay màn hình điện thoại mới khi chưa thật sự cần thiết.

Lỗi iPhone bị sọc màn hình có thể là do:

  • Vấn đề từ phía nhà sản xuất: iPhone của bạn có thể gặp lỗi ở trong quá trình sản xuất, từ đó gây nên lỗi sọc màn hình. Trong một số trường hợp kém may mắn thì bạn đã mua phải thiết bị gặp lỗi này. 
  • Lỗi do phần cứng iPhone: Bên cạnh lỗi đến từ nhà sản xuất thì có thể trong quá trình sử dụng lâu ngày, phần cứng của iPhone gặp vấn đề nên làm cho điện thoại gặp trục trặc, sọc màn hình.
  • Do iPhone bị rớt, va chạm mạnh: Trong quá trình sử dụng, có lẽ do bạn vô tình khiến điện thoại va chạm mạnh, rơi rớt thì cũng gây nên tình trạng nứt vỡ, khiến các thiết bị bên trong màn hình bị ảnh hưởng làm xuất hiện sọc
  • Lỗi do cập nhập hệ điều hành mới: iPhone hiện nay thường xuyên tung ra nhiều phiên bản hệ điều hành mới để sửa lỗi cũ, nâng cấp mới. Do đó khi cập nhật hệ điều hành mới có thể khiến điện thoại bạn gặp một số lỗi vặt, bao gồm lỗi sọc màn hình

Khắc phục nhanh khi iPhone bị sọc màn hình

Sau đây là một số cách giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi iPhone bị sọc màn hình như:

Tắt máy, khởi động lại

Có thể trong quá trình sử dụng, iPhone bị xung đột dữ liệu khiến cho điện thoại sẽ rất nóng, nên có thể làm các bộ phận bên trong bị trục trặc gây nên lỗi sọc màn hình. Lúc này bạn hãy thử tắt máy, khởi động lại xem màn hình có trở lại bình thường hay không nhé!

Khắc phục nhanh khi iPhone bị sọc màn hình

Tác động lực vào mặt sau của iPhone

Bạn cũng có thể thử khắc phục lỗi iPhone bị sọc màn hình bằng cách thử vỗ nhẹ vào bề mặt phía sau của điện thoại. Rất có thể cáp màn hình đang bị hỏng, và bằng hành động này sẽ giúp cho dây cáp màn hình trở lại vị trí ban đầu. 

Khắc phục nhanh khi iPhone bị sọc màn hình 2

Khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại iPhone

Vì phần mềm trong máy bị xung đột, lỗi do cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nên màn hình iPhone bị sọc. Bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách đưa điện thoại về cài đặt gốc, thiết lập lại trạng thái ban đầu của máy. 

Bước 1: Mở iPhone, chọn Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung

Khắc phục nhanh khi iPhone bị sọc màn hình 3

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng, chọn Đặt lại -> Chọn dòng Đặt lại tất cả cài đặt

Khắc phục nhanh khi iPhone bị sọc màn hình 4

Lúc này điện thoại sẽ reset và trở về cài đặt gốc.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất để khắc phục lỗi, có thể vì hệ điều hành của bạn sử dụng trên máy đã quá cũ nên mới gây nên tình trạng iPhone bị sọc màn hình.

Mang iPhone đến trung tâm bảo hành, đơn vị uy tín để kiểm tra sửa chữa

Nếu như sau khi đã thử áp dụng hết các cách kể trên nhưng không mang đến hiệu quả khả quan, màn hình iPhone vẫn bị sọc thì bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành Apple để yêu cầu hỗ trợ (nếu điện thoại còn hạn bảo hành). Việc bảo hành này hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào.

Trong trường hợp iPhone của bạn đã hết thời hạn bảo hành của hãng thì cũng có thể lựa chọn đưa điện thoại đến kiểm tra, sửa chữa tại các cửa hàng uy tín, chất lượng. Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ ngay lập tức mà không cần chờ đợi quá lâu, chi phí bỏ ra cũng cực kỳ hợp lý.

 Khắc phục nhanh khi iPhone bị sọc màn hình 5

>>> Xem thêm: Cách đổi phông chữ trên điện thoại Android và iPhone

Hi vọng qua bài viết do chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân, cách khắc phục khi iPhone bị sọc màn hình như thế nào. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người cùng biết nữa nhé!

Viết một bình luận