Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo

Zalo được biết đến là ứng dụng Việt Nam giúp chúng ta liên lạc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng và mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh một cách đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất. Vì một số lý do khiến bạn xóa nhầm một số liên hệ trên Zalo và không biết làm cách nào để khôi phục lại. Cùng tìm hiểu ngay bài viết khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách khôi phục lại bạn bè với người kia nhanh chóng, hiệu quả.

Những cách khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo

Để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo đúng nghĩa thì hiện Zalo vẫn chưa cập nhật tính năng này cho người dùng. Tuy nhiên bạn có thể khôi phục lại bạn bè thông qua các cách tìm kiếm, kết bạn lại như sau:

Khôi phục theo số điện thoại

Bạn cần nhập số điện thoại của người đó trên thanh tìm kiếm của ứng dụng Zalo là có thể tìm được tài khoản Zalo của họ và gửi lời mời kết bạn lại để nhanh chóng khôi phục bạn bè.

Cách thực hiện: Nhập số điện thoại của người cần tìm trên thanh tìm kiếm Zalo => Tìm kết quả hiện lên trùng khớp số điện thoại của bạn => Nhấp kết bạn lại với tài khoản Zalo của người bạn đang cần tìm.

Bạn cũng có thể áp dụng cách cập nhật lại danh bạ để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo nhanh chóng.

Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo
Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo theo SDT

Tìm lại bạn bè đã xóa Zalo theo tên

Để tiến hành khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo bạn cũng có thể nhập tên của người muốn kết bạn lại lên thanh tìm kiếm Zalo.

Cách thực hiện: Điền tên của người cần tìm trên thanh tìm kiếm Zalo => Kết quả hiện lên trùng khớp tên thì đó chính là tài khoản Zalo của người bạn đang cần tìm => Gửi lời mời kết bạn lại cho họ và chờ xác nhận.

Tuy nhiên trong trường hợp nếu như sau khi bạn xóa kết bạn, người ấy đổi tên thì khả năng cao bạn sẽ không tìm theo cách này được.

Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo
Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo theo SDT

Tìm và khôi phục dựa theo hội thoại tin nhắn

Trong trường hợp bạn nhớ được bạn và người ấy đã từng nhắn tin với nhau về nội dung gì thì có thể gõ nội dung đó lên thanh tìm kiếm Zalo để tìm lại đoạn hội thoại đó. Từ đó tìm lại được Zalo của họ nhanh chóng và thực hiện kết bạn lại.

Cách làm: Nhập đoạn hội thoại của bạn với người cần tìm vào thanh tìm kiếm trên ứng dụng Zalo => Kết quả hiện lên trùng khớp dòng hội thoại đó => Bạn nhấp vào hộp thư tin nhắn và tiến hành vào trang cá nhân của họ để gửi kết bạn lại.

Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo
Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo

Đây là một trong số các cách khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo nhanh nhất!

Khôi phục thông qua group, nhóm chung

Nếu những cách nêu trên không áp dụng được thì bạn cũng có thể tìm kiếm tài khoản của người kia thông qua các nhóm bạn chung của cả 2. Nhưng với điều kiện tiên quyết là bạn và người ấy vẫn còn là thành viên của nhóm và chưa rời khỏi nhóm chung này.

Cách thực hiện: Bạn tìm kiếm và vào nhóm chung giữa 2 người => Nhấn dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình => Chọn mục Xem thành viên => Nhấn nút kết bạn với người bạn muốn khôi phục bạn bè.

Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo
Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo

Câu hỏi liên quan

Bạn xóa kết bạn vậy người đó có biết hay không?

Bạn lỡ tay xóa kết bạn với họ hay có thể là vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa kết bạn với họ. Dù bất luận thế nào thì cũng đừng cảm thấy lo lắng hay e ngại nếu người đó biết được. Bởi Zalo sẽ không bao giờ gửi thông báo trong trường hợp khi người dùng muốn xóa kết bạn với người nào đó trong danh bạ.

Có chăng trong trường hợp người bị xóa lật lại đoạn tin nhắn giữa hai người và thấy hiển thị cụm từ “người lạ” và yêu cầu “kết bạn” hoặc khi họ muốn tìm kiếm thông tin của bạn nhưng không thấy xuất hiện nữa. Thì đó là lúc họ mới thực sự biết được mình đã bị bạn xóa khỏi danh sách bạn bè Zalo thôi.

Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo
Các cách để khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo

Vì sao sau khi xóa bạn bè không kết bạn lại được?

Bạn tìm lại bạn bè đã xóa trên Zalo thông qua số điện thoại  của họ là cách mà nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn đã nhập chính xác số điện thoại nhưng mà vẫn không thể tìm kiếm được hoặc hiển thị nhưng bạn không gửi được lời mời kết bạn cho họ thì nguyên nhân là do đâu?

Đó có thể là vì người bạn ấy đã biết bạn xóa kết bạn với họ nên thực hiện chặn kết bạn của bạn. Hoặc trong trường hợp bạn không tìm kiếm được bằng số điện thoại thì rất có thể họ đã kích hoạt tính năng không thể tìm kiếm bằng số điện thoại cho Zalo của mình.

Do vậy trong trường hợp này thì tốt nhất đó là bạn nên chủ động liên hệ lại cho họ bằng mạng xã hội khác hoặc thông qua số điện thoại của họ để họ xóa bỏ tính năng trên, hoặc gửi cho bạn mã QR code Zalo của họ để đồng ý kết bạn lại.

Trên đây là tổng hợp các cách giúp bạn khôi phục danh bạ đã xóa trên Zalo nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cân nhắc trước khi xóa bạn bè để tránh trường hợp phải làm điều này với người ấy. Trong trường hợp đó là một lỗi không đến từ bạn, hãy giải thích để tình cảm giữa bạn và người ấy không vì vấn đề xóa kết bạn mà rạn nứt nhé! Thường xuyên theo dõi, đón đọc nhiều bài viết chia sẻ hay, bổ ích khác trên trrang của chúng tôi bạn nhé!

Viết một bình luận