Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo?

Zalo được biết đến hiện nay là ứng dụng được sử dụng vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng Zalo để trò chuyện cùng bạn bè của mình hoặc gửi những tài liệu hỗ trợ học tập, làm việc nhóm, làm việc online, kinh doanh,.. Nếu bạn vẫn chưa biết làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo, các cách nào có thể thực hiện làm điều này thì nhanh chóng tham khảo các hướng dẫn chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây ngay để bỏ túi cho mình nhé!

Nguyên nhân nên dùng ứng dụng Zalo để gửi video dung lượng lớn?

Nguyên nhân bạn nên sử dụng Zalo để gửi video dung lượng lớn đó là:

  • Zalo được sử dụng rộng rãi tại nước ta và dù là các thiết bị máy tính hay điện thoại di động đều có thể cài đặt ứng dụng Zalo. Do đó việc gửi video để chia sẻ với bạn bè qua Zalo sẽ rất nhanh và thuận tiện, tiết kiệm thời gian.
  • Zalo là ứng dụng được nghiên cứu và phát hành bởi VinaGame – công ty Việt Nam, điều này giúp người dùng có thể yên tâm về khả năng bảo mật dữ liệu khi gửi thông tin tài liệu qua Zalo, so với sử dụng một ứng dụng nào đó của nước ngoài.
  • Zalo là ứng dụng quá quen thuộc với người sử dụng Việt nên để học cách làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo là điều không hề khó, khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được
  • Zalo có tính năng hỗ trợ gửi file đính kèm, video dung lượng lớn lên đến 1GB. Đây là mức hỗ trợ dung lượng tệp tin đính kèm rất cao so với các ứng dụng chia sẻ khác. Như Gmail hay Facebook hiện chỉ hỗ trợ người dùng gửi được file có dung lượng tối đa 25MB.
  • Zalo còn có chức năng cực kỳ hữu dụng là kết nối được với Google Drive để gửi các file đính kèm, video dung lượng lớn không giới hạn nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo
Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo?

Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo nhanh chóng?

Sau đây sẽ là các cách hướng dẫn bạn làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo tiện lợi, nhanh chóng nhất mà bạn không nên bỏ qua:

Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo thông qua điện thoại

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại di động của bạn => Chọn đối tượng tài khoản muốn gửi video đến.

Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Bước 2:  Vào mục tiện ích có dấu 3 chấm => chọn file video muốn gửi qua Zalo ở mục Tài Liệu => Chọn Hình ảnh và video -> Tìm video muốn gửi và nhấn tích chọn sau đó nhấn nút gửi đi.

Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo bằng máy tính/ PC

Nhiều người cũng thắc mắc không biết làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo PC thì hãy xem hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở phần mềm Zalo PC trên máy tính của bạn => Chọn tài khoản muốn gửi video => Trong cửa sổ trò chuyện, chọn biểu tượng đính kèm file tài liệu => Chọn mục Chọn tập tin.

Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Bước 2: Tìm nơi chứa video lưu trên máy tính mà bạn muốn gửi đi và chọn video cần gửi -> Nhấn nút Open để tải lên Zalo.

Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành tải video dung lượng lớn gửi đến mọi người thông qua Zalo rồi.

Gửi video dung lượng lớn hơn 1GB qua Zalo như thế nào?

Vì hiện tại Zalo chỉ cho phép bạn gửi được các file tài liệu có tối đa mức dung lượng là 1GB vậy làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo hơn 1BG? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thông qua cách liên kết với Google Drive như sau:

Bước 1: Thực hiện đăng tải video lên Google Drive của bạn và đăng nhập vào Zalo PC của mình -> Chọn vào cuộc trò chuyện muốn gửi video.

Bước 2: Ở khung trò chuyện bạn nhấp chọn vào dấu 3 chấm => Chọn Gửi file từ Google Drive.

Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Google của bạn => Đồng ý kết nối với Zalo và sau đó chọn file video dung lượng lớn muốn chia sẻ -> Nhấn Gửi đi

Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo Giải đáp: Làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Nguyên nhân gửi video qua Zalo không xem được là do đâu?

Khi gặp trường hợp gửi video qua Zalo nhưng không xem được có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên.

Có thể do bạn đang sử dụng các phiên bản Zalo đời cũ nên chưa cập nhật tính năng mới, hoặc kết nối Internet trên máy đang không ổn định hoặc do trên thiết bị bạn đang sử dụng chưa có ứng dụng hỗ trợ mở và phát video.

Do đó nên khi Zalo không xem được video thì bạn hãy thử kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị của mình, có thể thử tiến hành đăng xuất – đăng nhập lại tài khoản, thwrr update phiên bản mới hoặc gỡ ứng dụng Zalo rồi tiến hành tải lại. Trong trường hợp bạn muốn xem video có dung lượng lớn đã được gửi qua Zalo của mình thì bạn có thể tải video về máy và sau đó mở video bằng các ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại để xem.

Như vậy là qua bài chia sẻ trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thức làm sao để gửi video dung lượng lớn qua Zalo nhanh chóng, tiện lợi và cực kỳ đơn giản. Hi vọng qua đó đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức hay để sử dụng hết tính năng Zalo hỗ trợ cho bản thân trong học tập, công việc, làm việc nhóm được tốt hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công, đừng quên thường xuyên đón đọc và theo dõi thêm nhiều bài viết tthus vị, bổ ích khác trên trang của chúng tôi nhé!

Viết một bình luận