Làm cách nào để lấy lại mật khẩu Zalo Pay?

Tìm hiểu các cách lấy lại mật khẩu Zalo Pay hiệu quả, nhanh chóng và cực kỳ đơn giản sau đây của Zalo web nhé!

Zalo Pay là một trong những ứng dụng ví điện tử được sử dụng nhiều hiện nay mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng trong việc thanh toán hóa đơn, chuyển tiền mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Để bảo vệ cho tài khoản và nâng cao tính bảo mật cho ví điện tử mỗi lần đăng nhập thì không thể nào bỏ qua bước xác nhận mật khẩu. Tuy nhiên đã quá lâu bạn không sử dụng đến tài khoản Zalo Pay hay đã quên mất mật khẩu của mình là gì thì làm sao để lấy lại mật khẩu Zalo Pay?

Mật khẩu Zalo Pay là gì?

Mật khẩu Zalo Pay giống như 1 mã xác minh thông tin tài khoản gồm có 6 ký tự đã được chủ tài khoản sử dụng để đăng ký nhằm hỗ trợ thao tác thanh toán trên Zalo Pay. Nhờ có mật khẩu mà việc thanh toán online ở Zalo Pay thuận tiện, đảm bảo độ an toàn và cá nhân hóa tốt hơn. Giúp người dùng tránh được các tình trạng lộ thông tin, bị kẻ gian xâm nhập để thực hiện những hành vi trộm cắp tài sản hay thông tin ngân hàng.

Mật khẩu Zalo Pay cũng như mật khẩu sử dụng cho ngân hàng, mật khẩu dùng cho nhiều ứng dụng tài chính, ví điện tử, mạng xã hội khác chúng đều cần được đảm bảo người dùng sẽ không để lộ cho người khác để nâng cao tính an toàn cho tài khoản sử dụng.

Làm cách nào để lấy lại mật khẩu Zalo Pay?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng quên mất mật khẩu Zalo Pay mình sử dụng là gì, vậy trong trường hợp này có những cách nào để lấy lại mật khẩu Zalo Pay?

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Zalo Pay khi vẫn còn đăng nhập ứng dụng

Để giúp bạn lấy lại mật khẩu Zalo Pay trong trường hợp vẫn đang còn đăng nhập trong giao diện của ứng dụng thì sau đây là các bước có thể thực hiện:

Bước 1: Ở giao diện ứng dụng Zalo Pay chọn vào mục Truy cập cá nhân => Chọn vào Thiết lập bảo vệ tài khoản

Làm cách nào để lấy lại mật khẩu Zalo Pay?

Bước 2: Chọn vào Quên mật khẩu => Để thực hiện người dùng sẽ cần hủy liên kết hiện có với ngân hàng (có thể thiết lập liên kết ngân hàng trở lại sau khi đã lấy lại mật khẩu cho Zalo Pay)

Làm cách nào để lấy lại mật khẩu Zalo Pay?

Bước 3: Sau khi chọn Hủy liên kết với tài khoản ngân hàng thì trong thời gian 60 phút yêu cầu cấp lại mật khẩu sẽ được xử lý, lúc này số điện thoại đăng ký tạo Zalo Pay sẽ nhận được tin nhắn báo mật khẩu đăng nhập mới. Lúc này bạn đã có thể sử dụng để đăng nhập lại vào Zalo Pay và dùng chúng để đổi mật khẩu mới. Đổi mật khẩu mới sẽ giúp có tính cá nhân hóa, dễ nhớ hơn so với mật khẩu đã được ứng dụng cung cấp.

Làm cách nào để lấy lại mật khẩu Zalo Pay?

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Zalo Pay khi đã thoát ứng dụng

Trong các trường hợp bạn đã đăng xuất Zalo Pay hoặc đã lâu không vào ứng dụng nên quên mất mật khẩu thì sau đây là những cách lấy lại mật khẩu Zalo Pay cực dễ, đơn giản có thể áp dụng ngay:

Liên hệ tổng đài hỗ trợ của Zalo Pay

Lấy lại mật khẩu Zalo Pay bằng liên hệ hỗ trợ tổng đài là giải pháp cho hiệu quả cao mà bạn có thể áp dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần gọi đến tổn đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng của Zalo Pay 190054543. Chọn tiếp vào Phím 1 để đến mục Hỗ trợ Zalo Pay => Chọn tiếp vào Phím 3 để được liên kết tổng đài viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu thanh toán Zalo Pay.

Lúc này bạn sẽ cần cung cấp thông tin số điện thoại sử dụng đăng ký Zalo Pay để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu sử dụng.

Làm cách nào để lấy lại mật khẩu Zalo Pay?

Đăng nhập thông qua liên kết tài khoản Zalo

Cách lấy lại mật khẩu Zalo Pay này cực đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Zalo đã liên kết với tài khoản Zalo Pay của mình và sau đó chọn vào mục Đăng nhập Zalo Pay để liên kết sang ví điện tử này bình thường.

Lấy lại tài khoản Zalo Pay khi mất số điện thoại sử dụng đăng ký

Cách xử lý trong trường hợp này đó chính là khóa sim cũ, làm sim mới lấy số điện thoại cũ: Với cách này bạn sẽ cần mang CMND/CCCD bản chính đế cửa hàng cung cấp dịch vụ mạng để làm lại sim. Lúc này nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp từ 3 – 5 số điện thoại đã liên lạc trong thời gian gần nhất để xác minh trước khi thực hiện làm sim mới.

Ngoài ra bạn cũng có thể vào mục Đổi số điện thoại trên Zalo để liên kết đổi với ứng dụng Zalo Pay. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được nếu bạn vẫn còn ghi nhớ mật khẩu Zalo, và số điện thoại chỉ đổi được sau 7 ngày đăng nhập vào điện thoại mới.

Bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi đã giúp bạn biết được những cách lấy lại mật khẩu Zalo Pay như thế nào để áp dụng khi cần thiết. Mật khẩu bảo vệ luôn là điều quan trọng, như một lớp màng bảo vệ ngăn ngừa những tình trạng xâm nhập lạ vào tài khoản người dùng nhất là ở các ứng dụng ví điện tử liên quan đến tài chính của người dùng. Theo dõi thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích về Zalo hay Zalo Pay thông qua các bài viết khác trên trang của chúng tôi bạn nhé!

Viết một bình luận