14 lỗi thường gặp trên Zalo nguyên nhân và cách khắc phục

Trên bất cứ nền tảng nào đôi khi cũng sẽ xảy ra 1 vài trục trặc và Zalo cũng vậy. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến 14 lỗi thường gặp trên Zalo và chỉ ra cho bạn nguyên nhân cũng những cách khắc phục những lỗi này. Tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Lỗi mã số 502, 647, 2017 – Lỗi thời gian không đồng bộ

Lỗi mã số 502, 647, 2017 sẽ xuất hiện khi hệ thống ngày giờ được cài đặt trên trang thiết bị mà bạn đang sử dụng không đồng bộ với hệ thống ngày giờ của ứng dụng.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần cài đặt lại thời gian và ngày tháng năm trên thiết bị của bạn sao cho khớp với thời gian hiện tại. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ thiết lập múi giờ tự động trong mục “Cài đặt” của trang thiết bị.

lỗi trên zalo 2
Lỗi thường gặp trên Zalo – Lỗi 502, 647, 2017

2. Lỗi mã số 506, 704 – Lỗi không thể gửi tin nhắn (Chữ – hình) và gọi điện thoại cho bạn bè

Nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp trên Zalo này là do bộ nhớ thiết bị của bạn đã đầy hoặc cũng có thể do đã xảy ra trục trặc trong việc kết nối mạng Wi-Fi/3G/4G của trang thiết bị.

Để khắc phục trước tiên bạn cần xem lại kết nối Wi-Fi/3G/4G của thiết bị có đang hoạt động ổn định hay không nếu vẫn đang ổn thì hãy vào bộ nhớ và xóa các tệp tin, hình ảnh cũng như 1 số các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của bạn.

3. Lỗi mã số 112, 360, 600 – Lỗi không thể đăng nhập Zalo trên ứng dụng điện thoại

Lỗi thường gặp trên Zalo sẽ xuất hiện nếu bạn không cập nhật các phiên bản mới trên ứng dụng điện thoại và phiên bản hiện tại bạn đang dùng đã quá cũ rồi. 

Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất trên cửa hàng CH Play hoặc Apple Store cho dòng Iphone là xong.

lỗi trên zalo 1
Hãy cập nhật phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi thường gặp trên Zalo này

4. Lỗi mã số 2020 – Cấm sử dụng tài khoản tạm thời

Lỗi thường gặp trên Zalo này là do bạn đã thực hiện hành vi, vi phạm quy định khi sử dụng do Zalo đề ra. 

Để khắc phục lỗi này bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ khách hàng để nhờ trợ giúp qua địa chỉ email [email protected], nếu vẫn không được thì bạn cần phải tạo 1 tài khoản khác dưới 1 số điện thoại mới.

5. Lỗi mã số 2028 – Lỗi không thể đăng nhập Zalo trên laptop hoặc máy tính

Khi xảy ra lỗi này nguyên nhân chính là do tài khoản của bạn đã có thể gặp phải 1 số vấn đề trong lúc đăng nhập. Để khắc phục lỗi này bạn cần đổi 1 mật khẩu hoàn toàn mới cho tài khoản đang sử dụng.

6. Lỗi thường gặp trên Zalo không thể cập nhật ảnh/ trạng thái mới

Nguyên nhân chính có thể là do tài khoản đã gặp lỗi trong quá trình cập nhật ảnh/ trạng thái mới. Để khắc phục lỗi này bạn cần đăng nhập lại vào tài khoản và thử đăng lại ảnh/ trạng thái mới lần nữa nhé!

lỗi thường gặp trên zalo 3
Lỗi không thể cập nhật ảnh/ trạng thái mới trên Zalo

7. Lỗi lỗi thường gặp trên Zalo liên quan đến phần mềm gõ tiếng Việt trên PC

Nguyên nhân bạn không thể gõ tiếng Việt trên Zalo PC hay Zalo web là do phiên bản trên PC bạn đang sử dụng đã quá cũ hoặc cũng có thể là do máy tính của bạn chưa được cài đặt các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt như Unikey, Vietkey… Cách khắc phục là bạn cần cài đặt các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt hoặc cập nhật Zalo PC phiên bản mới nhất.

8. Lỗi Zalo không thể hiển thị hình ảnh 

Nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp trên Zalo này có thể là do kết nối mạng của bạn đang gặp trục trặc hoặc cũng có thể là do hình ảnh đó đã bị xóa trên thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Để khắc phục trước tiên bạn hãy kiểm tra các kết nối mạng Wi-Fi/3G/4G, trong trường hợp chúng vẫn hoạt động ổn định thì bạn nếu có thực hiện sao lưu định kỳ bạn có thể khôi phục lại hình ảnh đã xóa.

lỗi thường gặp trên zalo 4
Lỗi thường gặp trên Zalo không thể hiển thị hình ảnh

9. Hệ thống báo lỗi: “Không phải mã QR của Zalo”

Đây là lỗi thường gặp trên Zalo đối với các điện thoại chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. Để khắc phục trường hợp này bạn chỉ cần cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất là được.

10. Lỗi Zalo không thông báo tin nhắn

Lỗi này diễn ra khi bạn đã vô tình cài đặt tắt thông báo ứng dụng. Cách khắc phục lỗi này là bạn hãy đi đến trang cá nhân => Chọn “Cài đặt”, tại mục “Thông báo” hãy bật xanh mục “Báo tin nhắn mới”.

11. Lỗi không thể truy cập vào Album Ảnh Zalo của bạn

Nguyên nhân dẫn đến lỗi thường gặp trên Zalo này là do ứng dụng chưa được sự cho phép của bạn để Zalo truy cập vào Album Ảnh trên thiết bị.

Để khắc phục lỗi này bạn hãy thực hiện theo các bước sau: Vào trang cá nhân => Chọn “Cài đặt” => Chọn “Quyền riêng tư”. Tiếp theo hãy chọn vào “Hình ảnh” => Tại đây hãy chọn ứng dụng Zalo => Chọn “Đọc và ghi”.

lỗi thường gặp trên zalo 5
Ứng dụng không tuy cập được Album Ảnh nếu không được bạn cho phép

12. Lỗi không thể sử dụng tính năng tìm bạn bè quanh đây

Lỗi này sẽ xảy ra trong trường hợp bạn chưa bật GPS/ định vị trên thiết bị của mình và để khắc phục bạn chỉ cần bật GPS/định vị trên thiết bị của mình là xong.

Xem thêm:

13. Lỗi tài khoản không thể truy cập vào phòng chat Zalo

Lỗi thường gặp trên Zalo này sẽ xuất hiện khi tài khoản của bạn khi nhắn tin vào phòng chat đã có chứa những nội dung vi phạm quy định phòng chat, những nội dung xấu, spam tin nhắn, ngoài ra nội dung có nhiều thông tin quảng cáo với nội dung phản cảm cũng sẽ tính là vi phạm. Để vào lại phòng chat bạn cần sử dụng 1 tài khoản khác để có thể truy cập lại.

14. Lỗi không kết nối được với tài khoản Zalo điện thoại

Có 3 nguyên nhân gây ra lỗi này chính là điện thoại bị mất sóng, dung lượng bộ nhớ đã hết, kết nối mạng có trục trặc.

Nếu bạn đã kiểm tra cả 3 nguyên nhân đã đề cập bên trên mà vẫn không thể kết nối được thì bạn cần liên hệ với Bộ phận hỗ trợ qua địa chỉ email [email protected] để nhờ họ kiểm tra và hỗ trợ thêm nhé!

Xem thêm: Tổng hợp số tổng đài Zalo, email, Facebook hỗ trợ.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục của 14 lỗi thường gặp trên Zalo. Mong rằng bài viết trên đã có ích cho bạn. Đừng quên theo dõi Zalowebvn để luôn cập nhật được những thông tin hữu ích mới nhất nhé!

Viết một bình luận