Một số lỗi trên Zalo PC thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng

Bạn đang dùng ứng dụng Zalo PC trên máy tính và gặp một số lỗi như không gửi/nhận được tin nhắn hay không đồng bộ với tin nhắn trên điện thoại. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi trên Zalo PC nhanh chóng!

Bài viết này được thao tác trên máy tính MacOS dùng hệ điều hành IOS và bạn có thể thao tác tương tự với các thiết bị mảng Windows đều được.

Một số lỗi trên Zalo PC thường gặp và cách khắc phục 

1. Ứng dụng Zalo PC bị lỗi

Phiên bản Zalo trên máy tính mà bạn đang sử dụng có thể đang bị lỗi. Bạn có thể xóa và tải lại ZaloPC để kiểm tra lỗi hiện tại đã khắc phục được chưa nhé.

Một số lỗi trên Zalo PC thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng 1
Xóa phiên bản cũ và cài đặt lại phiên bản mới khi Zalo trên máy tính bị lỗi

2. Lỗi do phiên bản cũ

Do bạn đang sử dụng phiên bản ZaloPC từ khá lâu rồi và không còn tương thích với máy tính nữa. Dẫn đến việc sử dụng phần mềm trên máy tính hay gặp lỗi.

Một số lỗi trên Zalo PC thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng 2
Một trong Lỗi trên Zalo PC thường gặp là do sử dụng phiên bản Zalo cũ

Cách khắc phục lỗi trên Zalo PC này rất đơn giản đó là bạn chỉ cần cập nhật phiên bản Zalo PC mới nhất để tích hợp thêm tính năng mới, bổ sung các bản sửa lỗi nhằm quá trình sử dụng phần mềm ổn định hơn.

Nếu bạn chưa biết cách cập nhật phiên bản PC mới nhất, bạn có thể làm theo các bước trong bài viết sau: Hướng dẫn cập nhật phiên bản Zalo PC mới nhất trên máy tính

3. Xung đột phần mềm là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi

Bạn liên tục sử dụng máy tính của mình trong suốt thời gian dài dẫn đến việc máy bị xung đột phần mềm hoặc do ứng dụng mà bạn đang dùng có chứa virus xâm nhập vào máy tính gây ra lỗi trên Zalo PC .

Bạn cần tắt và mở lại ứng dụng Zalo trên PC một lần nữa hoặc restart lại máy tính để sửa lỗi do xung đột phần mềm.

Một số lỗi trên Zalo PC thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng 3
Khởi động lại máy khi gặp lỗi xung đột phần mềm

1. Do hệ thống đang bị lỗi

Bạn không gửi được tin nhắn, tin nhắn gửi đi báo thất bại, không nhận được bất cứ tin nhắn nào từ bạn bè hay không thể đồng bộ tin nhắn từ điện thoại qua máy tính, nguyên nhân có thể là do hệ thống của Zalo đang bị lỗi. Có thể là do phiên bản mới nên bị lỗi hoặc do hệ thống đang bảo trì nên một số tính năng bị lỗi. Bạn chỉ cần tắt đi và đăng nhập lại sau để kiểm tra lại.

Một số lỗi trên Zalo PC thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng 4
Hình ảnh ví dụ khi hệ thống Zalo bị lỗi

5. Do mạng không ổn định

Wifi yếu hoặc không ổn định làm cho việc sử dụng Zalo PC bị gián đoạn. Bạn có thể kiểm tra lại kết nối wifi hoặc thử truy cập vào một kết nối wifi khác để test thử xem còn bị lỗi không.

Kết nối mạng không ổn định là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi trên Zalo PC

Hy vọng bài viết trên đây mang lại thông tin hữu ích cho bạn khi gặp một số lỗi trên Zalo PC để có thể nhanh chóng khắc phục nó. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận