Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo gọi không được

Zalo là ứng dụng cho phép người dùng có thể trò chuyện, nhắn tin và chia sẻ hình ảnh, tài liệu nhanh chóng hoàn toàn miễn phí. Hiện nay đây là một trong số những ứng dụng hàng đầu được người dùng Việt Nam tin tưởng lựa chọn sử dụng. Từ mọi lứa tuổi đều có thể thực hiện các thao tác và sử dụng các tính năng mà Zalo mang lại. Tuy nhiên hiện nay một số người dùng gặp tình trạng lỗi Zalo gọi không được gây nhiều bất tiện trong liên lạc, trao đổi thông tin.

Vậy cụ thể nguyên nhân do đâu, có những cách nào khắc phục tình trạng lỗi Zalo không gọi điện được hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Lý do vì sao Zalo gọi không được?

Khi Zalo của bạn gặp vấn đề và không thể thực hiện cuộc gọi được sẽ gây nên rất nhiều khó khăn, cản trở cho việc trao đổi hay giao tiếp cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp, khách hàng. Để có thể nhanh chóng giải quyết được tình trạng này bạn cần biết được nguyên nhân lý do vì sao gặp lỗi Zalo gọi không được. Sau đây là những lý do phổ biến nhất như:

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo gọi không được
Nguyên nhân khi gặp lỗi Zalo gọi không được như:
  • Đường truyền mạng Internet của bạn không ổn định, bị yếu hoặc bị gián đoạn khiến cho Zalo có thể không hoạt động tốt để gọi điện.
  • Điện thoại của bạn vẫn chưa cấp quyền mở Micro và camera cho Zalo để thực hiện cuộc gọi.
  • Ứng dụng Zalo của bạn đang gặp lỗi.
  • Do thiết bị đang vận hành quá nhiều ứng dụng cùng lúc nên bị lỗi khi thực hiện cuộc gọi Zalo.
  • Zalo gọi không được do điện thoại không cập nhật phiên bản mới.
  • Zalo của bạn đã bị chặn bởi người gọi trong danh bạ khiến không thực hiện được cuộc gọi.

Cách khắc phục lỗi Zalo gọi không được như thế nào?

Cách để giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi Zalo gọi không được nhanh chóng, hiệu quả là:

1. Kiểm tra đường truyền Internet/ Wifi để khắc phục lỗi Zalo không gọi được

Kiểm tra lại kết nối Wifi/ Internet trên thiết bị của bạn, đảm bảo cho kết nối này luôn ở trạng thái ổn định. Bạn có thể reset mạng Internet, kết nối lại Wifi hoặc trong trường hợp mạng sử dụng đang gặp lỗi thì cũng có thể chuyển sang sử dụng dữ liệu di động 4G/5G để thay thế, tiến hành thực hiện cuộc gọi.

Cách thực hiên: Bạn vào mục Cài đặt trên thiết bị -> Chọn vào Wifi/ Di động để kiểm tra -> Tắt và bật lại kết nối để reset lại

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo gọi không được
Để khắc phục lỗi Zalo gọi không được, bạn cần kiểm tra đường truyền mạng của mình

2. Tắt và mở lại ứng dụng Zalo

Đôi lúc ứng dụng gặp một số trục trặc khiến cho bạn không thể thực hiện được cuộc gọi đi, do đó bạn cũng có thể khắc phục lỗi Zalo gọi không được bằng cách thử tắt ứng dụng đi, sau đó mở và đăng nhập vào lại.

3. Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất cho thiết bị

Ở một số phiên bản Zalo quá cũ, chưa được tiến hành cập nhật mới cũng thường xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, gây nên tình trạng Zalo gọi không được, làm cuộc gọi bị gián đoạn giữa chừng.

Do đó bạn có thể vào cửa hàng ứng dụng kiểm tra phiên bản Zalo mình đang sử dụng và chọn Cập nhật mới nhất để khắc phục nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo gọi không được
Để khắc phục lỗi Zalo không gọi được, bạn kiểm tra và cập nhật phiên bản Zalo mới nhất

4. Kiểm tra quyền truy cập Camera và Micro cho Zalo

Đôi khi tình trạng lỗi cuộc gọi ở Zalo xảy ra là do bạn vẫn chưa cấp quyền cho ứng dụng (Micro, Camera). Lúc này bạn chỉ cần vào cấp đầy đủ các quyền cho Zalo và thực hiện lại cuộc gọi.

Trên một số điện thoại Android thì Zalo có thể yêu cầu bạn cấp quyền trước khi gọi tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cũng có thể cấp quyền truy cập Camera và Micro thông qua các bước: Vào Cài đặt trên thiết bị -> Chọn mục Ứng dụng => Chọn Zalo và chọn mở quyền cho ứng dụng.

5. Sử dụng thiết bị khác để đăng nhập sử dụng Zalo

Có thể thiết bị bạn sử dụng có cấu hình thấp, dung lượng bộ nhớ không còn đủ để đáp ứng nhu cầu vận hành của Zalo khiến cho Zalo gọi không được. Do đó bạn cũng có thể thử chuyển sang sử dụng trên thiết bị khác như là máy tính bảng, PC, laptop hoặc đăng nhập Zalo bằng một chiếc điện thoại thông minh khác.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo gọi không được
Để khắc phục lỗi Zalo gọi không được, bạn thử đăng nhập ở thiết bị khác và thực hiện cuộc gọi để kiểm tra

6. Sử dụng một ứng dụng liên lạc khác

Nếu như đã thử áp dụng các cách khắc phục lỗi nêu trên nhưng vẫn không hiệu quả thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của bộ phận Chăm sóc khách hàng Zalo hay chuyển sang sử dụng ứng dụng liên lạc khác như là Messenger, Instagarm, Line, Whatsapp,..

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao Zalo gọi không được, kèm theo đó là cách khắc phục nhanh chóng. Mong rằng những thông tin chúng tôi đem đến hữu ích với bạn, đừng quên thường xuyên theo dõi trang để biết thêm nhiều kiến thức hay về tính năng, cách sử dụng Zalo khác nhé!

Viết một bình luận