Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Nhân bản ứng dụng là giải pháp giúp bạn có thể sử dụng đồng thời cùng lúc 2 tài khoản ứng dụng trên một thiết bị di động mà không cần đăng xuất/ đăng nhập lại nhiều lần. Nếu chưa biết cách nhân bản ứng dụng trên iPhone và các dòng điện thoại Android như thế nào thì hãy cùng Zaloweb đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo và áp dụng bạn nhé!

Nhân bản ứng dụng trên điện thoại là gì?

Nhân bản ứng dụng trên iPhone, Android là phương pháp giúp người dùng điện thoại có thể tạo ra một bản sao trên chính thiết bị để người dùng có thể sử dụng đăng nhập thêm 1 tài khoản khác, hoạt động độc lập với ứng dụng gốc ban đầu.

Nhờ có tính năng này mà bạn có thể dễ dàng quản lý tốt 2 tài khoản ứng dụng khác nhau trên thiết bị, online và nhận thông báo cùng lúc.

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Cách nhân bản ứng dụng trên các dòng điện thoại Android

Sau đây là tổng hợp các cách nhân bản ứng dụng ở trên các dòng điện thoại Android thông dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo, áp dụng:

Điện thoại SAMSUNG

Bước 1: Bạn mở điện thoại, vào Cài đặt -> Chọn Tính năng nâng cao

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Bước 2: Chọn vào Dual Messenger (tính năng cho phép sử dụng 2 tài khoản ứng dụng riêng biệt trên điện thoại)

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Bước 3: Màn hình điện thoại lúc này sẽ hiển thị những ứng dụng hiện có hỗ trợ nhân bản -> Bạn tiến hành gạt bật tại ứng dụng mình muốn nhân bản -> Chọn Cài đặt là hoàn thành

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Điện thoại OPPO

Để thực hiện cách nhân bản ứng dụng trên điện thoại OPPO bạn áp dụng cách sau: Mở Cài đặt trên điện thoại -> Chọn Nhân bản ứng dụng -> Chọn tiếp vào Ứng dụng muốn nhân bản -> Bật nhân bản ứng dụng -> Lúc này bạn có thể lựa chọn thay đổi tên cho ứng dụng nhân bản để có thể phân biệt được với ứng dụng gốc

Điện thoại Vivo

Cách nhân bản ứng dụng trên điện thoại Vivo như sau: Bạn chọn vào mục Cài đặt -> Chọn Nhân bản ứng dụng -> Chọn ứng dụng muốn nhân bản 

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Điện thoại Xiaomi

Để nhân bản ứng dụng trên điện thoại Xiaomi bạn tiến hành thực hiện như sau: Mở Cài đặt -> Chọn vào Ứng dụng kép -> Chọn ứng dụng muốn nhân bản là xong

Lưu ý: Không phải trên tất cả các dòng điện thoại Android đều có sẵn tính năng nhân bản ứng dụng. Lúc này bạn có thể thực hiện nhân bản thông qua việc cài đặt những phần mềm hỗ trợ từ các bên thứ 3 như là Parallel Space, Dual Space, Clone App,…

Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone như thế nào?

Khác với những dòng điện thoại Android có hỗ trợ tính năng nhân bản ứng dụng, hiện iPhone vẫn chưa cung cấp tính năng này cho người dùng nhằm đảm bảo tốt yếu tố bảo mật thông tin. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhân bản ứng dụng trên iPhone được thông qua các phần mềm hỗ trợ:

Nhân bản ứng dụng trên iPhone với Clone App

Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone với phần mềm Clone App như sau:

Bước 1: Bạn vào Appstore, tìm và cài đặt Clone App về máy 

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Bước 2: Mở ứng dụng Clone App lên -> Chọn vào dấu cộng ở góc phải bên dưới màn hình để mở danh sách các ứng dụng được phép nhân bản -> Nhấn vào dấu cộng bên cạnh ứng dụng để tiến hành tạo bản sao

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Bước 3: Ứng dụng được nhân bản sẽ xuất hiện trong mục App Cloner. Mỗi khi cần sử dụng ứng dụng, bạn chỉ cần mở Clone App lên và lựa chọn ứng dụng là được.

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Nhân bản ứng dụng trên iPhone với app iFan

Với phần mềm iFan sẽ cho phép người dùng iPhone có thể nhân bản được các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Whatapps, Snap,… Ngoài ra phần mềm này còn có kèm những tính năng nhắc nhở thời gian sử dụng mạng xã hội dựa theo cài đặt của bạn để kiểm soát tốt hơn thời gian online. Hiện iFan vẫn còn một số giới hạn nhất định khi vẫn chứa quảng cáo, cần thanh toán để trải nghiệm bản không quảng cáo.

Nhân bản ứng dụng trên iPhone với Dual Space Lite

Bước 1: Bạn mở Appstore, tìm và chọn ứng dụng Dual Space Lite 

Bước 2: Sau khi tải xong, mở ứng dụng lên -> Thiết lập mã pin bảo mật ứng dụng 

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Bước 3: Bạn có thể chọn các ứng dụng có sẵn trong Dual Space Lite để sử dụng song song với ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại. Nếu muốn ẩn bớt hay tùy chỉnh các ứng dụng phần mềm có trong Dual Space Lite thì bạn chon vào Manage.

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Nhân bản ứng dụng trên iPhone với Panda App Cloner

Panda App Cloner cũng là một phần mềm cho phép bạn có thể nhân bản ứng dụng trên iPhone cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tải được nhiều ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng hiện nay một cách dễ dàng và không giới hạn số lượng nhân bản để thuận tiện sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản. 

Giải đáp thắc mắc 

Nhân bản ứng dụng trên điện thoại có tốn nhiều dung lượng không?

Dung lượng tiêu tốn sẽ giống như khi bạn cài đặt một ứng dụng thông thường, do đó sẽ tùy thuộc vào số lượng nhân bản và hoạt động của bạn mà dung lượng bộ nhớ điện thoại sẽ bị tiêu tốn nhiều hoặc ít.

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Khi xóa ứng dụng gốc thì nhân bản ứng dụng có bị mất không?

Khi bạn xóa đi ứng dụng gốc thì ứng dụng nhân bản vẫn còn giữ nguyên, tuy nhiên sẽ không đảm bảo hoạt động bình thường được. Do đó để có thể trải nghiệm đầy đủ và ổn định nhất thì vẫn nên cân nhắc giữ nguyên ứng dụng gốc.

Những rủi ro có thể xảy ra khi nhân bản ứng dụng?

Bên cạnh những lợi ích mà nhân bản ứng dụng trên iPhone, Android mang đến thì chúng cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định mà bạn cần biết:

  • Có nguy cơ lộ thông tin cá nhân nếu phần mềm bên thứ 3 bạn sử dụng không đáng tin cậy
  • Ứng dụng nhân bản đôi khi sẽ không cho hoạt động ổn định, tốt như phiên bản gốc
  • Có thể vi phạm chính sách sử dụng của mạng xã hội, khi bị phát hiện thì tài khoản có thể bị khóa
  • Điện thoại tốn nhiều điện năng hoạt động hơn bình thường

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách viết tên lên màn hình iPhone 

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết tìm hiểu các cách nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android do Zaloweb mang đến hữu ích với bạn, giúp quá trình học tập và làm việc diễn ra thuận tiện hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận