2 Phương thức nộp tiền vào ZCA đơn giản và chi tiết nhất

Bạn đang quan tâm đến phương thức nộp tiền vào ZCA trên Zalo để sử dụng dịch vụ Zalo Cloud Account? Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể làm để thực hiện quá trình nạp tiền này.

2 Phương thức nộp tiền vào ZCA đơn giản

1. Nạp tiền trực tuyến 

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo Cloud Account (ZCA) theo link https://account.zalo.cloud/, Nhấn nút Nạp tiền ở góc trên bên phải màn hình => Chọn phương thức “Nạp tiền trực tuyến”.

Phương thức nộp tiền trực tuyến
2 Phương thức nộp tiền vào ZCA đơn giản
Phương thức nộp tiền vào ZCA trực tuyến
2 Phương thức nộp tiền vào ZCA đơn giản

Bước 2: Chọn cổng thanh toán phù hợp với tài khoản ngân hàng của bạn. Hiện tại, phương thức nộp tiền vào ZCA trực tuyến được hỗ trợ qua 1 trong 3 cổng thanh toán như Visa, MasterCard, JCB.

Lựa chọn loại thẻ bạn muốn nạp, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Quy trình nạp tiền vào tài khoản Zalo Cloud Account

Nhập số tiền cần nạp => Tích vào 1 trong 2 mục của Yêu cầu hóa đơn => Bấm nút “Thanh toán…” ở góc dưới bên phải.

Quy trình nạp tiền vào tài khoản Zalo Cloud Account 2

Lưu ý: Trường hợp bạn chọn yêu cầu Xuất hóa đơn, phải điền đầy đủ thông tin để xuất hóa đơn như: Tên công ty, mã số thuế, họ và tên người đại diện, số điện thoại, email sẽ nhận hóa đơn điện tử => Nhấn “Lưu thông tin này”, sau đó nhấn “Thanh toán…”

Quy trình nạp tiền vào tài khoản Zalo Cloud Account 3
Quy trình nạp tiền vào tài khoản Zalo Cloud Account 4

Nhập thông tin thẻ ngân hàng của bạn như: Số thẻ, ngày hết hạn, tên in trên thẻ, số CVV => Nhấn nút “Thanh toán”

Chọn Thanh toán khi nạp tiền

Để thanh toán, bạn cần chọn Ngân hàng nội địa hoặc qua ví điện tử ZaloPay

* Một số lưu ý khi nạp tiền vào ví ZCA qua nạp trực tuyến

  • Giữ lại biên lai để đối chứng khi cần thiết.
  • Tiền đã nạp vào tài khoản Zalo Cloud Account thành công sẽ không được hoàn trả.

2. Phương thức nộp tiền vào ZCA qua hình thức chuyển khoản

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo Cloud Account theo link https://account.zalo.cloud/QBU7GBG7N6WDDJAA8/spending/overview => Chọn “Nạp tiền

cách nộp tiền vào ZCA bằng nạp tiền nhanh

Bước 2: Lựa chọn kênh nạp tiền thích hợp để chuyển khoản.

Hiện tại, hệ thống ZCA hỗ trợ hình thức Chuyển khoản nhanh và chuyển khoản thường. Doanh nghiệp chọn Chuyển khoản nhanh.

cách nộp tiền vào ZCA

Nếu bạn có nhu cầu xuất hóa đơn của giao dịch nạp tiền, chọn mục Xuất hóa đơn và điền đầy đủ thông tin như: Tên công ty, mã số thuế, họ và tên người đại diện, số điện thoại, email nhận hóa đơn điện tử => Nhấn “Lưu thông tin này” nếu muốn lưu lại các thông tin xuất hóa đơn => Chọn Tiếp tục

cách nộp tiền vào ZCA
cách nộp tiền vào ZCA

Bước 3: Bạn cần kiểm tra lại thông tin tài khoản định danh của doanh nghiệp ngay phần Chuyển khoản nhanh.Tiến hành chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng MSB – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Tân Bình qua Số tài khoản thụ hưởngTên tài khoản thụ hưởng tương tự dưới đây:

Mỗi tài khoản có một số tài khoản định danh khác nhau. Do đó, doanh nghiệp vui lòng nhập đúng số tài khoản thụ hưởng và check lại các thông tin trước khi chuyển khoản.

Để nhận hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, doanh nghiệp phải nhập đúng Nội dung chuyển khoản được cung cấp “HDDN” – Hóa đơn doanh nghiệp

Một số lưu ý khi nạp tiền ZCA qua hình thức chuyển khoản:

  • Nếu nội dung chuyển khoản không có HDDN, hệ thống sẽ hiểu là doanh nghiệp không nhận hóa đơn cho giao dịch nạp tiền này.
  • Doanh nghiệp vui lòng kiểm tra lại xem đã đúng thông tin về số tài khoản thụ hưởng trước khi nạp tiền hay chưa. Các giao dịch chuyển mà nhầm vào tài khoản ZCA của khách hàng khác, hệ thống sẽ không hỗ trợ hoàn tiền.
  • Giao dịch Chuyển khoản thường thường bị đóng. Nếu doanh nghiệp cần một số thông tin chuyển khoản thông qua ngân hàng cho bộ phận kế toán, bạn có thể liên hệ với nhân viên quản lý tài khoản để được hỗ trợ.

Bước 4: Thực hiện giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng Internet Banking của doanh nghiệp đang sử dụng.

phương thức nộp tiền vào ZCA bằng chuyển khoản nhanh

Bước 5: Nhập nội dung chuyển khoản là HDDN nếu Doanh nghiệp muốn nhận hoá đơn điện tử.

Lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử

Nếu khách hàng muốn xuất hóa đơn điện tử cho giao dịch nạp tiền vào ZCA này, nhưng lại quên nhập nội dung chuyển khoản “HDDN” trong lúc chuyển tiền, hoặc nhập nội dung sai. Doanh nghiệp có thể làm theo các bước sau để được hỗ trợ:

  • Bước 1: Cung cấp mã tài khoản ZCA và các thông tin mà doanh nghiệp mong muốn xuất hóa đơn: tên và địa chỉ xuất hóa đơn và mã số thuế.
  • Bước 2: Thông báo với bộ phận CSKH của Zalo Cloud về việc yêu cầu xuất hóa đơn thông qua email sau: [email protected] trong khoảng 3 ngày làm việc. Hóa đơn cho các giao dịch này sẽ được gửi trong vòng 7 ngày làm việc của tháng tiếp theo.

Vậy là bạn đã biết Phương thức nộp tiền vào ZCA trên Zalo để sử dụng dịch vụ Zalo Cloud Account rồi đấy! Bằng cách thực hiện các bước đơn giản mà Zalo web đã hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản của mình và sử dụng các tính năng hữu ích của dịch vụ này.

Viết một bình luận

Bình luận (1)