Spam là gì trong Zalo? Chặn tin spam như thế nào?

Spam là gì trong Zalo? Nếu bạn thường xuyên nhận được tin nhắn từ người lạ, tin nhắn quảng cáo…. chúng làm choáng hết thanh tin nhắn, làm “chìm” hết các tin nhắn từ bạn bè của bạn thì lúc này bạn đang bị spam.

Spam là gì trong Zalo? 

Spam là gì trong Zalo? – Tin nhắn spam Zalo hay còn được biết là những tin nhắn quảng cáo, tin rác, tin rao vặt của các đối tượng bán hàng online, tin bất động sản, tin chứng khoán…

Những tin nhắn này sẽ được các đối tượng có mục đích riêng gửi đến cho người dùng Zalo, chúng thường được gửi đến mà không có sự cho phép của người nhận, một số tin spam chỉ có mục đích quảng cáo gây phiền nhiễu cho người sử dụng Zalo, nhưng 1 số tin nhắn được kẻ gian gửi đến nhằm trục lợi riêng, nếu không cẩn thận bấm vào có thể bị mất thông tin cá nhân và tệ hơn là mất tiền.

spam là gì trong zalo 1
Spam là gì trong Zalo?

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, để khắc phục những tình trạng rắc rối này, bạn có thể bật tính năng chặn tin nhắn spam Zalo để giúp cho bạn hạn chế nhận những tin nhắn linh tinh, tin nhắn rác, đặc biệt là các tin đến từ các đối tượng lừa đảo, giúp thông tin cá nhân của bạn được bảo mật và an toàn hơn.

Những cách chặn tin nhắn spam Zalo phiền phức

Sau khi bạn đã biết được Spam là gì trong Zalo? Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu những cách hay những lựa chọn bạn có thể chọn để chặn các tin nhắn spam phiền phức đến từ những đối tượng lạ và cả những người bạn đã kết bạn.

Cụ thể trong từng bước như sau:

Lựa chọn 1: Chặn toàn bộ các tin nhắn đến từ người lạ

Hướng dẫn chặn nhanh: Mở ứng dụng Zalo => Ấn chọn “Cá nhân” => Lựa chọn “Cài đặt” => Chọn “Quyền riêng tư” => Tiếp tục chọn vào biểu tượng chấm tròn => Hoàn thành chặn tin nhắn từ người lạ.

spam là gì trong zalo 2
Spam là gì trong Zalo – Chặn toàn bộ các tin nhắn đến từ người lạ

Hướng dẫn chi tiết các bước: 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Zalo, tiếp theo bạn hãy chọn vào mục “Cá nhân” bên dưới góc phải của màn hình điện thoại. 
  • Bước 2: Tiếp tục, nhấp vào biểu tượng hình bánh răng cưa phía trên góc phải màn hình tượng trưng cho mục “Cài đặt”.
  • Bước 3: Nhấn chọn “Quyền riêng tư” đặt trong mục “Nhận tin nhắn từ người lạ”, 
  • Bước 4: Bạn hãy kéo biểu tượng chấm tròn đang bật xanh chuyển sang màu xám để chặn tất cả các tin nhắn từ những người lạ.

Lựa chọn 2: Chặn tin nhắn từ những số điện thoại lạ

Hướng dẫn chặn nhanh: Mở ứng dụng Zalo => Chọn “Tin nhắn người lạ” => Chọn “Chặn” số điện thoại lạ => Ấn “” để hoàn thành các bước chặn tin nhắn từ số điện thoại lạ đã gửi tới.

spam là gì trong zalo 3

Hướng dẫn chi tiết các bước: 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Zalo, sau đó nhấn vào tin nhắn đã được gửi đến từ số điện thoại của người lạ.
  • Bước 2: Bạn hãy chọn “Chặn” số điện thoại từ người lạ.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn “” để hoàn tất chặn tin nhắn từ số điện thoại lạ đã gửi tin nhắn đến bạn.

Lựa chọn 3: Chặn tin nhắn từ số điện thoại mà bạn đã kết bạn

Hướng dẫn chặn nhanh: Bạn hãy vào Zalo => Chọn vào đối tượng hoặc tin nhắn mà bạn muốn chặn => Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang => Chọn “Chặn tin nhắn” => Ấn “” để chặn tin nhắn người bạn đã kết bạn thành công.

spam là gì trong zalo 4

Hướng dẫn chi tiết các bước:

  • Bước 1: Như các lựa chọn trên bạn cần vào Zalo trước tiên, sau đó lựa chọn tin nhắn hoặc đối tượng mà bạn muốn chặn
  • Bước 2: Hãy chọn biểu tượng 3 gạch ngang phía góc trên bên phải màn hình điện thoại.
  • Bước 3: Bạn hãy chọn “Chặn tin nhắn” và hãy ấn “” để chặn thành công người mà bạn đã kết bạn.

Thông qua các thông tin trên đây, mong rằng bạn đã giải đáp được thắc mắc spam là gì trong Zalo và 3 cách để chặn các tin nhắn spam phiền phức. Hãy theo dõi Zalo web thường xuyên để có thể cập nhật những kiến thức hữu ích sớm nhất nhé!

Viết một bình luận