Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay

Một trong số những cái tên đang được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng nhất thời điểm hiện tại đó chính là ví Zalo Pay. Vậy làm cách nào để thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay? Bởi sử dụng ứng dụng ví điện tử để chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán tiền điện nước đã trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng cùng với các cửa hàng, đơn vị, doanh nghiệp.

Cùng chúng tôi tìm hiểu các phương thức thực hiện thanh toán điện nước bằng ZaloPay đơn giản, nhanh chóng trong bài viết sau bạn nhé!

Những ưu điểm khi thanh toán bằng Zalo Pay

Thanh toán online thông qua ví điện tử đã vô cùng phổ biến với người dùng trẻ nước ta, trong số những cái tên được sử dụng nhiều hiện nay đó là Zalo Pay. Ứng dụng đã trở thành đối tác của EVN – Công ty Điện lực Việt Nam để mang đến cho người dùng nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội để thanh toán hóa đơn điện nước nhanh chóng thông qua online chứ không cần đến cơ sở hỗ trợ thu tiền hộ, đơn vị nhận thanh toán như trước kia.

 • Ứng dụng tích hợp trên điện thoại di động thông minhh nên cho tính linh hoạt, quá trình thanh toán với thao tác đơn giản dễ sử dụng nên cho hiệu quả cao, nhanh chóng và đảm bảo được tính an toàn cao.
 • Chỉ cần kết nối Internet, có sử dụng Zalo hoặc ZaloPay thì trong nháy mắt, mọi yêu cầu thanh toán đều được giải quyết dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu, trong thời gian nào mà không cần tốn thời gian, công sức đến những địa điểm hỗ trợ thanh toán hay yêu cầu nhân viên điện lực đến nhà như trước
 • Hóa đơn sau khi thanh toán cũng sẽ được xuất ở dạng điện tử trong ứng dụng để người dùng tiện tra cứu, tìm kiếm thông tin hơn
 • Nhờ những thông tin này mà việc kiểm tra, quản lý chi phí sinh hoạt hàng tháng của các hộ gia đình trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. ZaloPay cũng có thể là công cụ hỗ trợ cho các gia đình có thể quản lý tốt tài chính thu chi tốt hơn.
 • Có tính năng nhắc hẹn thanh toán nhằm mục đích giúp người dùng thanh toán đúng hạn, không bị quên lịch thanh toán để tránh tình trạng quên thanh toán, bị cắt điện hay cúp nước ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và các thành viên trong gia đình
 • Tại Zalo Pay luôn mang đến nhiều ưu đãi, mã giảm giá, hoàn tiền giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho mình chỉ bằng việc thanh toán bằng ví điện tử
Hướng dẫn các cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay
Cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay

Thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay như thế nào?

Thanh toán trực tiếp trên ví điện tử Zalo Pay

Cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay này bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay và chọn mục Thanh toán hóa đơn => Chọn vào dịch vụ hóa đơn Điện/ Nước.

Hướng dẫn các cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay
Bước 1 của thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay: ” Vào mục Thanh toán hóa đơn điện nước trên Zalo Pay”

Bước 2: Chọn đơn vị cung cấp điện => Nhập mã khách hàng hay mã hóa đơn cần thanh toán.

Hướng dẫn các cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay Hướng dẫn các cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn thanh toán và thêm ưu đãi (nếu có) => Nhấp chọn Tiếp tục => Chọn lựa nguồn tiền thanh toán => Xác nhận số tiền giao dịch và thực hiện thanh toán.

Hướng dẫn các cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin chi tiết giao dịch thanh toán vừa thực hiện, nếu kết quả báo Thành công thì bạn đã thực hiện hoàn tất giao dịch thanh toán tiền điện/ nước trên ZaloPay.

Hướng dẫn các cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay

Thanh toán tiền điện nước thông qua ứng dụng Zalo

Ngoài thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay hay ứng dụng Zalo thì bạn có thể thực hiện theo các bước:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn mục Khám phá => Chọn Hóa đơn và chọn vào Trả hóa đơn. Hoặc cũng có thể vào mục Ví Zalo Pay để chọn Hóa đơn.

Hướng dẫn các cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay

Bước 2: Chọn vào dịch vụ hóa đơn Điện/ Nước => Tiến hành nhập đơn vị cung cấpmã hóa đơn/ mã khách hàng => Nhấn tiếp tục.

Hướng dẫn các cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay

Bước 3: Xem lại thông tin và nhập mã ưu đãi (nếu có) => Chọn nguồn tiền sử dụng thanh toánxác nhận thực hiện giao dịch

Bước 4: Xem lại chi tiết giao dịch thực hiện một lần nữa.

Hướng dẫn các cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng Zalo OA

Ngoài 2 cách thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay và Zalo thì bạn cũng có thể chọn thanh toán tiền điện bằng Zalo OA. Tại đây sẽ cung cấp 5 chi nhánh công ty điện lực ở các khu vực để người dùng lựa chọn thanh toàn gồm:

 • Tổng công ty Điện lực ở khu vực miền Bắc – EVNNPC
 • Tổng công ty Điện lực ở khu vực miền Trung – EVNCPC
 • Tổng công ty Điện lực ở khu vực miền Nam – EVNSPC
 • Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội – EVNHANOI
 • Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh – EVNHCMC

Xu hướng sử dụng ZaloPay vào thanh toán tiền, không sử dụng nhiều đến tiền mặt đang trở nên được ưa chuộng. Ngoài hỗ trợ thanh toán tiền điện nước trên Zalo Pay thì ứng dụng ví điện tử này còn cung cấp cho người dùng nhiều giao dịch khác như thanh toán cáp truyền hình, Internet, Wifi, thanh toán hóa đơn mua hàng ở các trang TMĐT,… Mong thông tin chúng tôi mang đến trong bài viết hôm nay đã giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng Zalo Pay, biết cách sử dụng ví điện tử này để thuận tiện hơn trong đời sống sinh hoạt của bản thân! Đừng quên thường xuyên đón đọc thêm nhiều bài chia sẻ thú vị khác trên trang website của chúng tôi bạn nhé!

Viết một bình luận