Bật-Tắt tự động kết bạn trên Zalo khi danh bạ có thêm số mới 5

Bật/Tắt tự động kết bạn trên Zalo khi danh bạ có thêm số mới

Tính năng tự động kết bạn trên Zalo hữu ích cho người dùng mỗi khi thêm số điện thoại mới từ danh bạ. Tuy nhiên, tự động kết bạn cũng làm bạn khó chịu khi tự thêm bạn tới người bạn không muốn. Đọc bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt tính năng tự kết bạn Zalo!

Bài viết hướng dẫn cách thao tác bật/tắt tự động kết bạn Zalo trên điện thoại iPhone, bạn có thể làm theo các bước tương tự cho các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android khác.

Giới thiệu tính năng tự động kết bạn Zalo

  • Tự động kết bạn trên Zalo là tính năng khi bạn thêm liên hệ mới vào danh bạ và số đó có đăng ký sử dụng Zalo, hệ thống sẽ tự động kết bạn với người đó giúp bạn mà không cần thao tác các bước kết bạn. 
  • Tuy nhiên, đôi lúc tính năng này sẽ làm bạn cảm thấy rất phiền bởi tự cập nhật bạn bè mới mà bạn không mong muốn. Vì vậy bạn có thể thực hiện tắt tính năng này ngay trên điện thoại của mình.

Cách bật/tắt tự động kết bạn trên Zalo đơn giản

1. Thao tác nhanh

Mở ứng dụng Zalo từ giao diện màn hình, vào mục Cá nhân => Chọn Cài đặt ở góc trên bên phải => Chọn Quyền riêng tư và bỏ tick chọn Tự động thêm bạn bè từ danh bạ.

  • Dấu chấm tròn hiển thị màu xanh là bạn đang bật tính năng tự động kết bạn.
  •  Dấu chấm tròn hiển thị màu xám, bạn đã tắt  tự động kết bạn Zalo.

2. Thao tác chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn và chọn mục Cá nhân ở góc dưới bên phải.

Cách bật/tắt tự động kết bạn trên Zalo đơn giản 1

Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt ở góc phải trên màn hình.

Cách bật/tắt tự động kết bạn trên Zalo đơn giản 2
Chọn Cài đặt biểu tượng hình bánh răng

Bước 3: Chọn dòng Quyền riêng tư.

Cách bật/tắt tự động kết bạn trên Zalo đơn giản 3
Nhấn dòng Quyền riêng tư.

Bước 4: Tại Tự động thêm bạn bè từ danh bạ, bạn thao tác bật/tắt tự động kết bạn trên zalo.

  • Dấu chấm tròn hiển thị màu xanh là bạn đang bật tự động kết bạn.
Bật-Tắt tự động kết bạn trên Zalo khi danh bạ có thêm số mới 4
Chọn vào dấu chấm tròn để hiện màu xanh là bạn bật tính năng tự động kết bạn.
  • Dấu chấm tròn hiện màu xám nghĩa là bạn đang tắt tính năng tự kết bạn trên Zalo.
Bật-Tắt tự động kết bạn trên Zalo khi danh bạ có thêm số mới 5
Hình ảnh bỏ tick chọn để tắt tự động thêm bạn bè từ danh bạ

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu tính năng tự động kết bạn Zalo và cách bật/tắt tự động kết bạn trên Zalo điện thoại dễ dàng. Chúc bạn đọc thao tác các bước thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.