War trên Facebook là gì? Những thuật ngữ liên quan đến war Facebook

War là từ Tiếng Anh hiện đang được sử dụng khá thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt là Facebook. Vậy war trên Facebook là gì, những thuật ngữ liên quan đến war Facebook đang hot mà bạn cần biết? Tất cả sẽ được Zaloweb chia sẻ chi tiết thông qua bài viết sau đây, cùng tham khảo nhé! 

War trên Facebook là gì? 

War trên Facebook là gì? War trên Facebook được biết là một cuộc tranh cãi, tranh luận trong phần bình luận của bài viết/ ảnh/ video trên nền tảng Facebook. Đây là việc 2 hoặc nhiều bên muốn đối phương phải đồng thuận với ý kiến của mình. 

War trên Facebook là gì? Những thuật ngữ liên quan đến war Facebook

Những thuật ngữ War Facebook phổ biến

Trong bài viết tìm hiểu về War trên Facebook là gì hôm nay, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến bạn một số thuật ngữ War trên Facebook đang được sử dụng khá phổ biến như:

Dân war

Dân war là người tham gia vào cuộc tranh cãi, ra sức đấu tranh và bảo vệ cho quan điểm của bản thân. Trong trường hợp khác, khi bạn bày tỏ quan điểm của mình, nêu ý kiến cá nhân có tính xung đột trên Facebook cũng được xem là dân war. 

Dí war

Dí war là hành động bắt đầu khởi động, tham gia vào một cuộc tranh luận, tranh cãi. Dí war trên Facebook thường bắt đầu khi một người dùng đăng tải bài viết lên mạng, đăng một bình luận gây tranh cãi hoặc có tính khiêu khích. Sau đó những bên khác sẽ vào phản hồi, đưa ra quan điểm hay lập luận của họ. Trong nhiều trường hợp, lời lẽ sử dụng sẽ có phần thù địch, thô tục mang ý lăng mạ đối phương. Từ đó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau, hoặc giữa các nhóm trên Facebook.

War trên Facebook là gì? Những thuật ngữ liên quan đến war Facebook

Kich war

Kích war trên Facebook là gì? Đây là hành động kích động một cuộc tranh luận. Chúng thường xảy ra ở những cá nhân với nhau, hoặc đôi khi có thể xảy ra ở những hội nhóm với nhau,…

Hot war

Hot war là thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ những cuộc xung đột giữa các cá nhân, nhóm, cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội này. Một số hot war cụ thể như là phân biệt tôn giáo, chủng tộc, chính trị hay những cuộc tấn công cá nhân. Chúng có thể khiến cho cuộc tranh cãi trở nên căng thẳng, dữ dội hơn với nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng. 

War trên Facebook là gì? Những thuật ngữ liên quan đến war Facebook

Những cách giúp hạn chế war trên Facebook

Gây war trên Facebook mang lại rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực, do đó để hạn chế xảy ra tình trạng này thì bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Đặt ra quy tắc rõ ràng cho nhóm Facebook hoặc trang fanpage của mình. Trong đó nêu rõ các điều cấm và những từ ngữ, nội dung không được phép xuất hiện
  • Cung cấp đến cộng đồng của bạn những thông tin hữu ích về cách thể hiện quan điểm sao cho lịch sự, tôn trọng
  • Thường xuyên kiểm duyệt các bài đăng, bình luận để kịp thời phát hiện nội dung không phù hợp để ẩn hoặc xóa bỏ chúng
  • Dùng các công cụ hỗ trợ trên Facebook để hạn chế, giảm thiểu sự xuất hiện của các thành phần dân war trên trang của mình
  • Tạo nên những hoạt động tích cực để thu hút sự quan tâm của cộng đồng, mang đến không khí thoải mái và vui vẻ cho mọi người
  • Khi xuất hiện war trên nhóm, trang của mình thì bạn cần nhanh chóng xử lý để tránh những tác động tiêu cực của chúng ảnh hưởng đến cộng đồng. 

War trên Facebook là gì? Những thuật ngữ liên quan đến war Facebook

>>> Xem thêm: Cách ẩn bình luận trên Facebook đơn giản, dễ thực hiện

Mong qua bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào về war trên Facebook là gì, nắm được một số khái niệm về war Facebook. Đồng thời biết được cách hạn chế war trên Facebook như thế nào. Nếu thấy thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ đến với bạn bè của mình nữa nhé!

Viết một bình luận