Giải đáp thắc mắc - Xóa tài khoản Zalo mất bao lâu

Giải đáp thắc mắc: Xóa tài khoản Zalo mất bao lâu?

Hiện nay mạng xã hội Việt Nam Zalo là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm, lượt tải về và sử dụng nhờ những tính năng hỗ trợ gọi điện, gọi video call, nhắn tin miễn phí chỉ cần kết nối Internet. Vì một số nguyên nhân khiến người dùng không vào được tài khoản, mất mật khẩu hay muốn xóa tài khoản Zalo để tạo mới. Xóa tài khoản Zalo mất bao lâu, cách thực hiện ra sao cũng là điều nhiều người thắc mắc. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và có cho mình lời giải đáp ngay trong bài chia sẻ bên dưới đây.

Xóa tài khoản Zalo mất bao lâu?

Xóa tài khoản Zalo mất bao lâu là câu hỏi nhiều người dùng hiện nay quan tâm muốn biết. Thật ra sau khi thực hiện các thao tác xóa tài khoản thì tài khoản Zalo của bạn có thể được xóa đi ngay lập tức. Tuy nhiên để dữ liệu trong tài khoản xóa đi hết trên hệ thống sẽ cần từ 48 tiếng trở lên.

Các dữ liệu như số điện thoại trong danh bạ Zalo, các tin nhắn liên hệ trước đó, các file tài liệu hay hình ảnh,.. Tất cả đều sẽ mất đi theo tài khoản và không thể khôi phục trở lại được.

Đây là câu trả lời chính xác nhất cho việc xóa tài khoản Zalo mất bao lâu, vậy cách thực hiện xóa tài khoản sẽ ra sao, có cần lưu ý gì không? Xin mời bạn theo dõi tiếp các phần sau của bài viết.

Giải đáp thắc mắc: xóa tài khoản Zalo mất bao lâu

Lưu ý trước khi thực hiện xóa tài khoản Zalo

Ngoài việc tìm hiểu xóa tài khoản Zalo mất bao lâu bạn cũng cần chú ý một số thông tin sau trước khi thực hiện xóa đi tài khoản Zalo mà mình đang sử dụng:

Tất cả những thông tin về tài khoản Zalo, ảnh đại diện, tên tài khoản cùng tất cả những tin nhắn, cuộc trò chuyện và nhật ký bạn bè, các hình ảnh, thư thoại, tài liệu, video,.. đều không thể khôi phục được sau khi bạn thực hiện xóa tài khoản Zalo

Zalo sẽ xóa tài khoản vĩnh viễn chứ không có tính năng khóa tạm thời như Facebook, do đó trước khi thực hiện cần xem xét kỹ

SIM đăng ký tài khoản Zalo muốn xóa vẫn còn hoạt động để có thể xác nhận với nhà ứng dụng trước khi thực hiện xóa tài khoản

Khi việc xóa tài khoản Zalo của bạn hoàn tất, bạn bè trong danh bạ Zalo của bạn sẽ không còn thấy ảnh đại diện, tin nhắn, hay bất cứ thông tin, nhật ký nào khác về Zalo mà bạn đã xóa. Đồng thời đó cũng nhận được thông báo khi cố gắng tìm kiếm đó là “tài khoản này đã bị xóa”

Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Zalo của mình sau khi xóa trong vòng 48h tuy nhiên tất cả những thông tin, hình ảnh, nhật ký hay bạn bè trước đó trong Zalo của bạn đều sẽ bị mất hết.

Cách xóa tài khoản Zalo nhanh chóng ngay lập tức

Bài hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên Zalo điện thoại, bạn có thể làm tương tự trên Zalo web hoặc Zalo PC đều được. Cách bước thực hiện xóa tài khoản Zalo nhanh chóng, vĩnh viễn gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị di động có kết nối Internet => Chọn biểu tượng Cá nhân bên dưới góc phải giao diện => Nhấn chọn Cài đặt hình bánh rang

svg%3E

Bước 2: Chọn vào mục Tài khoản và bảo mật và chọn tiếp vào Xóa tài khoản để bắt đầu thực hiện xóa

svg%3E

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo chọn vào mục Xóa tài khoản => Chọn nhập số điện thoại đã sử dụng đăng ký tài khoản Zalo này và nhập lý do bạn muốn xóa => Chọn mục Tiếp tục

svg%3E

Bước 4: Bạn nhập mật khẩu của Zalo vào => Nhấp xóa tài khoản một lần nữa và khi Zalo hiện thông báo xác nhận bạn chọn XÓA TÀI KHOẢN để gửi yêu cầu xóa đến hệ thống và chờ trongg 48h để tài khoản xóa hoàn toàn trên hệ thống Zalo

svg%3E

Các thắc mắc liên quan

Sau khi xóa tài khoản Zalo cũ thì có đăng ký lại được hay không? – Sau khi xóa tài khoản cũ bạn vẫn có thể dùng số điện thoại sử dụng tạo tài khoản trước đó để đăng ký lại bình thường

Có thể tạo lại tài khoản ngay không hay phải chờ sau 48h? – Sau khi thực hiện lệnh xóa và chờ 48h để hệ thống xử lý thì bạn không thể tạo thêm được tài khoản mới

Vì sao sau 48h nhưng vẫn không tạo lại được tài khoản Zalo mới? – Có thể do tình trạng hệ thống bị quá tải nên Zalo chưa xử lý kịp do đó tài khoản cũ vẫn chưa xử lý xóa hoàn tất để bạn có thể đăng ký tài khoản Zalo mới.

Có thể xóa Zalo trong trường hợp quên số điện thoại hoặc mật khẩu? – Không thể thực hiện lệnh xóa hay thiết lập với tài khoản này được nữa.

Khi thực hiện xóa tài khoản Zalo của mình thì người khác có còn nội dung tin nhắn mình gửi đi không? Khi bạn thực hiện xóa tài khoản thì Zalo của những người khác sẽ không hiển thị thêm bất cứ tin nhắn, trạng thái nào của bạn nữa

Sau 6 tháng xóa và đăng ký lại tài khoản Zalo, liệu danh bạ cũ đã kết bạn trước đó có còn hay không? Câu trả lời là không, và buộc lòng banj cần tìm kiếm gửi kết bạn lại cho những bạn bè, người thân, khách hàng, đối tác của mình.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi xóa tài khoản Zalo mất bao lâu, kèm theo đó cũng giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc xóa tài khoản Zalo. Hi vọng bài chia sẻ của chúng tôi hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *