Hướng dẫn xóa tài khoản Zalo Pay chi tiết cực đơn giản

Trong số những ứng dụng ví điện tử được ưa chuộng thì Zalo Pay cũng không ngoại lại. Tuy nhiên vì một số vấn đề cá nhân nên nhiều người dùng muốn xóa tài khoản Zalo Pay của mình. Thanh toán trực tuyến trong thời gian hiện nay đã trở thành xu hướng được đón nhận mạnh mẽ nhờ vào tính tiện lợi, linh động mà phương thức này mang lại. Con người luôn mang theo thiết bị smartphone bên người và những ứng dụng thanh toán thông qua điện thoại sẽ tiện sử dụng hơn nhiều, không cần sử dụng tiền mặt hay bóp ví nữa.

Tham khảo ngay 2 cách xóa tài khoản ZaloPay chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây để áp dụng cho mình bạn nhé!

ZaloPay là ứng dụng gì?

ZaloPay là một ứng dụng ví điện tử được sử dụng trên thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng do công ty VNG phát triển, ứng dụng này đã nhanh chóng tham gia và trở thành một trong số những ứng dụng thanh toán trực tuyến được nhiều người dùng yêu thích, tin dùng.

Với ZaloPay người dùng có thể kết nối cùng nhiều ngân hàng, đối tác thanh toán để chuyển tiền, giao dịch nhận tiền hay thanh toán hóa đơn cho các cửa hàng, shop, quán ăn có kết nối, nạp card điện thoại, thanh toán điện nước, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng từ các ngân hàng: SCB Bank. Sacombank, Eximbank, Vietcombank, MB Bank, Viettin Bank, Visa, MasterCard,…

Hướng dẫn xóa tài khoản Zalo Pay chi tiết cực đơn giản

Những lý do nào cần phải xóa tài khoản Zalo Pay?

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật là thế nhưng vì một số lý do khiến nhiều người muốn lựa chọn tìm cách xóa tài khoản Zalo Pay của mình đi. Các nguyên nhân phổ biến như:

  • Không còn nhu cầu muốn tiếp tục sử dụng nữa, không muốn tiếp tục thanh toán qua Zalopay. Hoặc người dùng đã tìm được cho mình một ứng dụng thanh toán khác phù hợp hơn (Momo, AirPay,…) và nghĩ đến việc xóa tài khoản Zalopay để không phải quản lý quá nhiều tài khoản.
  • Người dùng đổi số điện thoại hoặc đã có thêm 1 tài khoản Zalopay khác. Về nguyên tắc, với 1 tài khoản Zalopay chỉ có thể liên kết được với duy nhất 1 số điện thoại. Số điện thoại đăng ký phải đang còn hoạt động để dễ dàng nhận các thông tin và mã giao dịch từ hệ thống gửi đến. Do đó khi người dùng gặp vấn đề cần đổi số điện thoại hoặc đã có cho mình tài khoản Zalopay khác, người dùng nên xóa tài khoản để tránh trùng lặp để dễ hoạt động, không gây nhầm lẫn trong các giao dịch nạp, chuyển tiền.
  • Xóa ví điện tử Zalopay vì bị hack tài khoản. Vì tránh để kẻ gian lấy trộm thông tin ví ZaloPay để thực hiện hành vi lừa đảo nên khi mất điện thoại, bị hack tài khoản thì người dùng cần thực hiện ngay các cách xóa tài khoản Zalo Pay.

Các cách xóa tài khoản ZaloPay nhanh chóng

Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết có những cách xóa tài khoản Zalo Pay nào để áp dụng thì tham khảo ngay 2 cách cực kỳ hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng sau:

Các bước xóa tài khoản Zalo Pay ngay trên app

Để xóa tài khoản Zalo Pay trên ứng dụng bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo có kết nối ZaloPay => Chọn biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Truy cập vào Tài khoản bảo mật => Chọn Xóa tài khoản

Hướng dẫn xóa tài khoản Zalo Pay chi tiết cực đơn giản

Bước 3: Khi hiện thông báo xác nhận Xóa tài khoản hoặc Đổi số điện thoại => Đọc kỹ thông tin và xác nhận Xóa tài khoản hoặc Đổi số.

Vậy là đã hoàn tất 3 bước xóa tài khoản Zalo Pay nhanh chóng, bây giờ bạn đã không thể truy cập được vào tài khoản Zalo và ZaloPay được nữa.

Cách xóa tài khoản Zalo Pay thông qua tổng đài Hotline

Ngoài cách xóa tài khoản Zalo Pay trên bạn cũng có thể hiện hệ đế số tổng đài hỗ trợ 1900545436 để bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ thông tin, thực hiện thao tác xóa tài khoản Zalo Pay theo yêu cầu. Lúc này nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin như:

  • Lý do tại sao bạn muốn khóa tài khoản ZaloPay của mình. Nhân viên hỗ trợ cần thu thập những thông tin này để nhằm mục đích muốn lắng nghe ý kiến của khách hàng. Đồng thời đó tiếp thu những phản hồi về trải nghiệm của người dùng để có thể cải thiện chất lượng dịch vụ ZaloPay tốt hơn.
  • Thông tin cá nhân để chứng minh chủ sở hữu tài khoản là bạn. Các trường thông tin được yêu cầu sẽ gồm có: họ tên, CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, ngày tháng năm sinh. Đây là bước quan trọng để nhằm giúp nhân viên chăm sóc khách hàng ZaloPay có thể xác minh xem liệu bạn có phải chính chủ của tài khoản hay không. Tránh trường hợp tài khoản của bạn bị những kẻ gian hack và vụ lợi.

Hướng dẫn xóa tài khoản Zalo Pay chi tiết cực đơn giản

Có thể bạn quan tâm

Dùng SĐT đã dùng trước đó để đăng ký lại ZaloPay được không?

Sau khi đã xóa tài khoản Zalo Pay thành công, bạn có thể sử dụng tài khoản cũ để đăng ký lại tài khoản bình thường, lưu ý 1 tài khoản chỉ liên kết được với 1 số điện thoại

Hủy lệnh xóa Zalo Pay như thế nào?

Nếu bạn xóa tài khoản Zalo Pay nhưng muốn hủy lệnh vì một lý do nào đó cũng hoàn toàn có thể, sẽ có thể khôi phục nếu trong 48 tiếng đầu. Sau 48 tiếng tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, không thể hủy lệnh hay khôi phục lại được.

Hi vọng qua bài viết chia sẻ trên bạn đã biết cách xóa tài khoản Zalo Pay như thế nào và thực hiện hiệu quả, nhanh chóng, chúc bạn thành công!

Viết một bình luận