Hướng dẫn xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo

Trong quá trình sử dụng Zalo, bạn nhận được cảnh báo truy cập mở link. Sau đây Zaloweb xin giới thiệu đến bạn một số cách xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo để giúp bạn biết cách xử lý trong trường hợp này nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của bản thân, cùng tham khảo nhé!

Các hình thức sử dụng link để lừa đảo trên Zalo

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết cách xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo như thế nào, sau đây Zaloweb sẽ cho bạn biết một số hình thức lừa đảo link đang diễn ra cực kỳ phổ biến hiện nay để bạn có thêm thông tin tham khảo, đề phòng:

 • Đường link nhận được khi mở ra xuất hiện trang web giống Zalo. Tại đây yêu cầu bạn điền thông tin tài khoản, mật khẩu hay mã OTP Zalo của mình để truy cập ứng dụng, nhận thưởng,…
 • Đường link nhận được khi mở lên sẽ hiện trang web hay biểu mẫu đề nghị bạn cung cấp thông tin thẻ tín dụng để nâng hạng mức tài khoản
 • Đường link nhận được khi mở ra hiện lên trang web yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân để nhận quà trúng thưởng, tài liệu miễn phí
 • Đường link nhận được khi mở ra sẽ hiển thị trang web giống với các ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin, ngân hàng và yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản và mật khẩu vào
 • Đường link nhận được chuyển hướng bạn sang một ứng dụng nhắn tin bên thứ 3. Trong đó có đối tượng mời bạn tham gia cộng tác, thực hiện nhiệm vụ để nhận các mức tiền thưởng. Khi thực hiện sẽ trả một phần thưởng nhỏ, sau đó yêu cầu bạn nạp thêm tiền để làm nhiệm vụ nhằm nhận mức thưởng cao hơn.

Hướng dẫn xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo

Bạn có thể nhận được những đường link nêu trên từ chính tài khoản của bạn bè hoặc từ những người lạ chưa quen biết. Và khi thực hiện theo, bạn có thể bị kẻ gian lấy tài khoản Zalo, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng hay đánh cắp thông tin cá nhân và có thể là tiền. Đây là những trường hợp đã được cảnh báo rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng trong thời gian gần đây.

Các cách xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo

Vậy những xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo như thế nào nến tình cờ gặp phải? Sau đây là một số gợi ý mà bạn không nên bỏ qua:

Không truy cập vào link lạ

Khi nhận được những đường link lạ từ một người nào đó, kể cả bạn bè hay người quen có xuất hiện cảnh báo truy cập thì bạn cần chú ý. Đặc biệt khi những đường link này có những dấu hiệu nghi ngờ như:

 • Link gần giống link web ngân hàng
 • Link yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản,..
 • Link yêu cầu cung cấp thông tin nhạy cảm
 • Link yêu cầu thực hiện mở giao dịch, chuyển tiền,…

Hướng dẫn xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo

Khi bạn mở những đường link được gửi đến, Zalo sẽ có gửi cảnh báo truy cập. Khi đó KHÔNG thực hiện theo nếu như bạn không thật sự tin tưởng link đó hay người gửi đến. Vì kể cả tài khoản gửi là người quen, người thân thì vẫn có khả năng tài khoản bị kẻ gian đánh cắp.

Báo xấu link 

Khi mở link lên và bạn cảm nhận đường link không an toàn hãy lập tức ngừng cung cấp tin tin và thực hiện báo xấu link bằng cách: Chọn vào Xem thêm ở góc bên phải -> Chọn Báo xấu để Zalo tiến hành kiểm tra và có phương án xử lý cảnh báo link lừa đảo.

Xử lý khi vô tình truy cập link và cung cấp thông tin 

Trong trường hợp bạn đã vô tình truy cập link và cung cấp thông tin cho web lạ thì cần ngay lập tức thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Ngừng truy cập link, cung cấp thông tin 
 • Đổi mật khẩu tài khoản Zalo, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng hay mã OTP Zalo, tài khoản ngân hàng cho đường link
 • Báo cho phía ngân hàng nếu bạn đã lỡ cung cấp thông tin để được hướng dẫn nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại
 • Kiểm tra các thiết bị đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, tài khoản Zalo và các tài khoản mạng xã hội khác của mình

Hướng dẫn xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo

>>> Xem thêm: Cách đổi tên gợi nhớ trên Zalo bằng điện thoại, máy tính

Mong qua bài chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo như thế nào để từ đó áp dụng, nâng cao tính an toàn và bảo mật thông tin riêng tư có trên tài khoản Zalo của bản thân. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận