Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao 3

Trả lời: Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao?

Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao chính là thắc mắc của rất nhiều người khi đăng nhập vào ô chat với bạn bè gặp tình trạng này. Cùng giải đáp ngay vấn đề Zalo báo tài khoản không tồn tại này trong bài viết chia sẻ bên dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao? Lý do

Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao? Đây là trươc hợp khi mà bạn truy cập vào cuộc trò chuyện của bạn bè trên Zalo hay thực hiện đăng nhập vào một tài khoản của mình nhưng đã lâu không còn sử dụng nữa và thấy hiển thị lên thông báo Tài khoản không còn tồn tại. Điều nà tức là tài khoản Zalo đó đã bị xóa vĩnh viễn, bị khóa và không còn tồn tại trên Zalo nữa. Do đó hệ thống mới thông báo Zalo này không còn tồn tại.

Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao 1

Các nguyên nhân tài khoản Zalo bị hệ thống khóa?

Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao, nguyên nhân nào gây nên tình trạng này? Ngoài việc tài khoản Zalo đã thực hiện xóa vĩnh viễn thì một nguyên nhân khác đó là đã vi phạm các chính sách của ứng dụng đưa ra vậy nên tài khoản Zalo này bị chặn, khóa truy cập và có thể bị xóa vĩnh viễn. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp mà tài khoản Zalo sẽ bị hệ thống khóa, xóa thông tin:

  • Dùng Zalo để đăng ảnh “nóng”, mua bán dâm: Một trong những điều khoản của Zalo mà người sử dụng cần lưu ý khi sử dụng đó chính là không dùng ứng dụng Zalo để trao đổi, PR mua bán dâm,.. Nếu hệ thống phát hiện tài khoản vi phạm chính sách này thì ngay lập tức tài khoản của bạn sẽ bị khóa, xóa khỏi hệ thống.
  • Dùng tài khoản Zalo chia sẻ link lừa đảo: Dù là vô tình hay cố ý đi nữa thì các tài khoản Zalo phát hiện trường hợp chia sẻ, phát tán link lừa đảo các người dùng khác, link lạ, link web đen,.. sẽ bị Zalo khóa tài khoản. Thông thường là sẽ bị Zalo cấm sử dụng ứng dụng trong vòng 30 ngày hoặc có thể nặng hơn tùy theo mức độ của cá nhân vi phạm.
  • Tài khoản Zalo của bạn phân phối các dịch vụ vi phạm bản quyền: Nếu tài khoản Zalo của bạn chia sẻ những dữ liệu vi phạm bản quyền thì khi bị hệ thống Zalo phát hiện, tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa. Vì một trong các chính sách của ứng dụng có yêu cầu người dùng tuân thủ chính sách tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm.

Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao 2

Giải đáp thắc mắc liên quan đến việc Zalo báo tài khoản không tồn tại, bị khóa

Bên cạnh thắc mắc zalo báo tài khoản không tồn tại là sao thì người dùng cũng có rất nhiều băn khoăn khác như:

Liệu còn xem được tin nhẵn, tài liệu trước đó khi tài khoản không tồn tại?

Sau khi tài khoản Zalo bị xóa vĩnh viễn thì mọi người sẽ không còn xem được các tin nhắn cũ trong khung tin nhắn của 2 người hay những tin họ đã gửi trong nhóm nữa. Mọi người sẽ có thể vào ô chat và xem được các tin mới nhất trong khoảng 1 – 2 giây và sau đó sẽ bị kick ra, không thể đọc tiếp hoặc thực hiện các thao tác khác được.

Bình luận trên trang của người khác có còn khi tài khoản không tồn tại?

Tương tự như tin nhắn trong khung chat 2 người, thì những bình luận cũ trên trạng thái của bạn bè người xóa tài khoản vĩnh viễn cũng sẽ không còn nữa.

Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao 3

Tài khoản cũ có thể khôi phục lại không sau khi đã xóa vĩnh viễn?

Sau khi xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn thì bạn có thể đăng ký lại tài khoản Zalo mới, hoặc thực hiện khôi phục lại tài khoản cũ. Tuy nhiên phải đợi sau khi tài khoản cũ của bạn đã được hệ thống xóa đi hoàn toàn (thường sẽ là sau 48 tiếng hoặc lâu hơn).

Tuy nhiên, khi muốn khôi phục lại thì bạn sẽ chỉ có thể khôi phục được tên đăng nhậptên hiển thị của tài khoản Zalo cũ của mình. Còn các dữ liệu khác như nhật ký, danh sách bạn bè trong danh bạ Zalo hay tin nhắn trước đó đều sẽ bị xóa mất hết.

Tài khoản Zalo bị xóa/ bị khóa vậy hình ảnh, video, tài liệu có mất đi?

Các file tài liệu, hình ảnh, video hay ghi âm trước đó trong tin nhắn 2 người cũng sẽ bị hệ thống xóa hết không lưu giữ. Tuy nhiên với các thông tin trong nhóm thì tin nhắn, hình ảnh hay video cũ của tài khỏa bị xóa vẫn sẽ được giữ lại nguyên vẹn. Bạn bè trong cùng ô chat sẽ vẫn có thể xem và thao tác dựa trên các dữ liệu mà tài khoản xóa vĩnh viễn đã gửi như bình thường.

Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao 4

Trong trường hợp bị Zalo khóa tài khoản nhầm thì có lấy lại được không?

Hoàn toàn có thể, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài hỗ trợ của Zalo thông qua số hotline 1900561558, bấm phím số 2 để gặp nhân viên tư vấn nhờ mở khóa. Hoặc nhắn tin trực tiếp trên Zalo với nhân viên Zalo để nhờ trợ giúp. Nếu thật sự Zalo của bạn không có vấn đề sẽ được kiểm tra và nhanh chóng mở khóa trở lại.

Trên đây là bài viết chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao và những thông tin liên quan. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ hôm nay cùng chúng tôi!

2 thoughts on “Trả lời: Zalo báo tài khoản không tồn tại là sao?

    1. Chào ban, bạn có thể liên hệ lên tổng đài Zalo qua số 1900 561 558 (Cước phí: 2000đ/phút) để được nhân viên tư vấn xem có khôi phục lại được không nhé. Cảm ơn bạn đã phản hồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *