Vì sao Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính?

Sử dụng Zalo trên máy tính Windows, Macbook mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng, giúp quá trình trao đổi thông tin, gửi file hình ảnh hay tài liệu nhanh chóng hơn. Tuy nhiên có không ít trường hợp người dùng gặp tình trạng Zalo không gửi tin nhắn trên máy tính trong quá trình sử dụng gây nên không ít khó khăn, hoang mang cho người dùng. 

Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính có rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số chia sẻ về các lý do phổ biến và cách xử lý để giúp bạn khắc phục lỗi!

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính

Dưới đây là một số nguyên nhân kèm theo giải pháp khắc phục trong từng trường hợp để bạn có thể nhanh chóng xử lý lỗi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính của mình, cùng Zalo web tham khảo ngay bên dưới đây:

Kết nối mạng Internet gặp vấn đề

Kết nối mạng có thể là lý do làm cho Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính. Vì bạn chưa kết nối Internet với máy tính hay vì đường truyền kết nối Wifi đang sử dụng gặp vấn đề khiến cho Zalo không thể gửi đi các tin nhắn.

Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra máy tính xem đã kết nối Internet hay chưa, xem bộ phát Wifi đang sử dụng. Hoặc cũng có thể chuyển sang sử dụng mạng 3G/ 4G để gửi tin nhắn Zalo trên máy tính.

Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính 1

Xung đột phần mềm trên máy tính

Máy tính của bạn không thể gửi được tin nhắn Zalo có thể là do các phần mềm trên thiết bị sau thời gian dài sử dụng liên tục đã xảy ra xung đột với nhau làm cho phần mềm Zalo cũng bị lỗi, không thể gửi đi các tin nhắn. Hoặc cũng có thể là vì trên máy tính của bạn đang có phần mềm chứa virus khiến cho những phần mềm, ứng dụng khác bị ảnh hưởng.

Lúc này bạn có thể chọn reset, khởi động lại máy tính để khắc phục nhanh.

File tin nhắn gửi không được hỗ trợ

Hiện nay Zalo chỉ hỗ trợ cho người dùng gửi đi một số định dạng file nhất định, nếu như bạn muốn gửi các file không được Zalo cho phép thì sẽ không gửi được tin nhắn. Sau đây là các đuôi file đang được hỗ trợ trên Zalo như: PNG, JPEG, doc, docx, rar, zip, xls, xlsx, pdf…

Cách khắc phục Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính trong trường hợp này đó là bạn cần kiểm tra xem tin nhắn gửi đi có chứa đuôi file được Zalo hỗ trợ hay không. Nếu như không phải thì có thể thay đổi đuôi file để gửi tin nhắn đi.

Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính 2

Phiên bản Zalo cũ, không tương thích với hệ thống

Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính có thể là do phiên bản Zalo bạn sử dụng đã quá cũ, không còn tương thích với hệ thống nữa nên gây ra lỗi trong quá trình thao tác sử dụng, làm cho tin nhắn gửi đi không được.

Bạn có thể xem phiên bản Zalo trên máy tính đang sử dụng bằng các bước: 

Bước 1: Mở Zalo trên máy tính -> Chọn vào hình bánh răng cài đặt trên thanh tùy chỉnh Bước 2: Chọn vào Giới thiệu -> Chọn tiếp vào Thông tin phiên bản -> Lúc này sẽ xem được phiên bản Zalo PC mình đang sử dụng.

Nếu như thấy phiên bản Zalo đã cũ thì bạn có thể xóa đi và cài đặt lại phiên bản Zalo cập nhật mới nhất thông qua link tại đây. Vậy là sẽ khắc phục được lỗi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính!

Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính 3

Bị đối phương chặn tin nhắn 

Một nguyên nhân khác khiến cho Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính đó là vì bạn đã bị tài khoản này chặn nhắn tin. Để nhận biết bạn hãy thử nhắn tin với một người khác hay sử dụng một tài khoản khác để nhắn tin cho họ. 

Trong trường hợp này bạn sẽ không thể sử dụng Zalo đang sử dụng để gửi tin nhắn đến đối phương vì đã bị chặn. Cách phù hợp nhất là sử dụng một tài khoản Zalo khác để nhắn.

Lỗi hệ thống

Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính cũng là một lỗi có thể xảy ra do vấn đề đến từ hệ thống máy chủ đang gặp sự cố. Lúc này bạn có thể chờ đợi đến khi lỗi được khắc phục, tầm vài phút. Hoặc cũng có thể gọi đến Hotline 1900 561 558  của Zalo để yêu cầu hỗ trợ.

Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính 4

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tải Zalo trên Macbook nhanh chóng, cực dễ

Kết luận

Mong những chia sẻ do Zaloweb mang đến hôm nay đã giúp bạn biết được các nguyên nhân khiến cho Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính, cách để khắc phục trong từng trường hợp như thế nào để từ đó áp dụng khi gặp phải tình huống tương tự. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết chia sẻ hữu ích, thú vị khác trên trang của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm sử dụng Zalo, biết cách tận dung các tính năng có trên ứng dụng hay xử lý nhanh khi gặp lỗi ứng dụng.

Viết một bình luận