Làm rõ thông tin Zalo thu phí người dùng? Có hay không?

Đầu tháng 8/2022 vừa qua ứng dụng nhắn tin dành cho người Việt – Zalo đã đưa ra thông tin về việc đưa một số thay đổi vào trong ứng dụng của mình. Trong đó nổi bật nhất là tin tức thu phí người sử dụng app. Điều này đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ người dùng. Để biết thêm các thông tin chi tiết về việc Zalo thu phí người dùng có chính xác hay không thì hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết sau:

Zalo thu phí người dùng có đúng hay không?

Được biết đến là một ứng dụng Việt sinh ra để dành cho người Việt Nam sử dụng. Zalo đang có hơn 70 triệu người dùng. Nhờ giao diện tiện lợi, hoạt động ổn định trên hạ tầng mạng nước ta và đặt biệt là có nhiều tính năng, tiện ích miễn phí. So với những ứng dụng nhắn tin như Messenger, Telegram, Viber… Ứng dụng thân thuộc và dễ thao tác sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, kể cả người lớn tuổi. 

Nhưng mới đây vào ngày 1/08/2022 vừa qua thì Zalo đã bắt đầu áp dụng chính sách hạn chế một số tính năng mà họ đã có công bố hồi đợt tháng 6/2022 trước đó. Những thay đổi chính được áp dụng lên các tài khoản mặc định của người sử dụng. Trong đó có việc Zalo thu phí người dùng bằng việc cung cấp các gói dịch vụ mở rộng đối với tài khoản OA (Official Account) với mức giá từ 10.000đ/ tháng (bản dùng thử) – 59.000đ/ tháng (bản nâng cao) – 399.000đ/ tháng (bảng Premium).

>>> Xem thêm: Tài khoản OA (Official Account) của Zalo là gì tại link sau: https://oa.zalo.me/home/resources/policy/quy-dinh-ve-thong-tin-gioi-thieu-official-account_3986739779060646892

Điều này không những gây hoang mang cho rất nhiều người từ những người sử dụng thông thường và những người dùng, doanh nghiệp sử dụng ứng dụng này để bán hàng, tiếp cận khách hàng. 

Theo như thông tin được đưa ra thì những sự thay đổi này nhằm hỗ trợ người dùng OA có thể dễ dàng quản lý quyền riêng tư tốt hơn. Nhưng tuy nhiên một số người cho rằng đây là một cách để nền tảng này có thể bắt đầu hướng người dùng đến các bản thuê bao có trả phí. Nhưng bạn không nên quá lo lắng nếu đang sử dụng tài khoản cá nhân vì hiện tại vẫn không có sự thanh đổi nào về việc sẽ thu phí người dùng Cá nhân cả.

Zalo thu phí người dùng có đúng hay không? 1
Thông tin Zalo thu phí người dùng có hay không?

Những thay đổi mới của Zalo mà người dùng cần quan tâm

Trong số các thông tin Zalo thu phí người dùng OA thì chúng ta có thể tổng hợp được một số thay đổi quan trọng như sau nếu người dùng sử dụng bản miễn phí:

  • Những người lạ không có số trong danh bạ sẽ không thể xem hay bình luận được vào nhật ký của người dùng.
  • Trên mỗi tài khoản sẽ chỉ có tối đa 40 lần hiển thị trong tháng cho việc tìm kiếm người lạ thông qua số điện thoại
  • Mỗi tài khoản người dùng cũng chỉ có giới hạn 40 tin nhắn hội thoại trong tháng với những người lạ. Trong trường hợp vượt qua hạn mức thì sẽ bị khóa tính năng trả lời, chỉ có thể xem được tin nhắn.
  • Số lượng bạn bè thêm vào danh bạ cũng bị giới hạn 1.000 tài khoản. Khi đã đạt đến hạn mức thì không thể thực hiện thêm, chấp nhận lời mời kết bạn từ người lạ nữa
  • Tính năng username trên Za lo sẽ không còn được sử dụng nữa.
  • Mỗi tài khoản mặc định sẽ có 5 tin nhắn nhanh. Để thực hiện thêm tin nhắn nhanh mới thì người dùng sẽ cần xóa bỏ bớt các tin nhắn nhanh cũ trước đó.
Làm rõ Zalo thu phí người dùng? Có hay không?
Thông tin Zalo thu phí người dùng có hay không?

Đặc biệt nhất chính là triển khai gói dịch vụ trả phí đối với ZaloOA Doanh nghiệp: Miễn phí, dùng thử, nâng cao và Premium. (Những dịch vụ này vào thời điểm trước ngày 1/8/2022 đều được miễn phí cho các người dùng sử dụng). Về cơ bản những sự thay đổi này sẽ không quá ảnh hưởng hay làm thay đổi cách sử dụng của nhóm người dùng ở mức nhắn tin, liên hệ cơ bản. Tuy nhiên sẽ mang đến nhiều bất lợi cho các nhóm đối tượng người dùng là doanh nghiệp, người kinh doanh khi cần liên hệ khách hàng, mở rộng quy mô cũng như tiếp cận các khách hàng mới.

Làm rõ Zalo thu phí người dùng? Có hay không?
Thông tin Zalo thu phí người dùng có hay không?

Hiện cộng đồng mạng đang rất sôi nổi tranh luận trước sự thay đổi này. Và đây là tất cả thông tin liên quan đến chủ đề Zalo thu phí người dùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn với 2 điều quan trọng tránh gây nhầm lẫn là: Zalo chỉ thu phí người dùng Zalo OA doanh nghiệpZalo chưa có thông tin nào thu phí người dùng cá nhân cả. Nên bạn không nên quá lo lắng nhé! Cùng chúng tôi chờ đợi những thông tin cập nhật trong tương lai nhé.

Viết một bình luận