Nguyên nhân Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột và cách xử lý

Một trong các lỗi phổ biến đó chính là việc Zalo tự ngắt cuộc gọi đột ngột khiến cho quá trình trao đổi công việc của bạn gặp trục trặc. Vậy nguyên nhân của lỗi này đến từ đâu, có những cách xử lý như thế nào nếu gặp phải tình trạng Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột?

Việc sử dụng Zalo để trò chuyện, trao đổi thông tin công việc, gặp gỡ đối tác online, học nhóm, họp online,.. Đã không còn là việc quá xa lạ đối với người dùng điện thoại hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh các tính năng nổi bật mà Zalo mang lại thì ứng dụng này cũng có một số lỗi gây khó chịu cho người dùng. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Nguyên nhân nào khiến Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột?

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột có thể là do:

  • Đường truyền mạng Internet/ Wifi của bạn hiện đang không được ổn định – đây được coi là nguyên nhân thường gặp nhất ở các người dùng Zalo.
  • Ứng dụng Zalo hiện không tương thích với điện thoại của bạn gây ra tình trạng xung đột phần mềm trên thiết bị.
  • Điện thoại đang chạy nhiều ứng dụng khiến quá tải, làm cho cuộc gọi Zalo bị tắt đột ngột.
  • Lỗi ứng dụng Zalo do người dùng đã bỏ qua quá nhiều bản cập nhật mà nhà sản xuất cung cấp.
Nguyên nhân Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột và cách xử lý
Nguyên nhân Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột và cách xử lý

Các cách xử lý khi Zalo tự tắt cuộc gọi

Sau khi đã biết được một số nguyên nhân phổ biến có thể khiến cho Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột thì sau đây là các cách xử lý bạn có thể thử áp dụng để khắc phục nhanh:

Kiểm tra kết nối Internet trên thiết bị

Cách xử lý đầu tiên cho trường hợp Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột đó là bạn nên kiểm tra lại xem thiết bị của mình có đang được kết nối wifi/ Internet 4G ổn định không? Hãy thử tắt và kết nối lại mạng cho thiết bị xem có khắc phục được tình trạng này hay không.

Nếu vẫn chưa được thì bạn cũng có thể chọn kết nối với mạng wifi/4G khác ổn định hơn rồi tiến hành thực hiện lại cuộc gọi. Lúc này cuộc gọi sẽ không còn gặp lỗi tắt đột ngột nữa.

b7 1280x720 800 resize

Thoát ra và đăng nhập lại vào Zalo

Trong trường hợp hệ thống Zalo gặp vấn đề khiến cho cuộc gọi Zalo của bạn bị tắt đột ngột thì hãy thử thoát ra và đăng nhập lại vào ứng dụng sau đó nhé. Điều này sẽ giúp tài khoản Zalo của bạn được khôi phục lại trên hệ thống. Do đó nên các tính năng trên nền tảng Zalo cũng sẽ trở nên ổn định hơn so với trước.

Nguyên nhân Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột và cách xử lý

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị

Các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại cũng là một trong số các lý do khiến cho máy của bạn gặp phải tình trạng chậm và tốn nhiều RAM khiến các ứng dụng trên máy hay gặp lỗi khi hoạt động và Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột cũng nằm trong số đó.

Cách để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại bạn có thể thực hiện như sau: Vuốt màn hình từ dưới lên trên rồi thả tay ra => Sau đó bạn Vuốt lên để xóa bớt các ứng dụng đang chạy ngầm (làm cho IOS). Tương tự với Android bạn hãy nhấn giữ nút điều hướng hình vuông để hiện các ứng dụng đang chạy ngầm và vuốt lên để xóa bớt đi (hoặc chọn Xóa tất cả).

Nguyên nhân Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột và cách xử lý

Kiểm tra bản cập nhật Zalo

Ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn có thể dô không được thường xuyên cập nhật phần mềm nên có thể gây ra một số lỗi khiến chất lượng cuộc gọi Zalo bị giảm. Vì vậy để xử lý lỗi Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột hãy thường xuyên vào CH Play hoặc App Store trên thiết bị để kiểm tra xem có bản cập nhật mới của Zalo không, nếu có thì hãy cập nhật ngay nhé.

Nguyên nhân Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột và cách xử lý

Xóa bớt dung lượng bộ nhớ đệm trên Zalo

Nếu có quá nhiều dữ liệu được lưu trữ trên Zalo của bạn đôi khi cũng là nguyên nhân sẽ gây ra lỗi ảnh hưởng đến các tính năng khác có trên ứng dụng như là gọi điện, nhắn tin ở trên nền tảng này. Vì vậy, đôi khi bạn cũng nên kiểm tra lại dung lượng và xóa bớt bộ nhớ đệm của Zalo để giúp ứng dụng hoạt động mượt mà hơn.

Cách thực hiện như sau: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên thiết bị => Chọn mục Cá nhân -> Chọn tiếp vào biểu tượng Cài đặt => Chọn Quản lý dữ liệu và bộ nhớ => Chọn mục Xóa bộ nhớ đệm.

Nguyên nhân Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột và cách xử lý

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã giải thích được lý do vì sao Zalo tự tắt cuộc gọi đột ngột và cũng biết thêm các cách phục được lỗi này nhanh chóng, cực kỳ đơn giản. Đừng quên theo dõi, đón đọc nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác về những tính năng của Zalo hay cách xử lý lỗi trong quá trình sử dụng Zalo bạn nhé! Nếu thấy hay, hữu ích hãy để lại 1 like và share cho mình nha.

Viết một bình luận