3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện nhất

Quét mã QR code đang trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi người trong thời buổi hiện nay để thuận tiện cho việc thanh toán, trao đổi thông tin, đăng ký,… Nếu bạn sử dụng iPhone và vẫn chưa biết cách quét mã QR code như thế nào thì hãy cùng Zaloweb tham khảo ngay 3 cách quét mã QR trên iPhone thông dụng, tiện lợi và cực kỳ đơn giản sau đây nhé!

Công dụng của mã QR code 

Mã QR Code (Quick Response code) là loại mã ma trận vuông, chúng được sử dụng cho mục đích mã hóa thông tin. Vào năm 1994, chúng được Denso Wave cho ra mắt và dần được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Thông qua mã QR code, bạn có thể cung cấp các thông tin như địa chỉ URL của một trang web, thông tin liên hệ, mã sản phẩm, mã chương trình khuyến mãi,… Người dùng chỉ cần sử dụng điện thoại, máy tính bảng để quét mã là có thể đọc được thông tin.

Hiện nay mã QR code đã trở nên phổ biến trong đời sống hàng ngày của mọi người, chúng xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Marketing quảng cáo, quản lý hàng hóa tồn kho, vận chuyển, thanh toán hóa đơn,… Với mã QR code, quá trình truy cập thông tin trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện nhất

Tổng hợp 3 cách quét mã QR trên iPhone thông dụng nhất

Trên các dòng smartphone Android chưa có quá nhiều thiết bị cập nhật tính năng hỗ trợ quét mã QR code cho người dùng, hầu hết bạn đều cần sử dụng app hỗ trợ để quét mã. Tuy nhiên với người dùng iPhone thì tính năng này đã có sẵn từ lâu, bất kể iOS đời cũ hay đời mới nhất đều có thể làm được. Sau đây là danh sách 3 cách quét mã QR trên iPhone cực kỳ đơn giản, thông dụng nhất mà các bạn có thể tham khảo:. 

Quét mã QR code bằng camera

Sử dụng camera điện thoại để quét mã QR code là một trong 3 cách quét mã QR trên iPhone thông dụng nhất hiện nay. 

Bước 1: Bạn mở điện thoại, chọn vào Cài đặt -> Chọn Camera

3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện nhất

Bước 2: Tại mục Quét mã QR, bạn gạt bật tính năng này lên -> Bật ứng dụng Camera trên điện thoại iPhone -> Di chuyển đến mã QR code muốn quét, sao cho khung chụp ảnh bao quanh toàn bộ phần mã QR 

3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện nhất

Bước 3: Điện thoại sẽ tiến hành quét mã và xuất hiện thông báo để người dùng truy cập vào liên kết hiển thị thông tin dữ liệu mà mã QR chứa

Quét mã QR code bằng Trung tâm điều khiển

Cách thứ 2 trong số 3 cách quét mã QR trên iPhone hiệu quả, được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là sử dụng Trung tâm điều khiển để quét mã QR code:

Bước 1: Bạn mở điện thoại, chọn vào Cài đặt -> Chọn mục Trung tâm điều khiển

3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện nhất

Bước 2: Tại mục Hiển thị điều khiển Nhà, bạn gạt bật tính năng này lên -> Nhấn nút dấu cộng vào mục Máy quét mã để bổ sung tính năng quét mã vào Trung tâm điều khiển

3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện nhất

Bước 3: Bạn mở Trung tâm điều khiển trên điện thoại -> Chọn hình quét mã QR -> Khi xuất hiện camera với khung quét, bạn đưa mã QR code vào trong khung quét để thiết bị nhận diện -> Sẽ có thông báo hiển thị để bạn truy cập vào xem dữ liệu bên trong mã QR code.

3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện nhất

Ví dụ: Với điện thoại iPhone cũ, bạn có thể vuốt từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển. Còn các dòng iPhone đời mới (iPhone X trở về sau) có thể vuốt từ màn hình trên xuống dưới để mở Trung tâm điều khiển.

Quét mã QR trên iPhone iOS 10 trở về trước

Trên những dòng iPhone iOS 10 trở về trước vẫn chưa có tính năng quét mã trên camera hay Trung tâm điều khiển, do đó bạn có thể áp dụng cách quét mã QR code bằng cách sử dụng phần mềm trong AppStore.  

Một số ứng dụng bạn có thể lựa chọn như: Quick Scan, ICONIT, QR Reader, Bakodo, Qrafter, Barcode Việt, Barcode ME, iCheck,…

.3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện nhất

>>>Xem thêm: Chi tiết cách cài album ảnh làm màn hình khóa iPhone

Kết luận

Với 3 cách quét mã QR trên iPhone do Zaloweb chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại để quét mã QR code cho đa dạng các mục đích, nhu cầu khác nhau của mình. Cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS đời cũ hay đời mới đều có thể thực hiện quét mã QR code ngay trên thiết bị của mình một cách cực kỳ nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận