3 tính năng trên Zalo hỗ trợ làm việc nhóm, quản lý công việc dễ dàng

Trong thời điểm dịch Covid, làm việc online ngày càng trở nên cần thiết, vì thế các ứng dụng mạng xã hội cũng mở rộng thêm tính năng nhằm phục vụ cho người dùng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 3 tính năng trên Zalo để giúp bạn làm việc nhóm, quản lý công việc dễ dàng hơn!

Bài hướng dẫn dưới đây có thể thực hiện trên ứng dụng Zalo điện thoại và cả Zaloweb Zalo PC trên máy tính.

1. Quản lý, lưu trữ tài liệu và tập tin

Tính năng đầu tiên của Zalo là khả năng quản lý, lưu trữ tài liệu, tập tin và hình ảnh đã được gửi trong nhóm chat. Các tệp lưu trữ trong tin nhắn chat được phân loại theo từng mục khác nhau như hình ảnh, file, link.

Với tính năng này người dùng dễ dàng tìm kiếm, xem lại hoặc tải về bất cứ khi nào miễn sao chúng không bị người gửi xóa đi.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng bộ lọc như loại file, người gửi hoặc ngày gửi để tìm kiếm một cách dễ dàng.

3 tính năng trên zalo: Quản lý và lưu trữ tài liệu và tập tin
3 tính năng trên zalo: Quản lý và lưu trữ tài liệu và tập tin

2. Tính năng đặt lịch hẹn, họp nhóm khoa học

Bạn cũng biết rằng một trở ngại khi làm việc online trên máy tính chính là việc thực hiện các cuộc họp. Hiểu được điều này, Zalo đã tạo thêm tính năng đặt lịch nhằm giúp công việc của bạn đạt được hiệu quả tối ưu.

Trước tiên, bạn có thể tạo nhắc hẹn về các cuộc họp sắp tới trong nhóm, các công việc quan trọng tại một thời gian tùy chọn và có thể lặp lại. Tính năng này giúp người dùng không bỏ lỡ những lời nhắc và cuộc họp quan trọng nhằm đảm bảo được tiến độ trong công việc.

3 tính năng trên zalo: Tính năng nhắc hẹn hiệu quả
3 tính năng trên zalo: Tính năng nhắc hẹn hiệu quả

Bạn không muốn những cuộc họp bằng những tin nhắn dài dòng mà thay vào đó là được trao đổi trực tiếp. Hãy yên tâm, với tính năng gọi video zalo nhóm sẽ giúp các bạn gặp mặt trao đổi trực tiếp.

Người dùng có thể nhìn thấy nhau trong nhóm, điều này giúp gia tăng sự tương tác cũng như kích thích cuộc trao đổi công việc trở nên năng động hơn.

3 tính năng trên zalo: Gọi video nhóm dễ dàng trao đổi công việc
3 tính năng trên zalo: Gọi video nhóm dễ dàng trao đổi công việc

Bạn không cần phải lo lắng việc tin nhắn quan trọng bị trôi đi khi các tin nhắn mới xuất hiện. Với tính năng lưu lại biên bản cuộc họp, zalo cho phép bạn gym những tin nhắn quan trọng.

Việc này giữ cho nội dung tin nhắn quan trọng dễ dàng được nhìn thấy và không bị mất đi khi mọi người gửi đến những tin nhắn mới.  

3 tính năng trên zalo: Tính năng ghim những tin nhắn quan trọng
3 tính năng trên zalo: Tính năng ghim những tin nhắn quan trọng

3. Quản lý công việc bằng Zalo To-Do dễ dàng và chặt chẽ

Một khó khăn trong việc quản lý lúc làm việc từ xa chính là phân công và giám sát tiến độ công việc. Hiểu được điều đó, zalo đã hỗ trợ tính năng Zalo To-Do cho người dùng.

Tính năng To-do cho phép bạn dễ dàng kiểm soát và thống kê công việc, giao việc cho từng thành viên kèm theo nội dung yêu cầu và thời gian thực hiện, cuối cùng là theo dõi tiến độ công việc từng ngày dễ dàng và hiệu quả.

3 tính năng trên zalo: Quản lý công việc bằng Zalo To-Do dễ dàng và chặt chẽ
3 tính năng trên zalo: Quản lý công việc bằng Zalo To-Do dễ dàng và chặt chẽ

Như vậy, chúng tôi đã gửi đến bạn 3 tính năng trên Zalo giúp bạn dễ dàng làm việc nhóm, quản lý công việc hiệu quả. Chúc các bạn làm việc online thành công!

Viết một bình luận