Công nghệ AR Sticker là gì? Đặc điểm và ứng dụng

Công nghệ thực tế ảo đang được áp dụng cực kỳ rộng rãi trong đời sống hiện nay, nổi bật nhất chính là công nghệ AR Sticker với những đặc điểm vượt trội. Cụ thể công nghệ AR Sticker là gì, chúng có những đặc điểm và tính ứng dụng ra sao? Cùng Zaloweb tìm hiểu chi tiết về công nghệ thực tế ảo AR Sticker thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Công nghệ AR Sticker là gì? 

AR Sticker là gì? Công nghệ AR Sticker (Augmented Reality Sticker) là công nghệ thực tế ảo tăng cường, Trong đó công nghệ này sẽ giả lập một vật thể ảo hoặc mô phỏng theo vật thể thật bằng phong cách hoạt hình mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện với người dùng. Người dùng có thể tương tác qua với nội dung ảo ngay trong đời thật. Đây là công nghệ ảo hoàn toàn khác biệt so với công nghệ VR trước đây. 

AR Sticker là gì

Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của công nghệ AR Sticker

Những đặc điểm nổi bật của công nghệ AR Sticker là gì? Công nghệ thực tế ảo này có thể triển khai sử dụng được trên máy tính, thiết bị di động thông minh mà không cần dùng thêm bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào khác. 

Không gian sử dụng AR Sticker khá linh động, chúng không cần quá nhiều khoảng trống, kể cả các khu vực chật hẹp. Với AR Sticker đa phần sẽ dùng ứng dụng phần mềm để xử lý thuật toán, tạo ra những vật thể ảo chứ không yêu cầu phần cứng như VR. 

Người dùng có thể thực hiện mọi thao tác thông qua thiết bị di động và đặc biệt AR Sticker có thể hỗ trợ tốt cho các thiết bị của bên thứ 3. 

AR Sticker là gì

Với AR Sticker, các thông tin dữ liệu, hình ảnh, âm thanh sẽ được tổng hợp và mã hóa bằng phần mềm sau đó tái hiện lại ở dạng hình ảnh 3D và hiển thị trên màn hình thiết bị di động. Thông qua công nghệ này người dùng có thể biết thêm được những thông tin vốn không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, mang đến trải nghiệm sử dụng mới lạ, độc đáo hơn rất nhiều.

AR Sticker là gì

Ứng dụng của AR Sticker 

Trong bài viết tìm hiểu về AR Sticker là gì hôm nay, Zaloweb cũng sẽ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng phổ biến hiện nay của công nghệ thực tế ảo này, cụ thể:

  • Ứng dụng trên các thiết bị smartphone: Công nghệ AR Sticker được các hãng điện thoại di động sử dụng trong camera để tạo nên các biểu tượng chat cực kỳ độc đáo như Animoji trên iPhone; AR Emoji trên các dòng điện thoại Samsung cao cấp; chụp ảnh AR trên OPPO, Vivo, Huawei,… 
  • Ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục: Công nghệ AR Sticker được sử dụng trong giảng dạy để giúp phác thảo bức tranh tổng thể, giúp tạo nên sự hứng thú hơn cho người học. Đối với ngành y, chúng cũng được dùng để sinh viên có thể xem, nghiên cứu mô hình cơ thể người.
  • Ứng dụng trong game: AR Sticker được dùng trong game để tạo nên các mẫu Animoji sinh động nhằm thu hút người chơi tham gia như một số tựa game Minecraft Earth, Knightfall AR, Pokemon Go,…
  • Ứng dụng trong marketing, quảng cáo: Công nghệ AR Sticker là cầu nối giữa doanh nghiệp với người dùng/ khách hàng để mang đến những trải nghiệm độc đáo, thu hút sự quan tâm từ đó tăng nhận diện thương hiệu và ghi nhớ về sản phẩm. Đây là một ứng dụng giúp ích rất nhiều cho hoạt động quảng cáo, tăng doanh thu và sức mua của doanh nghiệp.

AR Sticker là gì

>>> Xem thêm: Wifi 6E là gì? Điểm nổi bật của công nghệ Wifi mới

Hi vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết được công nghệ AR Sticker là gì, những ứng dụng của chúng trong đời sống hiện nay. AR Sticker chính là công nghệ thực tế ảo tiên tiến nhất thời điểm hiện tại, trong tương lai chúng sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, có được nhiều thành công to lớn hơn nữa.

Viết một bình luận