Những cách chiếu màn hình điện thoại lên tường, TV cực dễ

Các cách chiếu màn hình điện thoại lên tường, TV sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video, bộ phim từ điện thoại lên một khung hình rộng hơn nhằm chia sẻ cho bạn bè, người thân có thể xem chung mà không gây bất tiện như khi xem trên điện thoại. Chắc chắn điều này sẽ khiến những phút giây thư giãn cùng gia đình, bạn bè trở nên vui và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay các cách chiếu màn hình điện thoại lên tường, TV được áp dụng phổ biến hiện nay, cực kỳ đơn giản mà nhiều người hiện đang áp dụng trong bài viết sau.

Lợi ích khi chiếu màn hình điện thoại lên tường, TV

Nhờ áp dụng những cách chiếu màn hình điện thoại lên tường sẽ có thể giúp ích rất nhiều cho các hoạt động trong đời sống của bạn như:

  • Khi bạn đang có một bộ phim hay, video thú vị và muốn chia sẻ nó cùng mọi người trên một màn hình lớn hơn vì điện thoại có kích thước quá nhỏ, hơi bất tiện thì giải pháp chiếu màn hình điện thoại trên tường sẽ khắc phục được vấn đề này.
  • Những hình ảnh, bộ phim sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn khi được chiếu trên giao diện màn hình lớn, cho cảm giác giống như đang được xem phim rạp ngay tại nhà.
  • Khi sử dụng cách chiếu màn hình điện thoại lên tường để chơi game thì cũng giúp bạn tăng tính gay cấn, chân thực hơn. 
  • Đặc biệt khi áp dụng cách này bạn sẽ tránh được tình trạng mỏi mắt, mỏi cổ như khi xem trên điện thoại.
Lợi ích khi chiếu màn hình điện thoại lên tường, TV

10 cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng hỗ trợ

Những cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ đang là lựa chọn được rất nhiều người quan tâm, áp dụng hiện nay. Dưới đây là một số ứng dụng bạn có thể tham khảo:

Mirroring360

Mở đầu trong danh sách các cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng thì Mirroring360 chính là cái tên mà chúng tôi muốn chia sẻ. Với ứng dụng này có thể giúp bạn phản chiếu được trên các loại màn hình có kích thước lớn cực kỳ dễ dàng, tuy nhiên đây là ứng dụng cần trả phí để sử dụng (15 USD)

Bạn có thể dùng Mirroring360 để kết nối nhanh với các thiết bị Android từ 5.0 trở lên, iOS 9 trở lên, ngoài ra còn có thể kết nối được với Fire TV, Amazon Fire TV, Apple TV,..

Chú ý: Mirroring360 hiện chưa hỗ trợ phản chiếu màn hình điện thoại Android lên Apple TV tvOS10.

Chrome Remote Desktop

Đây là một ứng dụng cho phép người dùng có thể kết nối với máy tính, các thiết bị chiếu có kích thước lớn thông qua kết nối Internet. Chrome Remote Desktop tương thích với nhiều hệ điều hành để bạn truyền hình ảnh, video HD có âm thanh qua lại giữa các thiết bị. Ứng dụng này cho tốc độ truyền tải file vô cùng tuyệt vời với mức độ bảo mật cao, giao diện sử dụng đơn giản. Tuy nhiên có nhược điểm đó là quá trình kết nối khá mất thời gian, người dùng cần có gmail để có thể sử dụng được.

10 cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng hỗ trợ 1

AirServer Connect

Ứng dụng này sẽ giúp bạn thực hiện chiếu màn hình điện thoại lên trên các thiết bị màn hình lớn cực kỳ sắc nét, hiện tại có hỗ trợ cho cả điện thoại Android và iOS. Với AirServer Connect bạn có thể kết nối và chiếu được trên nhiều thiết bị, cho chất lượng hình ảnh sắc nét và cực kỳ đẹp mắt, ngoài ra còn có hỗ trợ mã QR để bạn có thể kết nối chính xác hơn.

Tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng đó chính là chưa hỗ trợ kết nối âm thanh từ điện thoại. 

LetsView

Sử dụng LetsView để chiếu màn hình điện thoại lên tường là lựa chọn nhiều người đang sử dụng hiện nay. Ứng dụng có hỗ trợ cho cả AirPlay và Miracast để cho phép bạn chiếu được cả âm thanh chất lượng tốt. Ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng chú thích màn hình theo thời gian thực, chụp ảnh màn hình hay quay màn hình ở chất lượng cao nhằm thuận tiện cho các nhu cầu sử dụng để giải trí, học tập giảng dạy, kinh doanh.

10 cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng hỗ trợ 2

Microsoft Remote Desktop

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng Microsoft Remote Desktop chỉ dùng được cho các thiết bị hệ điều hành Windows, quá trình kết nối khá phức tạp với PC nhưng lại có nhiều tính năng vô cùng nổi bật như phát trực tuyến video kèm âm thanh, kết nối an toàn bảo mật tốt, truy cập được các ứng dụng ảo vô cùng dễ dàng.

Samsung Smartview

Đây là ứng dụng thông minh, hoàn toàn miễn phí để bạn sử dụng chia sẻ màn hình điện thoại lên không gian lớn hơn, trên tường vô cùng tiện lợi. Bạn có thể dùng ứng dụng trên điện thoại và kiểm soát nhanh Smart TV Samsung từ xa, phát trực tuyến các video lên TV hay tạo danh sách phát nhạc trên TV. 

10 cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng hỗ trợ 3

SecondScreen

Đây là ứng dụng được tạo nên để người dùng điện thoại hệ điều hành Android có thể chiếu màn hình lên tường hay các thiết bị có kích thước lớn hơn. Ứng dụng  giúp bạn thay đổi được độ phân giải để phù hợp với màn hình sử dụng, bật được chế độ máy tính để bàn trong Chrome hay thậm chí còn cho phép tắt ánh sáng nền của điện thoại. 

Với SecondScreen bạn còn có thể dùng các phím tắt có trên ứng dụng để dễ dàng điều hướng.

AnyDesk

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng AnyDesk cũng là lựa chọn hữu ích được nhiều người dùng ứng dụng hiện nay. Bạn có thể tải ứng dụng trên cả máy tính, điện thoại, TV thông minh và sử dụng máy chủ chung để truy cập máy tính từ xa, truyền tệp, VPN với mức độ an toàn cao. 

Ứng dụng có dung lượng nhẹ, sử dụng được trên các thiết bị từ xa với tốc độ kết nối nhanh chóng.

ApowerMirror

ApowerMirror là ứng dụng cho phép người dùng chiếu màn hình điện thoại Android và iOS lên các thiết bị có kích thước lớn ở nhiều hệ điều hành như Windows, Mac, Smart TV với độ phân giải hình ảnh cao.

Ứng dụng rất dễ thao tác sử dụng, cho phép bạn dùng vào các công việc thuyết trình, chạy slide PowerPoint, chiếu hình ảnh, video lên màn hình lớn để xem tốt hơn.

10 cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng hỗ trợ 4

Screen Mirroring – TV Cast

Cái tên cuối cùng trong danh sách các ứng dụng hỗ trợ chiếu màn hình điện thoại lên tường, sang các thiết bị có màn hình lớn hơn đó chính là Screen Mirroring – TV Cast. Với ứng dụng bạn có thể dễ dàng xem phim, hình ảnh, video, đọc báo, chơi game trên một không gian màn hình lớn hơn vô cùng dễ dàng. Với ứng dụng này, bạn có thể kết nối được với những dòng TV không phải là Smart TV hay cần đến sự hỗ trợ từ các ứng dụng bổ sung nào khác. Bạn chỉ cần kết nối 2 thiết bị chung một mạng Wifi là đã có thể liên kết để trình chiếu hình ảnh.

Cách chiếu màn hình lên TV thông qua kết nối cổng HDMI

Một cách khác giúp bạn nhanh chóng chiếu điện thoại lên màn hình TV đó chính là kết nối với TV qua cổng HDMI. Trước tiên cần kiểm tra xem TV của bạn có cổng kết nối HDML (MHL) không. Nếu có thì bạn sử dụng dây cáp MHL để nối điện thoại với TV -> Lấy điều khiển TV chọn vào nút nguồn (Source, Input, biểu tượng mũi tên) -> Chọn HDMI/MHL thì sẽ lập tức kết nối và chiếu các hình ảnh từ điện thoại lên TV nhanh chóng.

10 cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng hỗ trợ 5

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường bằng máy chiếu chuyên dụng

Bên cạnh việc dùng đến các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ chiếu màn hình điện thoại lên tường thì bạn cũng có thể sử dụng các máy chiếu mini. Đây là sản phẩm chuyên dụng cho phép kết nối với điện thoại, nhanh chóng chiếu các hình ảnh từ màn hình điện thoại lên tường cực kỳ dễ dàng. Với khoảng cách chiếu ngắn dưới 5m thì đây là lựa chọn cực kỳ phù hợp.

10 cách chiếu màn hình điện thoại lên tường thông qua ứng dụng hỗ trợ 6

Một số loại máy chiếu mini bạn có thể tham khảo:

  • ELEN-DIY 3D Cardboard Mini
  • Moonie LED Projector
  • XGIMI Mogo Pro
  • Xiaomi Portable
  • BEECUBE X2 MAX

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường với máy chiếu tự chế

Ngoài ra một cách chiếu màn hình điện thoại lên tường khác cũng khá thông dụng đó chính là tự chế máy chiếu tại nhà. Cách này đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian và công sức để thực hiện. Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản như 1 chiếc hộp carton, kính lúp, băng dính,…

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường với máy chiếu tự chế

>>> Xem thêm: Vì sao Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính?

Hi vọng những thông tin chia sẻ mà Zalo web mang đến trên đây về các cách chiếu màn hình điện thoại lên tường, TV đã phần nào giúp bạn có thêm cho mình những phương pháp phóng to màn hình điện thoại, chia sẻ trên khung hình lớn hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận