Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone

Bạn đã biết cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone hay chưa? Đây là những cách hiệu quả giúp bạn hẹn giờ tắt nhạc trong quá trình ngủ, tránh bị quên. Cùng Zaloweb tìm hiểu cách thực hiện cực kỳ đơn giản thông qua bài viết sau đây. 

Hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại để làm gì?

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng điện thoại để phát nhạc trước khi ngủ và sau đó quên tắt đi. Đặc biệt là những người có thói quen xem video hay nghe nhạc trên Youtube. Điều này khiến cho nhạc luôn phát tự động suốt quá trình ngủ, gây nên tình trạng hao pin, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại. 

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone được Zaloweb chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng này.

Chi tiết cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone cụ thể như sau:

Các bước thực hiện cách hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone

Đối với những người dùng các thiết bị thuộc hệ điều hành iOS có thể áp dụng cách sau đây để tắt nhạc cho tất cả ứng dụng phát nhạc có trên điện thoại của mình.

Bước 1: Bạn mở điện thoại, vào mục ứng dụng Đồng hồ có sẵn trên thiết bị -> Chọn mục Hẹn giờ -> Chọn tiếp vào Khi hẹn giờ kết thúc -> Bạn lướt xuống dưới và chọn vào Dừng phát. 

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone

Bước 2: Lúc này bạn tùy chọn thời gian muốn hẹn giờ để tắt nhạc -> Chọn vào Bắt đầu để đồng hồ đếm ngược. Khi thời gian theo cài đặt kết thúc, điện thoại của bạn sẽ tự động dừng phát nhạc trên bất kỳ nền tảng ứng dụng nào. 

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android

Hiện nay trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android vẫn chưa cung cấp tính năng hẹn giờ tắt nhạc cho người dùng. Tuy nhiên trong bài viết tìm hiểu cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone hôm nay Zaloweb vẫn sẽ giúp bạn thực hiện hẹn giờ tắt nhạc được trên tất cả các dòng điện thoại Android bằng cách cài đặt ứng dụng Sleep Timer.

Bước 1: Bạn mở điện thoại, vào cửa hàng ứng dụng CH Play -> Tìm kiếm và tải ứng dụng Sleep Timer về điện thoại -> Khi tải xuống hoàn tất, bạn mở Sleep Timer lên và chọn Cho phép để cấp quyền thông báo cho ứng dụng 

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone

Bước 2: Lúc này giao diện Sleep Timer sẽ hiển thị vòng tròn thời gian, bạn có thể tùy chỉnh thời gian mình mong muốn để hẹn giờ tắt nhạc -> Sau đó chọn vào nút Play. Đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược, khi còn 15s cuối thì tiếng nhạc sẽ tự động nhỏ dần và tắt hẳn. 

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone

Ngoài ứng dụng Sleep Timer, bạn cũng có thể sử dụng Cozy Timer. Đây là một ứng dụng có tính năng tương tự, tuy nhiên ứng dụng sẽ có dung lượng nhẹ hơn, giao diện đẹp mắt và có hỗ trợ cả Tiếng Việt để người dùng sử dụng.

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên các ứng dụng phát nhạc

Bên cạnh việc chia sẻ đến bạn những cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn tính năng hẹn giờ tắt nhạc có sẵn trên một số ứng dụng phát nhạc trực tuyến như Zing Mp3, Spotify,… 

Zing Mp3

Trong ứng dụng Zing Mp3, bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ để tắt nhạc bằng cách: Tại giao diện phát nhạc, bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải -> Chọn tiếp vào biểu tượng Hẹn giờ -> Bạn có thể chọn giờ tắt nhạc theo các mốc có sẵn hoặc chọn Nhập số phút để tùy chỉnh. Lúc này ứng dụng sẽ dựa theo cài đặt để tắt nhạc theo thời gian bạn yêu cầu

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone

Spotify

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone cho ứng dụng Spotify như sau:

Bước 1: Tại giao diện phát âm thanh trong Spotify, bạn chọn vào biểu tượng hình đồng hồ ở góc phải

Bước 2: Khi hiển thị mục Hẹn giờ đi ngủ, bạn chọn vào thời gian mong muốn hẹn giờ tắt nhạc. Lúc này ứng dụng sẽ dựa theo cài đặt để tắt nhạc theo thời gian bạn đã yêu cầu.

Cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone

>>> Xem thêm: Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone, Android

Trên đây là tất cả những cách hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại Android/iPhone mà Zaloweb muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều thủ thuật, mẹo hay để sử dụng điện thoại hiệu quả, tiết kiệm pin tốt nhất. Nếu thấy thông tin hữu ích đừng quên chia sẻ chúng đến cho mọi người nhé! 

Viết một bình luận