Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone, Android

Cách làm chữ chạy trên điện thoại như thế nào là thắc mắc của không ít người hiện nay. Đây là một hình thức khá phổ biến, giúp bạn tạo được điểm nhấn trong phương thức truyền đạt thông tin đến cho mọi người trong những môi trường đông đúc, náo nhiệt. Có không ít bạn hiện đang áp dụng hình thức này khi tham gia concert, tiệc tùng, để tỏ tình,… Ngay sau đây hãy cùng Zaloweb khám phá chi tiết các cách làm chữ chạy trên điện thoại Android và iPhone để thử ứng dụng nhé!

Các ứng dụng chạy chữ LED trên điện thoại phổ biến nhất

Cách làm chữ chạy trên điện thoại khá đơn giản, bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng chạy chữ tương thích với hệ điều hành có trên thiết bị di động của mình và thực hiện thao tác là được. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng làm chữ LED chạy trên điện thoại:

LED Banner Pro

Ứng dụng này rất được yêu chuộng hiện nay, bạn có thể sử dụng chúng để chạy chữ trên cả điện thoại Android lẫn iPhone. Trong LED Banner Pro có cung cấp rất nhiều tính năng thú vị, chúng cho phép người dùng chỉnh sửa nhanh được nhiều kiểu font chữ, thay đổi kích thước chữ, thay đổi màu sắc, hình thức xuất hiện của đèn hay điều chỉnh tốc độ, thêm hiệu ứng phát,…

Đặc biệt LED Banner Pro còn cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ file chạy chữ để sử dụng trên các ứng dụng khác.

Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone, Android

Ledsy

Ứng dụng chạy chữ trên điện thoại này có hỗ trợ Tiếng Việt nên khá dễ thao tác và sử dụng. Tuy nhiên chúng chỉ cung cấp các tính năng ở mức cơ bản cho người dùng (kích thước, kiểu chữ, màu sắc, tốc độ chạy chữ, chế độ lặp). Nếu bạn không cần điều chỉnh nhiều liên quan đến hiệu ứng chạy chữ thì đây là lựa chọn phù hợp.

Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone, Android

Led Scroller

Đây là ứng dụng dành cho các dòng điện thoại Android, tại Led Scroller có hầu hết các tính năng chạy chữ cơ bản để bạn tùy chỉnh sử dụng. Tuy nhiên ứng dụng này không được hỗ trợ chia sẻ ở dạng file để người dùng sử dụng trên các banner.

Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone, Android

Bảng hiệu LED 

Người dùng có thể dễ dàng thao tác trên ứng dụng để biến chiếc điện thoại của mình nhanh chóng trở thành 1 bảng hiệu thông báo LED điện tử để hiển thị biểu ngữ, bảng phụ đề,…Bảng hiệu LED là ứng dụng có hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt chúng cho phép người dùng có thể cài đặt màn hình LED thành dạng hình nền động cực kỳ độc đáo.

Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone, Android

Hướng dẫn làm chữ chạy trên iPhone

Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone như sau:

Bước 1: Bạn tìm và tải ứng dụng chạy chữ mình muốn dùng về điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải -> Ở mục tin nhắn, bạn nhập nội dung muốn chạy chữ vào

Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone, Android

Bước 3: Ở các phần bên dưới là những công cụ mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn từ thay đổi kích thước chữ, màu sắc, font chữ, màu nền,…

Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong, bạn tùy chọn loại biểu ngữ mình muốn sử dụng và nhấn nút Play để bắt đầu chạy chữ là hoàn tất

Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone, Android

Cách làm chữ chạy trên điện thoại Android

Để làm chạy chữ trên điện thoại Android, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở CH Play, tìm và tải về ứng dụng muốn dùng

Bước 2: Mở ứng dụng, nhập nội dung muốn chạy chữ vào khung Tin nhắn 

Bước 3: Điều chỉnh các thông số theo mong muốn 

Bước 4: Nhấn nút Start để bắt đầu hiển thị chạy chữ trên điện thoại

Cách làm chữ chạy trên điện thoại iPhone, Android

Một số lưu ý khi làm chữ chạy trên điện thoại bạn cần biết

Khi áp dụng cách làm chữ chạy trên điện thoại bạn cũng nên lưu ý đến một số thông tin như sau:

  • Để biểu đạt chữ tốt nhất trên điện thoại thì bạn cần nhập nội dung có tính ngắn gọn, xúc tích.
  • Muốn chữ chạy trên điện thoại dễ nhìn từ nhiều khoảng cách khác nhau thì cần chú ý lựa chọn font chữ và kích thước phù hợp
  • Cân nhắc sử dụng màu sắc nền, màu chữ để tăng tính thu hút và làm nổi bật thông tin đến cho người xem

>>> Xem thêm: Chia sẻ các cách để điện thoại lâu hết pin, bạn nên biết

Trên đây là tất cả các cách làm chữ chạy trên điện thoại Android và iPhone mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng qua đó đã giúp bạn biết thêm nhiều ứng dụng thú vị để áp dụng vào cuộc sống.

Viết một bình luận