Cách xác thực tài khoản Zalo tăng tính bảo mật 2024

Khi biết cách xác thực tài khoản Zalo sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng từ việc tăng tính bảo mật cho tài khoản, có thể sử dụng được nhiều tính năng nâng cao của Zalo, ngăn chặn được tình trạng bị giả mạo, dễ dàng lấy lại tài khoản khi xảy ra vấn đề,… Ngay trong bài viết sau đây, hãy cùng Zaloweb tìm hiểu chi tiết cách xác thực tài khoản Zalo như thế nào để áp dụng ngay bạn nhé!

Cách xác thực tài khoản Zalo như thế nào?

Cách xác thực tài khoản Zalo gồm các bước như sau:

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại -> Nhập tìm kiếm từ khóa “Zalo bảo mật” -> Chọn vào Zalo Bảo Mật -> Nhấn vào nút Quan tâm

Cách xác thực tài khoản Zalo tăng tính bảo mật 2024

Bước 2: Bạn nhấn vào Xác thực tài khoản -> Nhập thông tin theo yêu cầu -> Nhấn Hoàn tất để gửi hồ sơ xác thực tài khoản Zalo đến cho hệ thống

Cách xác thực tài khoản Zalo tăng tính bảo mật 2024

Bước 3: Bạn quay lại màn hình Zalo Bảo Mật, nếu thông tin cung cấp khớp với thông tin Zalo sẽ hiển thị thông báo xác thực thành công.

Xác thực tài khoản Zalo thông qua giọng nói, khuôn mặt

Một cách cách xác thực tài khoản Zalo khác cũng giúp bạn nâng cao tính bảo mật hơn cho tài khoản của mình đó chính là sử dụng khuôn mặt và giọng nói:

Bước 1: Trong mục Xác thực tài khoản, bạn nhấn Tùy chọn 

Bước 2: Đưa khuôn mặt vào khung hình và giữ nguyên trong vài giây

Bước 3: Sau khi xác thực khuôn mặt, bạn tiếp tục tiến hành xác thực giọng nói bằng cách đọc một dãy số được hiển thị trên màn hình điện thoại -> Khi kết thúc thì hình ảnh khuôn mặt và giọng nói của bạn sẽ được lưu lại.

Cách xác thực tài khoản Zalo tăng tính bảo mật 2024

Sau tầm 2 – 5 ngày, Zalo sẽ xử lý và đưa thông tin xác thực thành công thông qua Official Account (OA) Zalo xác thực tài khoản.

Những lưu ý cần nắm khi xác thực tài khoản Zalo

Trong quá trình áp dụng cách xác thực tài khoản Zalo bạn cần chú ý:

  • Hình ảnh giấy tờ cá nhân sử dụng cần rõ ràng, có chứa đầy đủ thông tin
  • Với 1 tài khoản Zalo sẽ chỉ sử dụng được 1 CCCD/ CMND để xác thực
  • Ảnh chân dung sử dụng cần rõ ràng, không bị che khuất bởi các yếu tố khác, không bị mờ hay lóe sáng

Khi tuân thủ tốt các quy định của Zalo thì quá trình xác thực tài khoản sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, bạn không phải mất nhiều thời gian để chụp đi chụp lại nhiều lần.

Cách xác thực tài khoản Zalo tăng tính bảo mật 2024

Giải đáp

Nguyên nhân vì sao xác thực tài khoản Zalo không thành công?

Bạn xác thực tài khoản Zalo không thành công có thể là do:

  • Đường truyền kết nối Internet kém gây nên lỗi xác thực
  • Ảnh sử dụng không rõ, mờ nhòe
  • Thông tin sử dụng xác thực tài khoản Zalo không chính xác
  • Lỗi đến từ hệ thống
  • Người dùng Zalo chưa đủ tuổi (Với người dùng dưới 13 tuổi sẽ không thực hiện được)

Có bắt buộc phải xác thực tài khoản Zalo không?

Zalo hiện không bắt buộc người dùng phải xác thực tài khoản. Tuy nhiên vì lợi ích của người dùng, để bạn không bị những kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thì cần xác thực tài khoản để tăng tính bảo mật cho tài khoản Zalo của mình. Đây là điều cần thiết cho những ai sử dụng Zalo cho mục đích học tập, làm việc, kinh doanh.

Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin cá nhân hay không?

Việc xác thực tài khoản Zalo hoàn toàn không làm thông tin người dùng bị lộ ra ngoài vì Zalo có biện pháp bảo mật cực kỳ cao, đảm bảo thông tin của bạn sẽ không bị sử dụng trái phép.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý link cảnh báo lừa đảo trên Zalo

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn biết được cách xác thực tài khoản Zalo như thế nào, những lưu ý cần nắm trong quá trình thực hiện để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của mình. Chúc bạn thực hiện thành công, nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin để lại bình luận phía bên dưới để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Viết một bình luận