Hướng dẫn gửi ảnh HD trên Messenger chất lượng cao, rõ nét

Trước kia mỗi khi gửi ảnh qua Messenger, người dùng đều gặp tình trạng ảnh bị giảm chất lượng vì ứng dụng tự động nén file, giảm dung lượng ảnh. Điều này khiến cho tấm ảnh gửi đến cho người nhận bị mờ nhòe, vỡ nét. Để khắc phục nhược điểm này, Facebook vừa cho ra mắt tính năng mới đó chính là gửi ảnh HD trên Messenger để người dùng có thể gửi ảnh nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh như ảnh gốc, có độ sắc nét cao. Hiện tính năng này đã được cập nhật cho người dùng Facebook tại nhiều khu vực trên thế giới (Mỹ, Nhật, Canada, Việt Nam,…).

Thông qua bài viết sau, Zaloweb sẽ hướng dẫn đến bạn cách gửi ảnh HD trên Messenger với các bước thực hiện chi tiết nhất, tham khảo ngay nhé!

Cách gửi ảnh HD trên Messenger sắc nét, nhanh chóng

Các bước gửi ảnh HD trên Messenger như sau:

Bước 1: Bạn cần cập nhật phiên bản Messenger mới nhất cho thiết bị

Hướng dẫn gửi ảnh HD trên Messenger chất lượng cao, rõ nét

Bước 2: Mở ứng dụng Messenger, vào tin nhắn chat với tài khoản mà bạn muốn gửi ảnh HD -> Chọn tại biểu tượng Hình ảnh -> Nhấn chọn biểu tượng HD ở bên góc phải khung tin nhắn chat

Hướng dẫn gửi ảnh HD trên Messenger chất lượng cao, rõ nét

Bước 3: Bạn chọn những tấm ảnh muốn gửi ở chế độ HD -> Nhấn Gửi là xong.

Hướng dẫn gửi ảnh HD trên Messenger chất lượng cao, rõ nét

Những tấm ảnh được gửi đi với chất lượng HD sẽ hiện logo có chữ HD ở góc phải trên cùng. 

Lưu ý cần biết khi gửi ảnh HD trên Messenger

Với tính năng gửi ảnh HD trên Messenger này bạn hoàn toàn có thể thực hiện gửi ảnh chất lượng cao trực tiếp trên Messenger một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên cần lưu ý:

  • Hạn chế sử dụng mạng di động để gửi ảnh HD trên Messenger vì tính năng này tiêu tốn khá nhiều dung lượng. Đặc biệt là những tấm ảnh ở định dạng ProDAW 48MP.
  • Ngoài ra tính năng này vẫn chưa áp dụng trong các cuộc trò chuyện nhóm, bạn chỉ có thể gửi cho cá nhân 

Hướng dẫn gửi ảnh HD trên Messenger chất lượng cao, rõ nét

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên Facebook đẹp, đơn giản

Mong rằng qua bài viết do Zaloweb mang đến đã giúp bạn biết cách gửi ảnh HD trên Messenger như thế nào để áp dụng, nhanh chóng chia sẻ những tấm ảnh chất lượng đến cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay đối tác của mình trên Messenger mà không cần chuyển sang những ứng dụng thứ 3 khác.

Viết một bình luận