Khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời như thế nào?

Ứng dụng Zalo được biết đến như một nền tảng mạng xã hội dành cho người Việt, với Zalo bạn sẽ dễ dàng nhắn tin, gọi điện, kết bạn, trao đổi với mọi người rất nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí trên điện thoại thông qua kết nối Internet. Vì một vài lý do mà tài khoản Zalo của bạn trong lúc sử dụng đã bị Zalo khóa tạm thời. Tài khoản Zalo của bạn lúc này sẽ không thể hoạt động được, gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy liệu có cách nào khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời hay không?

Hãy cùng Zalo web tìm hiểu trong bài viết sau đây để có thể nhanh chóng áp dụng, mở khóa tài khoản cho mình bạn nhé!

Nguyên nhân vì sao tài khoản Zalo lại bị khóa tạm thời?

Tài khoản Zalo của bạn bị khóa tạm thời có thể đến từ một số nguyên nhân sau đây:

 • Trong quá trình đăng nhập, bạn đã nhập sai mật khẩu nhiều lần: Vì Zalo sử dụng mật khẩu đăng nhập như một cách bảo mật cho tài khoản người dùng. Do đó khi bạn quên mất mật khẩu tài khoản Zalo của mình và cố gắng đăng nhập nhiều lần sẽ khiến nền tảng nghi ngờ đang có đối tượng xấu cố ý xâm nhập vì vậy nên Zalo sẽ khóa tạm thời tài khoản của bạn để bảo vệ trước sự tấn công.
 • Zalo của bạn khi sử dụng đã vi phạm chính sách nền tảng đưa ra: Có thể bạn đã vô tình hoặc cố ý chia sẻ nhưng thông tin, đường link lừa đảo có khả năng gây hại cho những người dùng khác. Do đó khi nền tảng rà soát và phát hiện sẽ dựa theo mức độ nặng nhẹ mà chỉ gửi thông báo cảnh cáo, khóa tài khoản tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn.
 • Zalo của bạn khi sử dụng đã vi phạm bản quyền: Ứng dụng Zalo luôn quan tâm đến việc bản quyền tác giả, tác phẩm của các cá nhân hay cơ quan, tổ chức. Vì vậy nếu như phát hiện được tài khoản Zalo nào vi phạm những điều này sẽ lập tứng đình chỉ, khóa tài khoản tạm thời hay vĩnh viễn tùy thuộc mức độ vi phạm.
 • Tài khoản Zalo của bạn có chứa những nội dung cấm: Bạn đã dùng Zalo để đăng tải, chia sẻ các nội dung có yếu tố bạo lực, phản cảm, những thông tin gây đả kích hay vi pham pháp luật,… Khi phát hiện ra hành vi này từ tài khoản thì nền tảng sẻ ngay lập tức khóa tài khoản Zalo đó và thực hiện xóa vĩnh viễn.
 • Tài khoản Zalo của bạn bị các hacker đánh cắp thông tin: Tuy Zalo được biết đến là nền tảng mạng xã hội có độ bảo mật cực kỳ cao, nhưng vì một số nguyên do khiến cho tài khoản Zalo của bạn bị lộ thông tin làm cho các hacker có thể xâm nhập vào, đánh cắp thông tin và tiến hành các hành vi lừa đảo nhằm trục lợi trên danh nghĩa của bạn. Khi đó Zalo sẽ khóa tài khoản lại để bảo vệ người dùng.
 • Một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến tài khoản Zalo của bạn bị khóa tạm thời như: Bạn đã sử dụng những ứng dụng/ phần mềm không chính thức, gian lận để đăng nhập Zalo; Bạn sử dụng bot hỗ trợ; Do lỗi xâm nhập tài khoản hay đã bị các tài khoản Zalo khác báo cáo vi phạm,…
Khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời như thế nào

Để giúp bạn khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời nhanh chóng thì sau đây là một số cách thực hiện trên máy tính và điện thoại smartphone.

Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời ở trên smartphone

Bạn có thể thực hiện khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời ngay trên điện thoại smartphone với các cách sau đây:

Gọi đến số tổng đài Zalo

Bạn có thể nhanh chóng khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời thông qua cách gọi đến số tổng đài Hotline của Zalo 1900 561 558, bấm phím số 2 gặp trực tiếp tổng đài viên để yêu cầu hỗ trợ. Cước phí cuộc gọi là 2000đ/ phút.

Bạn cũng có thể lựa chọn cách gửi email đến cho Zalo với nội dung thông báo tình trạng tài khoản Zalo đang bị khóa tạm thời, sau đó yêu cầu Zalo hỗ trợ khôi phục. 

Khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời như thế nào 2

Nhắn tin Zalo yêu cầu hỗ trợ

Một cách có thể giúp bạn khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời khác đó chính là nhắn tin đến cho tổng đài Zalo trên kênh chat để nhờ mở khóa, cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở app Zalo trên điện thoại, tại giao diện của ứng dụng bạn chọn vào mục Cá nhân -> Chọn vào mục Cài đặt có hình biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.

Khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời như thế nào 3

Bước 2: Sau đó hãy chọn vào “Thông tin về Zalo” -> Tiếp tục chọn tại “Gặp vấn đề? Liên hệ chúng tôi ngay!“.

Khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời như thế nào 4

Bước 3: Lúc này bạn chọn tại biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc trái của bàn phím -> Nhập thông tin tình trạng tài khoản Zalo của bạn và chờ tổng đài viên có thể hỗ trợ xem xét, thực hiện mở khóa tài khoản cho bạn.

Khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời như thế nào 5

Dùng lại SĐT cũ đăng ký tài khoản Zalo mới

Nếu như tài khoản Zalo của bạn bị khóa và sau thời gian dài chờ đợi vẫn không thể sử dụng được thì bạn cũng có thể tạo tài khoản Zalo mới trên chính sđt cũ đã đăng ký trước đó. 

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời trên máy tính/ laptop

Bên cạnh những cách khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời trên di động thì bạn cũng có thể thực hiện liên hệ Zalo ngay trên máy tính bằng cách:

Bước 1: Mở Zalo PC trên máy tính ra, chọn vào thanh tìm kiếm và nhập “Zalo hỗ trợ PC”.

Khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời như thế nào 6

Bước 2: Nhấp chọn vào Zalo hỗ trợ PC để khung chat hiện ra.

Khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời như thế nào 7

Bước 3: Bạn điền thông tin tài khoản Zalo bị khóa tạm thời của mình vào mục tin nhắn, gửi chúng đến cho Zalo hỗ trợ PC và chờ phản hồi.

Khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời như thế nào 8

>>> Xem thêm: Giải đáp: Khi xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không?

Zalo bị khóa tạm thời là điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu bạn quản lý tốt tài khoản của mình, tuân thủ đúng quy định nền tảng đưa ra thì điều này gần như sẽ không thể xảy ra. Hi vọng thông qua bài viết mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp bạn biết thêm các cách khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời để áp dụng, nhanh chóng mở khóa lấy lại tài khoản. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận

Bình luận (4)

 • Hung nguyen 22 Tháng Ba, 2024 11:22 sáng

  Tôi gọi điện thoại tổng đài Zalo không được . Tổng đài Zalo tạm ngưng hoạt động.

  • Support Trả lời Hung nguyen 22 Tháng Ba, 2024 3:32 chiều

   Chào bạn, tổng đài Zalo đã ngưng hoạt động. Để được hỗ trợ vui lòng truy cập vào trang web help.zalo.me ạ!

 • Hung nguyen 22 Tháng Ba, 2024 11:47 sáng

  Tôi lấy lại tài khoản Zalo không được

  • Support Trả lời Hung nguyen 22 Tháng Ba, 2024 5:02 chiều

   Chào bạn, Vui lòng gửi thông tin hỗ trợ tại đường link website: Help.zalo.me giúp chúng tôi nhé! Gửi thông tin đến bạn.