Giải đáp: Khi xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không? 

Xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không là thắc mắc được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Khi dùng Zalo vì rất nhiều nguyên nhân khiến cho tài khoản của bạn vô tình bị xóa đi. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cho mình lời giải đáp cho thắc mắc này, tìm hiểu ngay!

Vì sao tài khoản Zalo bị xóa?

Trong bài viết tìm hiểu “Xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không” hôm nay chúng tôi cũng sẽ giúp bạn lý giải các nguyên nhân khiến cho tài khoản Zalo của mình bị xóa. Có thể là do:

  • Tài khoản Zalo của bạn đã vô tình vi phạm các quy định do Zalo đề ra. Bạn đã gửi đi các tin nhắn spam cho nhiều tài khoản người dùng khác, đã lạm dụng các tính năng có trên ứng dụng để thực hiện những hành động vi phạm các quy định cộng đồng của nền tảng.
  • Tài khoản Zalo của bạn đã có các hành vi lạm dụng, lừa đảo, gian lận hay thực hiện các hành vi phi pháp, vi phạm pháp luật mà Zalo đã phát hiện được hoặc bị các tài khoản khách report.
  • Tài khoản Zalo của bạn đã không sử dụng suốt một thời gian dài.
Khi xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không?
Khi xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không?

Khi tài khoản Zalo bị xóa thì tin nhắn hay dữ liệu có mất đi không?

Khi tài khoản Zalo của bạn bị xóa đi thì những thông tin, dữ liệu hay tin nhắn sẽ tự động bị xóa đi. Do đó nên những thông tin, dữ liệu quan trọng có trong tài khoản bạn nên lưu về thiết bị hay bộ nhớ trước để tránh tình trạng bất ngờ bị xóa tài khoản không khôi phục lại được nữa.

Xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không?

Liệu khi xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không? Câu trả lời là hiện không có cách nào có thể khôi phục lại được cả. Bạn nên lưu trữ các thông tin, dữ liệu có trong tài khoản để không bỏ lỡ hay làm mất đi các thông tin quan trọng. 

Khi xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không 2
Khi xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không?

Tài khoản Zalo sau khi bị xóa có đăng ký lại được không?

Trong bài viết tìm hiểu “Xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không” cũng có nhiều người thắc mắc không biết liệu “tài khoản Zalo sau khi bị xóa có đăng ký lại được không” thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bạn có thể sử dụng lại số điện thoại cũ để đăng ký lại tài khoản Zalo mới. Những dữ liệu lúc này sẽ không còn nữa, kể cả những tài khoản kết bạn trước đó. Tuy nhiên khi tạo mới thì bạn có thể liên kết với danh bạ điện thoại để thông qua đó kết bạn lại với bạn bè của mình. 

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa bằng sao lưu

Nếu như Zalo của bạn vẫn còn đang sử dụng được nhưng vô tình lại xóa nhầm tin nhắn quan trọng và muốn tìm cách khôi phục lại thì hãy đảm bảo bạn đã bật tính năng sao lưu trên Zalo. Tính năng này khi bật lên sẽ giúp bạn tránh được các trường hợp vô tình xóa đi các tin nhắn, thông tin và dễ dàng lấy lại nhờ vào bản sao lưu.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa bằng sao lưu
Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa bằng sao lưu

Các cách để xóa tài khoản Zalo 

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo -> Chọn mục Trang cá nhân.

Bước 2: Chọn tiếp ở mục “Tài khoản và Bảo mật“.

Bước 3: Tìm và chọn “Xóa tài khoản“.

Bước 4: Zalo sẽ gửi đến bạn các thông báo về việc xóa tài khoản -> Sau khi đọc xong thì bạn chỉ cần xác nhận xóa bằng cách chọn tại “Xóa tài khoản“. 

Sau 48 tiếng thì tài khoản và các dữ liệu có trên Zalo sẽ được xóa đi toàn bộ.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn 

Cách xóa tài khoản Zalo đã bị vô hiệu hóa, không đăng nhập được

Nếu tài khoản Zalo của bạn đã bị vô hiệu hóa, không đăng nhập được thì có thể xóa tài khoản bằng cách:

  • Truy cập vào link sau  https://zalo.me/zalohotro -> Chọn tại mục “Nhắn tin hoặc quét mã QR” -> Chọn vào “Tôi muốn xóa tài khoản của mình” -> Nhận yêu cầu và chọn tiếp vào mục “Gửi yêu cầu“.
  • Liên hệ Zalo thông qua email/ số tổng đài để yêu cầu hỗ trợ xóa tài khoản Zalo -> Bên cạnh đó bạn cũng cần cung cấp cho tổng đài thông tin xác thực tài khoản Zalo này là của mình (SĐT đăng ký, CCCD, hóa đơn điện tử, các giấy tờ chứng thực có liên quan) 

Giải đáp thắc mắc

Tài khoản Zalo không còn sử dụng SIM cũ, đã quên mật khẩu thì còn cách nào lấy lại được không?

Nếu trước đó SIM bạn sử dụng là SIM chính chủ thì có thể đến nhà mạng để làm lại SIM và đăng nhập vào Zalo đã quên mật khẩu bằng xác nhận OTP. 

Game liên kết với Zalo nhưng tài khoản đã bị xóa thì có lấy lại được không?

Nếu tài khoản chơi game của bạn có liên kết với Zalo nhưng Zalo bị xóa đi thì khả năng tài khoản game cũng sẽ bị xóa theo. Để biết thêm thông tin chi tiết cho trường hợp này bạn có thể liên hệ đến Zalo thông qua Hotline 1900 561 558 (Phí 2000đ/phút).

Có nên xóa tài khoản Zalo sử dụng SĐT cũ hay không vì đã chuyển sang sử dụng SĐT khác?

Bạn muốn chuyển sang sử dụng sđt mới thì vẫn có thể đăng ký đổi sđt trên Zalo đã sử dụng. 

Bước 1: Vào Zalo và chọn “Cài đặt“. 

Bước 2: Chọn vào mục “Tài khoản và bảo mật” -> Đổi số điện thoại.

Bước 3: Nhập thông tin số điện thoại mới vào và chọn “Tiếp tục“.

Bước 4: Chọn Xác nhận -> Khi mã kích hoạt OTP được gửi về điện thoại thì chọn “Tiếp tục” để hoàn tất.

Có nên xóa tài khoản Zalo sử dụng SĐT cũ hay không

>>> Xem thêm: Cách kết bạn Zalo không cần đồng ý, không cần SĐT

Hi vọng những thông tin mà Zaloweb đã chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không, và trả lời được những câu hỏi liên quan đến chủ đề này. Tài khoản Zalo khi đã bị xóa sẽ không thể khôi phục trở lại, để biết thêm về những thông tin hữu ích liên quan đến việc sử dụng Zalo, tận dụng tốt các tính năng có trên ứng dụng để xử lý công việc một cách tốt nhất đừng bỏ qua những bài viết chia sẻ khác trên trang của chúng tôi bạn nhé!

Viết một bình luận

Bình luận (1)