Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Loa iPhone nhỏ khiến cho quá trình sử dụng của bạn gặp không ít khó khăn. Ngay sau đây hãy cùng Zaloweb tìm hiểu chi tiết nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi loa iPhone bị nhỏ nhé!

Lý do vì sao loa iPhone bị nhỏ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho loa iPhone nhỏ, bị rè, nghe không rõ. Cụ thể:

iPhone bật tính năng yên lặng

Đôi lúc điện thoại iPhone của bạn đang bật chế độ yên lặng nên điện thoại sẽ bị mất tiếng trong quá trình hoạt động.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

iPhone đang kết nối với thiết bị phát âm thanh khác

Điện thoại của bạn đang kết nối với một thiết bị phát âm thanh khác (có thể là tai nghe bluetooth), do đó khiến cho âm thanh chỉ phát ra qua thiết bị.

Loa iPhone bị vào nước

Có thể là do điện thoại của bạn đã bị vào nước trước đó, nước đã xâm nhập vào các linh kiện và loa khiến cho chúng hoạt động không bình thường, bị rè nhỏ.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Loa iPhone bị bám bụi

Loa iPhone nhỏ cũng có thể vì điện thoại đã sử dụng trong thời gian dài, trong môi trường nhiều bụi nên phần khu vực loa điện thoại bị bám bụi bẩn. Chúng khiến cho âm thanh phát ra bị nhỏ, không rõ ràng.

Ngoài ra loa iPhone nhỏ cũng có thể là do lỗi linh kiện khi điện thoại bất ngờ gặp va chạm, bị rơi vỡ, hay do xung đột các phần mềm ứng dụng, hệ điều hành iPhone không còn tương thích với thiết bị,…

Hướng dẫn cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Nếu gặp trường hợp loa iPhone nhỏ thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong những cách khắc phục sau đây:

Tắt chế độ yên lặng trên điện thoại iPhone

Trước tiên bạn nên kiểm tra xem iPhone của mình có đang ở chế độ yên lặng hay không. Nếu có thì thao tác bật phím cơ học hoặc vào Cài đặt để đưa trạng thái âm thanh trở về bình thường.

Ngắt kết nối với các thiết bị phát âm thanh khác

Bạn tiến hành kiểm tra xem liệu iPhone của mình có đang kết nối Bluetooth với thiết bị phát âm thanh nào hay không. Nếu có thì tắt Bluetooth đi và kiểm tra lại tình trạng loa.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Kiểm tra tăng giảm âm thanh trong Cài đặt

Ở một số trường hợp loa iPhone nhỏ có thể là vì nút vật lý tăng giảm âm trên điện thoại đã bị hư hỏng khiến thao tác tăng/ giảm âm không được, do đó bạn có thể kiểm tra tăng giảm âm thanh trong cài đặt để nhận biết lỗi đến từ loa hay từ nút bấm vật lý.

Vào Cài đặt -> Chọn Âm thanh & Cảm ứng -> Bạn có thể kiểm tra xem tại dòng Chuông và âm báo, mục Thay đổi bằng nút có đang được bật hay không -> Sau đó thử kéo thanh âm lượng để kiểm tra mức độ âm thanh

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Tắt chế độ giảm âm thanh lớn trên điện thoại iPhone

Để khắc phục loa iPhone nhỏ, bạn có thể áp dụng cách này như sau: Vào Cài đặt -> Chọn dòng Âm thanh & Cảm ứng -> Chọn An toàn tai nghe -> Gạt tắt tại Giảm âm thanh lớn và tiến hành kiểm tra lại âm thanh trên thiết bị.

Trong trường hợp iPhone bạn đang sử dụng có hệ điều hành iOS 13 trở về trước thì có thể thao tác như sau: Vào Cài đặt -> Chọn Nhạc -> Tìm và tắt ở mục Giới hạn âm lượng 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Chỉnh lại mức EQ trên iPhone

EQ là tính năng được sử dụng để tự động điều chỉnh âm thanh trên iPhone sao cho phù hợp. Tuy nhiên đôi lúc tính năng này khiến cho loa iPhone nhỏ hơn mong muốn của bạn. Để khắc phục bạn thực hiện các bước như sau: Mở Cài đặt -> Chọn Nhạc -> Chọn tiếp vào EQ và chọn Đêm khuya. Sau đó bạn kiểm tra lại chất lượng âm thanh loa là được.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Khởi động lại điện thoại

Như đã kể ở trên, lỗi loa iPhone nhỏ có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân. Do đó bạn có thể thử khởi động lại thiết bị để giúp iPhone thiết lập lại cài đặt máy, thoát khỏi lỗi.

Vệ sinh loa điện thoại

Bạn có thể sử dụng tăm bông hay một số vật có đầu nhọn quấn bông sạch để nhẹ nhàng vệ sinh loa máy. Lúc này có thể thấm một ít cồn vào để vệ sinh. 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Hút nước, hút ẩm cho loa iPhone

Trong trường hợp loa bị vào nước làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh thì bạn nên thực hiện như sau để nhanh chóng khắc phục lỗi: Đặt điện thoại theo góc 45 độ với mặt loa hướng xuống đất để nước ra hết. Có thể dùng vải khô để thấm nước (không nên dùng bất kỳ vật liệu khác để thay thế, kể cả bông gòn). 

Bạn cũng có thể sử dụng gói hút ẩm đặt xung quanh để nhanh chóng hút ẩm, hút nước ra ngoài.

Cập nhật phần mềm hệ điều hành

Cập nhật phần mềm hệ điều hành mới cũng là phương pháp giúp bạn có thể khắc phục được lỗi loa iPhone nhỏ trong trường hợp gặp trục trặc do phần mềm hệ điều hành cũ không còn tương thích.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Reset lại điện thoại

Bạn có thể reset lại toàn bộ để khắc phục trong trường hợp iPhone bị xung đột ứng dụng, phần mềm. Trước tiên bạn cần vào Cài đặt -> Chọn vào Cài đặt chung -> Chọn Đặt lại -> Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt để tiến hành reset điện thoại.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Liên hệ đến nhà cung cấp để sửa chữa, bảo hành

Nếu những giải pháp kể trên vẫn không giúp bạn khắc phục được tình trạng loa iPhone nhỏ thì lúc này cần liên hệ đến đơn vị cung cấp, nhà sản xuất để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa bảo hành.

Giải đáp thắc mắc 

Loa iPhone nhỏ khi nghe gọi điện thoại thì nên làm gì?

Nếu bạn chỉ gặp trường hợp loa iPhone nhỏ khi nghe điện thoại thì rất có thể là do đường truyền sóng yếu, không ổn định. Do đó hãy di chuyển đến khu vực có sóng tốt hơn là được. 

Vệ sinh loa iPhone có gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh?

Khi bạn vệ sinh loa nên chú ý tránh tác động lực mạnh sẽ có thể gây thủng màng loa, lúc này chất lượng âm thanh sẽ chắc chắn bị giảm, thậm chí còn tệ hơn khi chưa vệ sinh.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa iPhone nhỏ

Chi phí sửa chữa loa iPhone bao nhiêu?

Hiện nay với trường hợp loa iPhone nhỏ thì các đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế linh kiện khi cần. Nếu còn bảo hành và vấn đề phát sinh do lỗi nhà sản xuất thì gần như người dùng sẽ không mất phí.

Đối với trường hợp loa iPhone bị hư và cần thay mới nhưng đã hết thời hạn bảo hành thì khi đến các đơn vị sửa chữa điện thoại có thể chi phí sẽ dao động từ 300.000 – 1.000.000 vnđ.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Trên đây là tất cả những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục trong trường hợp loa iPhone nhỏ mà Zaloweb muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua đó đã cung cấp thêm đến cho những người dùng iPhone nhiều mẹo, thủ thuật hữu ích để áp dụng khi cần trong quá trình sử dụng điện thoại.

Viết một bình luận