Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin là một trong các vấn đề gây khó chịu đối với người dùng, đôi lúc bạn cần sử dụng điện thoại gấp nhưng vì lỗi này nên gặp không ít bất tiện vì phải gỡ dây sạc ra mới có thể thao tác được. Hôm nay, trong bài viết bên dưới đây Zaloweb sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin. Tham khảo ngay!

Những nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Loạn cảm ứng là lỗi mà khi người dùng thao tác trên điện thoại sẽ gặp trường hợp không phản hồi hoặc phản hồi sai vị trí. Lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, kể cả người dùng iPhone hay Android đều có thể gặp phải tình trạng này. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại khi sạc bị loạn cảm ứng:

 • Điện thoại bị rơi vỡ nhiều, thường xuyên tiếp xúc với nước.
 • Người dùng sử dụng lực mạnh để tương tác với màn hình trong thời gian dài.
 • Dùng điện thoại với tần suất cao.
 • Sử dụng điện thoại trong môi trường quá nóng, quá lạnh.
 • Vì người dùng sử dụng kính cường lực dán màn hình.
 • Người dùng tải, cài đặt ứng dụng nặng không tương thích với điện thoại.
 • Phần mềm trên điện thoại bị lỗi.
 • Dây sạc điện thoại kém chất lượng, không phải hàng chính hãng.
 • Do xung đột giữa các ứng dụng trong điện thoại.

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại khi sạc pin

Dưới đây là các cách giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Sử dụng cáp sạc chính hãng

Có thể vì bạn sử dụng cáp sạc điện thoại kém chất lượng, không phải hàng chính hãng nên khiến cho quá trình sạc điện năng cung cấp đến điện thoại “kém sạch” và từ đó làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên chiếc điện thoại. Cảm ứng chính là một trong số các bộ phận dễ bị tác động nhất.  

Ngoài ra đôi khi cáp sạc của bạn đã quá cũ nên không còn hoạt động tốt nữa, lúc này cũng nên thay thế chúng bằng một chiếc cáp sạc mới để quá trình sạc pin đạt hiệu quả tốt, không còn gặp lỗi cảm ứng nữa.

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Kiểm tra lại nguồn điện sạc

Có thể bạn gặp lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin là do nguồn điện sạc không ổn định, do đó nên kiểm tra nguồn điện. Nếu thường xuyên sử dụng điện thoại để di chuyển nhiều nơi thì bạn có thể đầu tư cho mình một chiếc pin sạc dự phòng để bảo vệ tuổi thọ cho điện thoại, hạn chế hư hỏng linh kiện, tránh gặp lỗi loạn cảm ứng.

Xóa bớt các app chạy nền

Khi điện thoại của bạn có nhiều app chạy nền sẽ khiến cho máy gặp trục trặc, dẫn đến sự cố lỗi loạn cảm ứng. Do đó bạn nên kiểm tra và xóa bớt các app này đi bằng cách nhấn vào nút đa nhiệm, xem các tab ứng dụng đang hoạt động và nhấn dấu X hay vuốt lên để dừng hoạt động của các app này.

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Loại bỏ kính cường lực trên điện thoại

Miếng dán kính cường lực là sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn để giúp chiếc điện thoại của mình được bảo vệ tốt nhất mỗi khi bất ngờ va chạm, rơi xuống đất tránh bị trầy xước, vỡ màn hình. Tuy nhiên đây cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin đó nhé. Khi kính cường lực bảo vệ màn hình bị bám bụi bên trong, kém chất lượng cũng sẽ làm các thao tác trên điện thoại của bạn trở nên khó khăn mỗi khi lướt, chạm.

Do đó bạn có thể thử gỡ miếng dán kính cường lực ra và kiểm tra xem có còn gặp lỗi hay không nhé.

Khởi động lại điện thoại

Để khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin thì bạn có thể thử khởi động lại điện thoại, vì có thể bộ nhớ tạm trên điện thoại sau thời gian sử dụng thường xuyên đã bị đầy đột ngột và gây trì hoãn, giật lag, loạn cảm ứng. 

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Cập nhật phần mềm mới nhất 

Trên điện thoại iPhone, Android theo thời gian sẽ có các phiên bản cập nhật mới để giúp người dùng loại bỏ các lỗi, sai sót trong quá trình sử dụng. Vì vậy nếu điện thoại bạn vẫn còn đang ở phiên bản cũ thì có thể gặp tình trạng không tương thích với hệ thống, giật lag làm nhầm tưởng loạn cảm ứng.

Để khắc phục, bạn có thể vào cài đặt điện thoại để cập nhật phần mềm mới nhất.

Khôi phục cài đặt gốc

Thử khôi phục lại cài đặt gốc cho máy cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn có thể xử lý lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin nếu như điện thoại của bạn thường xuyên truy cập web, tải link trên mạng. Nguyên nhân là do trong quá trình tải, rất có thể virus từ các file hay từ trang web đã xâm nhập vào điện thoại gây nên lỗi cảm ứng. 

Tới trung tâm/ cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra

Nếu như những cách khắc phục được chia sẻ trên đây vẫn không mang lại hiệu quả, điện thoại vẫn còn gặp lỗi loạn cảm ứng thì cách tốt nhất đó là bạn nên đưa điện thoại đến cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra lỗi, có phương án xử lý cho phù hợp.

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Lưu ý các lỗi sạc pin khiến điện thoại nhanh hỏng

Trong quá trình sạc pin điện thoại bạn cũng nên lưu ý một số thông tin sau đây:

 • Không nên để pin cạn điện năng mới tiến hành sạc đầy.
 • Không nên cắm cố định bộ sạc pin vào nguồn điện, thay vào đó nên tháo ra sau khi dùng xong.
 • Không nên thường xuyên sạc điện thoại trong các nguồn điện không ổn định như laptop.
 • Tránh tình trạng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại quá thường xuyên.
 • Tránh sạc điện thoại quá lâu, để qua đêm.

>>> Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Android, iPhone

Hi vọng qua bài viết chia sẻ về các cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng khi sạc pin do chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin, biết cách nhanh chóng khắc phục khi gặp phải tình trạng này. Nếu bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ thông tin đến cho bạn bè và người thân của mình nữa nhé!

Viết một bình luận