Cách khắc phục lỗi pin bảo trì trên iPhone

Bỗng một ngày bạn phát hiện chiếc iPhone của mình gặp tình trạng pin báo bảo trì và không biết nên làm gì, nguyên nhân do đâu. Hãy cùng Zaloweb.vn tìm hiểu chi tiết hướng khắc phục lỗi pin bảo trì trên iPhone thông qua bài chia sẻ bên dưới đây.

Lỗi pin bảo trì trên iPhone là gì?

Pin bảo trì là tình trạng pin điện thoại iPhone đang có hiện tượng bị lão hóa. Lúc này bạn sạc pin đầy vẫn sẽ hiển thị 100% nhưng tuy nhiên thời gian sử dụng thực tế sẽ ngắn hơn rất nhiều so với lúc pin ở trạng thái bình thường. 

Ví dụ: Nếu thông thường pin 100% bạn có thể dùng được trong 12 tiếng liên tục, thì giờ đây thời gian sử dụng sẽ giảm xuống.

Ngoài ra còn một nguyên nhân khác cũng có thể gây nên tình trạng lỗi pin đó chính là do số series trên pin không khớp với pin gốc của điện thoại.

Cách khắc phục lỗi pin bảo trì trên iPhone
Lỗi pin bảo trì trên iPhone là gì?

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin

Hiện nay bạn có thể dễ dàng nhận biết lỗi pin bảo trì trên iPhone tại phần “Cài đặt” của điện thoại. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Chọn Pin -> Chọn vào “Tình trạng pin“.

Cách khắc phục lỗi pin bảo trì trên iPhone

Nếu hiện dòng chữ “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” thì pin đang hoạt động tốt. Còn lại khi hiệu những dòng chữ khác thì pin đang có vấn đề.

Một số thông báo tình trạng pin iPhone cần lưu ý như:

  • Tính năng quản lý hiệu suất được áp dụng: Vì iPhone đã bị tắt nguồn đột ngột do pin không cung cấp đủ công suất khi cần thiết trong quá trình hoạt động nên tính năng này được áp dụng để ngăn tình trạng này diễn ra lần nữa.
  • Tình trạng pin không xác định: Thông báo cho thấy chiếc iPhone của bạn đã bị tháo và thay đổi pin trước đó. Có thể pin thay thế là pin nhái, pin kém chất lượng hay các linh kiện đi kèm đã bị lắp sai cách.
  • Tình trạng pin xuống cấp: Đây là thông báo cho thấy pin iPhone của bạn đang trong trạng thái an toàn, tuy nhiên hiệu suất của thiết bị sẽ giảm đi đáng kể so với thông thường.
  • Thông báo quan trọng về pin: Thông báo này cho thấy điện thoại bạn mới mua hay pin bạn mới thay cho iPhone là hàng không chính hãng, có thể trong quá trình sử dụng sẽ cho hiệu suất hoạt động không ổn định.

Pin iPhone bị lỗi bảo trì có nguy hiểm không?

Rất nhiều người dùng khi thấy thông báo pin bảo trì đều khá hoang mang và lo lắng, không biết đây có phải dấu hiệu nguy hiểm hay không. Thực tế, lỗi này không quá nguy hiểm. 

Khắc phục lỗi pin bảo trì trên iPhone 

Thông thường khi iPhone gặp lỗi pin bảo trì thì sẽ kèm theo một số hiện tượng như rất nhanh tụt pin, pin có tình trạng phù. Để có thể khắc phục được lỗi pin bảo trì trên iPhone cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành thay pin mới là được. Tuy nhiên cần chú ý trên pin cũ có chip lưu series kỹ thuật, khi thay pin thì bạn cần chuyển con chip đó qua pin mới thì có thể khắc phục được tình trạng bảo trì. Đây còn gọi là dịch vụ sàn cổ cáp pin.

Cách khắc phục lỗi pin bảo trì trên iPhone
Khắc phục lỗi pin bảo trì trên iPhone ra sao?

Lưu ý khi gặp lỗi pin bảo trì trên iPhone 

Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi gặp tình trạng lỗi pin bảo trì trên iPhone:

  • Nên kiểm tra kỹ tình trạng pin trước khi tiến hành thay mới.
  • Nên sử dụng pin chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn và cho hiệu năng tốt.
  • Trong trường hợp pin iPhone vẫn còn trong thời gian bảo hành thì hạn chế thực hiện chuyển số serial từ pin này sang pin khác vì đã có can thiệp kỹ thuật nên sẽ không còn được bảo hành hãng nữa.
  • Tốt nhất nên lựa chọn thay pin chính hãng Apple và đến công ty ủy quyền của Apple để đảm bảo chất lượng, an toàn, giữ được quyền lợi cho mình.
Cách khắc phục lỗi pin bảo trì trên iPhone

>>> Xem thêm: Cách khắc phục khi iPhone bị sọc màn hình đơn giản, hiệu quả

Mong những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi pin bảo trì trên iPhone, các hướng khắc phục nhanh khi gặp phải tình trạng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hôm nay. Để biết thêm nhiều mẹo hay, thông tin hữu ích liên quan đến cách sử dụng và sửa lỗi iPhone xin vui lòng đón đọc các bài viết khác tại Zaloweb.vn bạn nhé!

Viết một bình luận