Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo siêu dễ, ít người biết!

Bạn đã biết cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo hay chưa? Cùng Zaloweb tìm hiểu ngay cách thực hiện để dễ dàng nhập tin nhắn nhanh hơn, thuận tiện cho việc trao đổi thông tin trên Zalo trong bài viết sau đây nhé! 

Lợi ích khi nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo

Khi bạn áp dụng phương pháp nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

  • So với việc bạn phải gõ văn bản để gửi tin nhắn cho người khác, bây giờ chỉ cần sử dụng giọng nói của mình và chúng sẽ tự động chuyển thành văn bản để bạn nhanh chóng gửi đi, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn
  • Thuận tiện sử dụng trong nhiều trường hợp đang bận, không thể sử dụng tay để đánh văn bản, gõ các văn bản có nội dung dài. 

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo siêu dễ

Các bước nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo

Hiện Zalo chưa có tính năng cho phép người dùng chuyển từ giọng nói thành văn bản, tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo bằng cách: 

Bước 1: Mở cửa hàng ứng dụng trên điện thoại, tìm kiếm và chọn vào Laban Key -> Cài đặt ứng dụng về máy

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo siêu dễ

Bước 2: Khi đã tải ứng dụng về điện thoại, bạn mở ứng dụng ra -> Chọn Sử dụng ngay -> Sau đó chọn bật bàn phím ảo Lanbay key lên -> Tiếp tục chọn vào Lanban key để làm phương thức nhập chính 

Bước 3: Bạn mở Zalo lên -> Chọn vào cuộc trò chuyện bất kỳ mà bạn muốn nhắn tin -> Ấn chọn vào thanh nhập văn bản -> Bạn nhấn vào biểu tượng hình micro trên bàn phím, nói vào micro đoạn văn bạn muốn nhập để gửi đi -> Điện thoại lúc này sẽ bắt đầu nghe và chuyển đổi thành văn bản nhập vào phần chat

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo siêu dễ

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần kiểm tra lại và nhấn Gửi là đã có thể gửi được tin nhắn đến cho người khác trên Zalo mà không cần mất nhiều thời gian gõ văn bản nữa.

Hướng dẫn gửi tin nhắn bằng giọng nói trên Zalo

Ngoài cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo, bạn cũng có thể trực tiếp gửi đi tin nhắn dạng âm thanh giọng nói của mình đến cho người khác cực kỳ đơn giản:

Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại -> Mở tin nhắn chat muốn gửi tin nhắn âm thanh -> Chọn vào thanh nhập tin nhắn, chọn vào biểu tượng hình Micro bên phải khung nhập -> Bạn nhấn giữ vào biểu tượng micro và tiến hành nói để ghi âm tin nhắn. Khi thả tay, lập tức tin nhắn sẽ được gửi đi. 

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo siêu dễ

Nếu muốn hủy đoạn ghi âm thì chỉ cần nhấn giữ nút ghi âm và kéo sang bên trái đến biểu tượng thùng rác màu đỏ để xóa đi là được.

>>> Xem thêm: Những phần mềm khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo tốt nhất

Trên đây là tất cả những chia sẻ mà Zaloweb muốn chia sẻ đến bạn về cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo như thế nào. Hi vọng qua đó có thể giúp bạn sử dụng Zalo dễ dàng và tiện lợi hơn. Chúc bạn thực hiện thành công, nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến cho mọi người cùng biết nhé!

Viết một bình luận