Zalo video là gì? Hướng dẫn sử dụng Zalo video chi tiết

Trước sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của những nền tảng sản xuất video ngắn, Zalo video đã gia nhập cuộc đua. Nền tảng cung cấp những video chất lượng, thú vị giúp người dùng có được cho mình nhiều phút giây giải trí thú vị, hấp dẫn. Hãy cùng Zaloweb tìm hiểu chi tiết để biết Zalo video là gì, cách tạo tài khoản cũng như sử dụng Zalo video như thế nào thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm hiểu Zalo video là gì?

Zalo video là gì? Đây là một tính năng mới được Zalo ra mắt. Trên Zalo video cho phép người dùng có thể dễ dàng xem và tạo được cho mình những video thời lượng ngắn, tập trung vào các nội dung giải trí như vlog, âm nhạc, thời trang, thể thao,… Trên đó có đầy đủ các tính năng tương tác giúp bạn like, share, comment hay theo dõi tài khoản khác. 

Trước lượng người dùng Việt Nam cực kỳ lớn, Zalo video có cơ hội phát triển rất tốt cộng đồng creator và người dùng độc quyền tại VN. 

Đây hứa hẹn sẽ là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với những nền tảng sản xuất video ngắn đang cực kỳ thu hút hiện nay như Tiktok, Reels Facebook.

Zalo video là gì? Hướng dẫn sử dụng Zalo video chi tiết

Zalo video khác gì so với Tiktok hay Reels Facebook?

Sự khác biệt giữa Tiktok, Reels Facebook và Zalo video là gì? Cụ thể trên từng ứng dụng sẽ có cho mình nhiều đặc điểm riêng biệt mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu, sở thích của bản thân.

  • Zalo video do công ty Việt Nam là VNG phát triển, chuyên phục vụ riêng cho thị trường trong nước cũng như cộng đồng người Việt trên toàn thế giới. Còn trên 2 ứng dụng là Reels và Tiktok sẽ phục vụ quy mô toàn cầu, hỗ trợ đa ngôn ngữ.
  • Tuy số lượng người dùng trên Zalo video không nhiều như 2 ứng dụng là Reels và Tiktok, tuy nhiên lại là một lợi thế bởi đây là ứng dụng có sự gắn kết, tương tác cao với người dùng. Trên Zalo video, bạn có thể tìm thấy những video liên quan đến những yếu tố riêng biệt của Việt Nam (văn hóa, giáo dục, đời sống, giải trí,…). Còn Reels và Tiktok thì sẽ có đa dạng những nội dung khác nhau, tuy nhiên lại mang tính phân tán, chưa có quá nhiều sự liên kết với người dùng.
  • Vì thuộc một phần của Zalo, do đó khi sử dụng Zalo video bạn có thể dễ dàng chia sẻ đến cho mọi người hơn so với 2 nền tảng kia.

Cách tạo tài khoản Zalo video

Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết cách tạo Zalo video như thế nào thì có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị, chọn mục Khám phá -> Chọn Tìm kiếm và nhập Zalo Video Creators -> Chọn vào mục Zalo Video Creators

Zalo video là gì? Hướng dẫn sử dụng Zalo video chi tiết

Bước 2: Bạn nhấn Đăng ký, điền đầy đủ thông tin cá nhân và nhấn Xác nhận -> Khi xuất hiện thông báo Đăng ký thành công, bạn hãy đợi vài ngày để tài khoản Zalo video của mình được duyệt.

Zalo video là gì? Hướng dẫn sử dụng Zalo video chi tiết

Cách sử dụng Zalo video

Trong bài viết tìm hiểu Zalo video là gì hôm nay, Zaloweb cũng sẽ hướng dẫn đến bạn cách sử dụng tiện ích này như thế nào. 

Bước 1: Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn vào Zalo, chọn mục Khám phá -> Nhấn mục Zalo video hoặc chọn tại phần Gợi ý cho bạn

Zalo video là gì? Hướng dẫn sử dụng Zalo video chi tiết

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện các video trên tiện ích, bạn có thể xem và thực hiện các tương tác như thả tim, theo dõi, bình luận, chia sẻ,… Có thể thao tác lướt lên để chuyển sang video kế tiếp

Zalo video là gì? Hướng dẫn sử dụng Zalo video chi tiết

>>> Xem thêm: Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo siêu dễ, ít người biết!

Trên đây là tất cả chia sẻ mà Zaloweb muốn giới thiệu đến bạn, mong rằng qua đó đã giúp bạn biết được Zalo video là gì cũng như cách tạo tài khoản, cách sử dụng Zalo video như thế nào. Nếu thấy thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ đến cho bạn bè, người thân của mình nữa nhé!

Viết một bình luận